Tại sao bàn phím của tôi chuyển ngôn ngữ trong hầu hết các trường nhập trên web?


8

Về cơ bản, tôi đang sử dụng bàn phím Hoa Kỳ làm mặc định, nhưng tôi cũng đã bật tiếng Séc (QWERTY), có bố cục khá khác nhau khi tôi cần những ký tự đặc biệt đó.

Vấn đề là, trong vài ngày qua, bất cứ khi nào tôi tập trung vào trường mật khẩu trong Google Chrome, nó sẽ tự động chuyển từ Mỹ sang Séc và tôi không thể chuyển đổi lại, vì nó bị mờ đi.

văn bản thay thế

Nhưng một khi tôi nhấp vào trường mật khẩu, tôi có thể thay đổi lại mà không gặp vấn đề gì. Điều gì có thể gây ra điều này? Tôi đang sử dụng OS X 10.6.6 trên Macbook Pro nếu điều đó có liên quan.


Trong Prefs hệ thống> Lang & Text> Nguồn đầu vào, bạn có "Sử dụng giống nhau trong tất cả các tài liệu" hoặc "Cho phép khác nhau cho mỗi tài liệu" được chọn không?

@mankoff: "Sử dụng cùng một tài liệu trong tất cả các tài liệu", nhưng nó thực hiện cùng một điều cho cả hai tùy chọn. Vấn đề là tôi không thể thay đổi nó khi trường mật khẩu tập trung, nhưng một khi tôi nhấp vào nơi khác, tôi có thể thay đổi lại.
Jakub Arnold

Khi ở trong Chrome, hãy thử cmd + shift + xóa, xóa tất cả mật khẩu (trong mọi khoảng thời gian), dữ liệu cookie, lịch sử, v.v. Điều này có thay đổi gì không? Liệu hành vi tương tự có xảy ra trong Safari?
y3sh

Tôi có cùng một vấn đề ngay bây giờ, nhưng trong trường hợp của tôi là nhỏ khác nhau. Trong máy Mac của tôi đã được cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nga. Khi tập trung vào trường mật khẩu, nó thay đổi sang tiếng Anh từ tiếng Nga. Tôi nghĩ, nó phụ thuộc vào ngôn ngữ hệ thống, phải không? Nếu bạn giải quyết vấn đề giúp tôi quá. xin vui lòng !
Ulug'bek Ro'zimboyev

Đây vẫn là một vấn đề, tôi thậm chí đã tắt "Tự động chuyển đổi ...".
Kyslik

Câu trả lời:


5

Trước đây, tôi đã có hành vi chuyển đổi đầu vào kỳ lạ khi phím tắt để chuyển đổi nguồn đầu vào giống như một thứ khác mà tôi đang sử dụng, như Quicksilver. Hãy thử tắt hoặc thay đổi các phím tắt có liên quan trong Tùy chọn hệ thống (bên dưới Bàn phím & Nhập văn bản).

CẬP NHẬT : Hướng dẫn chi tiết:

  • Mở tùy chọn hệ thống
  • Mở tùy chọn Bàn phím (bên dưới Phần cứng)
  • Chọn Bàn phím và Văn bản ở bên trái
  • Tìm "Chọn nguồn đầu vào trước" trong hộp bên phải và bỏ chọn nó. Phím tắt của nó có lẽ đã được đặt thành Command-Space.

Tôi không hiểu câu trả lời của bạn, vì tôi không phải là chuyên gia về Mac. Bạn có thể giải thích lại, nhưng đơn giản hóa nó một chút.
Ulug'bek Ro'zimboyev

@UlugbekKomilovich - xem cập nhật của tôi.
Tom Hamming

1

Tôi có thể giải quyết vấn đề bằng cách thực hiện các bước sau trong Chrome:

  • vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mở rộng chrome
  • tắt chế độ nhà phát triển tiện ích chrome
  • thoát và khởi động lại chrome
  • bật lại các cài đặt trước

1
vì một số lý do lạ, điều này đã khắc phục hành vi có vấn đề (sử dụng mavericks 10.9.4, chrome 36.0.1985.143). bố cục bàn phím đã tự động thay đổi trong chrome ngay khi nhấp vào trường mật khẩu. cách giải quyết của việc loại bỏ tất cả các nguồn đầu vào khác là không thực sự chấp nhận được (nhưng hoạt động).
gabor

0

Im có cùng một vấn đề. Tôi cuối cùng chỉ vô hiệu hóa hai bố cục khác và vấn đề đã dừng lại. Chắc chắn là bực bội, khi bạn không thể hiểu tại sao bạn lại gõ vô nghĩa.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.