Làm cách nào để cài đặt Windows 8 trên Mac?


3

Từ những gì tôi đã nghe, Windows 8 chỉ có sẵn ở dạng nâng cấp. Chưa bao giờ cài đặt Windows trên máy Mac của tôi trước đây, liệu Windows 8 có thể khởi động kép được không? Việc sử dụng phiên bản nâng cấp có cho tôi cài đặt đầy đủ nếu trước đây tôi không có Windows không?

Câu trả lời:


3

Không rõ liệu bạn đang muốn đánh giá mọi thứ hay thực hiện một động thái vĩnh viễn, nhưng có một giải pháp miễn phí để đánh giá phần mềm miễn là bạn đáp ứng các điều khoản cho giấy phép đánh giá từ Microsoft.

Win8 ISO in the virtual optical drive

  • Khởi động bộ chứa Windows 8 (nó sẽ xác nhận bạn đang sử dụng "Đĩa quang" để khởi động máy
  • Tiến bộ thông qua các thỏa thuận và nút khởi động cho đến khi màn hình này:

Windows Setup: Upgrade or Custom

  • Không chọn mặc định Nâng cấp vì bạn không có gì trên "PC mới" này. Chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (nâng cao)
  • Chọn phần còn lại của cài đặt khi bạn muốn đặt tài khoản của mình vào email Windows Live và bạn sẽ khởi động trong vòng 10 phút và một vài lần khởi động lại phần mềm "PC".

Ngoài việc tìm hiểu cách VirtualBox phân bổ bàn phím và chuột, bạn nên có 90 ngày để thử nghiệm với HĐH Windows mới và quyết định xem bạn có muốn đi sâu vào BootCamp hoặc giải pháp VM thương mại như VMWare Fusion hoặc là Song song .


Đây có phải cũng là cách tôi sẽ cài đặt toàn bộ thông qua bootcamp không? Chỉ cần chọn tùy chọn cài đặt tùy chỉnh?
charlieshades

Có - trình cài đặt tại thời điểm đó không quan tâm nếu nó cài đặt vào phân vùng BootCamp hoặc hình ảnh đĩa VM hoặc ổ đĩa ngoài. Nếu bạn không có dữ liệu trên ổ đĩa, hãy chọn Tùy chỉnh (nâng cao). Nếu bạn muốn di chuyển một thiết lập cũ hơn, lựa chọn đầu tiên sẽ duy trì mọi thứ trong trường hợp đó.
bmike

2

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết được viết bởi MVP (chuyên gia có giá trị nhất) tại đây: http: //answers.microsoft.com ...

  1. Khi mua phiên bản nâng cấp của Windows 8, bạn có thể tạo phương tiện cài đặt của riêng bạn rất hữu ích để thực hiện cài đặt Windows sạch (ví dụ: trong Bootcamp).

  2. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ tạo ra một .iso hình ảnh và sử dụng Disk Utility.app để ghi hình ảnh vào đĩa DVD.

  3. Sau đó, bạn có thể thực hiện theo cài đặt Windows được hướng dẫn tiêu chuẩn trên máy Mac bằng cách sử dụng Boot Camp-Assistant.app.

Chú thích: Hiện tại, Windows 8 vẫn chưa được Bootcamp hỗ trợ chính thức. Nhưng tôi đã quản lý để thực hiện cài đặt sạch với phiên bản Bootcamp mới nhất (5.0.0) bằng trình điều khiển Windows 7 để cài đặt Windows 8 chuyên nghiệp.

Tôi chưa gặp vấn đề gì với tài xế. Độ mờ tự động thường quá thấp, vì vậy tôi đã tắt tính năng đó. Các phím phương tiện chỉ hoạt động sau khi vào chế độ máy tính để bàn sau khi khởi động.

Ars Technica đã xuất bản một bài báo " Không có hỗ trợ? Không vấn đề gì!   Cài đặt Windows 8 trên máy Mac với Boot   Trại " Trong đó tác giả giải thích ngắn gọn về cách cài đặt Windows 8 thông qua   Bootcamp với trình điều khiển Bootcamp.

Ngoài ra, anh cũng đăng bài.   thông tin về cách lấy trình điều khiển mới nhất cho phần cứng máy Mac của bạn   - điều này rất hữu ích vì việc cập nhật trình điều khiển Bootcamp không phải là một trong những ưu tiên của Apple.


1

Như gentmatt đã chỉ ra, theo hiểu biết tốt nhất của tôi, tại thời điểm tôi viết bài này, Apple đã không công bố bất kỳ hỗ trợ chính thức nào cho Windows 8 trong Bootcamp và Apple không cung cấp gói trình điều khiển thiết bị Apple được thiết kế riêng cho Windows 8 trên Bootcamp.

Tuy nhiên, dường như mọi người đã thành công với việc này cho đến nay, bằng cách sử dụng trình điều khiển Apple cho Windows 7 và rất có khả năng Apple đang làm việc trên các trình điều khiển cụ thể cho Windows 8 và sẽ cung cấp chúng trong tương lai.

Trong khi đó tôi hiện đang chạy Windows 8 trên Parallels Desktop cho Mac. Bạn phải chắc chắn rằng bạn có phiên bản mới nhất, trong bài viết này là Bản dựng 8.0.18314  (Sửa đổi 813278; ngày 31 tháng 10 năm 2012). Theo Parallels, không có phiên bản nào sớm hơn phiên bản này sẽ hoạt động chính xác với việc nâng cấp máy ảo Windows 7 hiện có lên Windows 8 và họ khuyên dùng phiên bản này để tạo một máy ảo mới có cài đặt Windows 8 sạch.


1

Tôi đã cài đặt Windows 8 RTM đúng cách trên Mac Mini mà không gặp vấn đề gì. Chỉ cần cung cấp Windows 8 iso thay vì Windows 7 trong khi cài đặt Windows qua Bootcamp và mọi thứ đều hoạt động tốt.

Về tính khả dụng của Windows 8, có phiên bản nâng cấp và có phiên bản đầy đủ (Called System Builder).

Theo http://www.winsupersite.com/article/windows8/clean-install-windows-8-upTHER-media-144648 bạn cần phiên bản đầy đủ:

Trừ khi bạn đã có máy Mac (trong trường hợp này, vâng, bạn cần phiên bản System Builder đó)

Cập nhật Cũng có một số chỉ dẫn từ Microsoft về cách cài đặt Windows 8 (và các công cụ dev) trên máy Mac của bạn: //

Cập nhật 2 Vẫn còn một hướng dẫn bán khác về việc cài đặt Windows 8 trên máy Mac: http.


Phiên bản Boot camp nào bạn đã sử dụng để cài đặt windows 8? Tôi đang sử dụng bootcamp 3.04 (osx 10.6.8) và không thể tải windows 8 để cài đặt ..
jsp

Tôi đã sử dụng Bootcamp đi kèm với 10.7.3 (hoặc 10.7.4 - Tôi không chắc lắm). Tệp bootcamp.xml cho biết đó là phiên bản: 4.0.4131
Timotei
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.