Giấy phép OS X trên Mac đã qua sử dụng?


8

Tôi vừa nhận được một cuộc gọi điện thoại rất dài và rất bực bội với sự hỗ trợ của Apple.

Tôi đã mua một máy tính Apple đã qua sử dụng được cài đặt với Mountain Lion. Có nghĩa là máy tính đã được Apple vận chuyển với Mountain Lion được cài đặt và được tôi nhận cùng cài đặt đó.

Để phòng ngừa, tôi đã cố cài đặt lại Mountain Lion thông qua chế độ Recovery. Điều này không thành công vì ID Apple của tôi chưa mua Mountain Lion.

Apple nhấn mạnh rằng vì tôi không mua máy tính mới, tôi không có giấy phép cho OS X. Tôi không tin điều này là chính xác, hoặc thậm chí là hợp pháp. Điều này có nghĩa là bất cứ ai sử dụng máy tính đã sử dụng đều làm việc bất hợp pháp, trừ khi họ đã mua giấy phép HĐH riêng.

Tôi có cách ra khỏi căn cứ ở đây không? Tôi khá chắc chắn rằng bây giờ tôi "sở hữu" một bản sao của Mountain Lion và Apple đã sai. Nếu điều này là chính xác, lựa chọn của tôi là gì?


Một số tùy chọn về Hỗ trợ: Nguyên tắc đầu tiên là, gọi lại. Xem nơi bạn nhận được với một người hỗ trợ công nghệ mới. Có lẽ tôi sẽ google vấn đề và kiểm tra Apple Thảo luận trước, để có một số bằng chứng. Và cuộc gọi của bạn đã tăng lên một cấp độ?
Zo219

Ngay cả khi tôi chưa mua Lion trong AppleID, tôi vẫn nhận được nó để cài đặt Lion trên chiếc Air 2011 của tôi (được vận chuyển với Lion được cài đặt theo mặc định) vì Apple sẽ kiểm tra nối tiếp. Macbook của bạn có được cài đặt ML không? hoặc chủ sở hữu mới mua nó sau này?
Tuấn Anh Trần

@TuanAnhTran Có, máy tính này được cài đặt ML.
thắt nút

Tôi không chắc bạn đang nâng cấp như thế nào, nhưng tôi không nhớ mỗi lần được nhắc về ID Apple của mình bằng Internet Recovery: support.apple.com/kb/HT4718?viewlocale=en_US&locale=en_US Nó xác minh máy trên các máy chủ của Apple và sau đó nếu nó bật đèn xanh, bắt đầu cài đặt.

Câu trả lời:


7

Các đại lý sẽ nhận được thông tin phản hồi thấp. Giấy phép chuyển đến Mountain Lion với máy tính khi nó được bán.

Nhân viên nên nói với bạn rằng không cần Apple ID để tải xuống một bản sao khác của trình cài đặt vì hệ thống sẽ nhắc bạn gửi số sê-ri để xác minh.

Bây giờ, bạn không nhận được giấy phép nâng cấp Mountan Lion để cài đặt trên các máy tính khác. Đó là phần mềm bạn mua riêng từ máy tính và được gắn với một ID Apple và không thể chuyển nhượng được. (giống như mọi thứ khác được bán từ App Store)

Một trường hợp bạn không nhận được Mountain Lion là nếu máy được vận chuyển từ nhà máy với Lion nhưng được bán với "bản nâng cấp miễn phí" cho Mountain Lion. Điều này có thể xảy ra trong cửa sổ giữa khi họ công bố HĐH mới khi nó được phát hành hoặc trên Mac được tạo hình trong nhà máy trước khi Mountain Lion được phát hành, nhưng được bán sau khi phát hành.

Trong trường hợp đó, Apple có quyền đổi miễn phí bản nâng cấp lên ID Apple đầu tiên để đổi lấy. Giấy phép duy nhất sẽ chuyển sẽ là Lion chứ không phải Mountain Lion.


Tôi đã đi qua một số đại lý, bao gồm cả sự leo thang cuối cùng cho một người nào đó trong bộ phận liên quan đến Apple ID. Máy được vận chuyển từ nhà máy với Mountain Lion và tôi đang cố cài đặt lại trên cùng một máy. Bạn có quyền rằng máy sẽ gửi số sê-ri để xác minh, nhưng làm theo bước này là xác minh thứ hai bằng ID Apple. Đó là bước thất bại.
knite

Giữ cho chúng tôi được đăng. Tôi đã không gặp rắc rối với điều này trên một số máy Mac - hy vọng đó là một vấn đề cơ sở dữ liệu kỳ lạ mà chúng có thể được sắp xếp. Tôi hy vọng họ sẽ tặng bạn bản nâng cấp hoàn toàn (hoặc gửi thẻ quà tặng sau) nếu họ không thể khắc phục điều này trong một ngày hoặc lâu hơn. Wen Apple nhận ra rằng họ đã gây rối, tôi thấy họ rất có thể làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn.
bmike

1

Kinh nghiệm của tôi không như bmike nói. Tôi vừa xóa SSD MBA của mình và chọn tùy chọn Cài đặt lại OS X để chuẩn bị bán MBA. Tôi có một số Apple ID và tôi đã chọn một cái chưa bao giờ mua Lion. Nó sẽ không cho phép tải xuống HĐH để cài đặt lại. Vì vậy, tôi đã chuyển sang ID Apple đã mua Lion cho một máy tính cũ hơn và nó được phép tải xuống. Nhưng sự thật là, máy tính này được cài đặt sẵn Lion và tôi không cần phải mua Lion riêng khi cài đặt lại. Táo hư! Sửa lỗi này!


Cảm ơn đã báo cáo một kinh nghiệm khác nhau. Sẽ rất thú vị khi yêu cầu Apple hỗ trợ những gì cụ thể mà Mac không được cấp tải xuống lại. Với hàng triệu máy Mac được bán, tôi tự hỏi nếu một số bị phân loại sai. Đã gì support.apple.com phải nói khi bạn liên lạc với họ?
bmike

-2

Thông thường giấy phép hệ điều hành không được chuyển nhượng. Bạn sẽ phải đọc EULA để chắc chắn.

Hệ điều hành đi kèm với hệ thống rất có thể là những gì sẽ được cho phép. Chủ sở hữu trước đã cung cấp cho bạn bất kỳ đĩa hệ thống? Mọi nâng cấp họ đã mua sẽ không được chuyển nhượng vì bạn không thể chuyển giao mua giữa các AppleID.

Nhiều khả năng bạn sẽ cần mua Mountain Lion theo AppleID sau đó bạn sẽ có thể cài đặt nó trên hệ thống mới của mình.

Bao nhiêu thời gian và sự thất vọng của bạn có giá trị? Mountain Lion chỉ có 20 đô la và nó sẽ có thể sử dụng được trên tất cả các máy tính của bạn.


Tôi đã chỉnh sửa bài đăng của mình để làm rõ rằng máy tính đã được vận chuyển với Mountain Lion. Bạn đúng về thời gian và sự thất vọng - bản sao ML $ 20 của tôi đã được tải xuống trong một vài giờ. Tôi vẫn muốn leo thang điều này với Apple nếu có thể.
knite

@knote - gọi lại và nhận số trường hợp của bạn không có nó. Đợi một vài ngày để xem nếu bạn nhận được một cuộc khảo sát qua email và lịch sự nhưng rõ ràng về sự thất vọng của bạn. Nếu bạn không nhận được một cuộc khảo sát, hãy gọi lại và yêu cầu gửi phản hồi qua điện thoại về trường hợp khác.
bmike

Trên thực tế - Phần mềm OS X được cung cấp cùng với máy Mac luôn chuyển giấy phép với phần cứng theo EULA. Cho dù tình hình pháp lý tại địa phương của bạn có vượt quá giấy phép của Apple hay không, nhưng mục đích của Apple là giấy phép cho hệ điều hành bạn mua tại cửa hàng bán lẻ có thể chuyển nhượng được và giấy phép của hệ điều hành với máy Mac phải được chuyển nhượng bằng bán.
bmike

-2

Nhận xét của bmike rất hữu ích để biết. Tôi có một chút thay đổi về câu hỏi. Nếu tôi mua Mac Mini Server cũ, dường như không có vấn đề gì khi cài đặt Internet phiên bản OS X đi kèm với nó (Mountain Lion). Tuy nhiên, là một máy chủ, ban đầu nó sẽ có ứng dụng OS X Server.

Tôi vừa có một cuộc trò chuyện với bộ phận Hỗ trợ của Apple về vấn đề này. Họ cho biết ứng dụng Máy chủ được cấp phép cho chủ sở hữu ban đầu và không đi cùng với máy. Điều này có vẻ không nhất quán.

Ứng dụng đã được cài đặt khi máy đến hay bạn phải tải xuống từ App Store? Đối với trường hợp sau, tôi có thể thấy nó sẽ được cấp phép cho ID Apple được sử dụng để tải xuống. Nếu nó nằm trên máy trong hộp, nó sẽ có thể được chuyển bằng giấy phép HĐH.


Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau. Bạn đã đăng bài này dưới dạng câu trả lời, chỉ dành cho những điều trực tiếp trả lời câu hỏi. Nếu bạn có một câu hỏi khác, vui lòng hỏi nó bằng nút Hỏi ở phía trên bên phải.
bmike

Bạn đúng. iLife, iWork, server.app và các ứng dụng được cài đặt sẵn khác có các điều khoản cấp phép khác ngoài hệ điều hành cốt lõi. Đây là một sự thay đổi từ khi máy chủ là một hương vị của os và không phải là một sản phẩm riêng biệt được xếp lớp trên đầu.
bmike
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.