AirDrop có sử dụng hết Băng thông không?


6

Gần đây tôi đã sử dụng AirDrop lần đầu tiên để gửi khoảng 30 GB video cho một người bạn trong khi cả hai chúng tôi đều kết nối với internet của tôi. Hai ngày sau, tôi nhận được e-mail từ nhà cung cấp internet nói rằng tôi có hơn 50% băng thông hàng tháng ở mức 50,31GB và đây chỉ là một vài ngày trong "tháng mới". Tôi đã không tải xuống bất cứ thứ gì trong vài ngày đầu tiên của tháng này và tôi cũng không duyệt / phát trực tuyến nhiều trên mạng của mình.

Tôi tự hỏi liệu AirDrop có phải là lý do tại sao tôi đã đốt cháy một loạt dữ liệu.

Câu trả lời:


17

AirDrop tạo kết nối trực tiếp với máy Mac khác thông qua thẻ không dây và do đó không truyền qua mạng có dây hoặc mạng không dây LAN của bạn và chắc chắn không ảnh hưởng đến băng thông internet của bạn.

Dưới đây là 4 lý do có thể cho băng thông cao.

  1. Bạn không biết về phần mềm trên máy Mac của mình vì người khác đã cài đặt phần mềm thay cho bạn. Có lẽ Phần mềm sao lưu trực tuyến hoặc bạn có thể đã tự cài đặt nó và không nhận thức được hậu quả. tức là Crashplan / Dropbox, v.v.

  2. Mạng của bạn đã bị hàng xóm xâm phạm qua mạng không dây. Đặt lại mật khẩu bộ định tuyến không dây của bạn và đảm bảo rằng nó được đặt để sử dụng giao thức bảo mật, ví dụ WPA2

  3. Bạn có một thiết bị khác trên mạng để thực hiện phát trực tuyến Phim lên TV như Netflix.

  4. Bạn đã đăng ký iTunes Match và đã đồng bộ hóa Âm nhạc và Phim cho tất cả các thiết bị Mac của bạn.


5

AirDrop thiết lập kết nối trực tiếp giữa hai máy tính trên mạng cục bộ, do đó, nó sẽ không gửi bất cứ thứ gì qua internet. Bạn có thể cần phải tìm nơi khác để sử dụng.


2
Điều này là chính xác - ngay cả trong trường hợp bạn đã sử dụng chia sẻ tệp truyền thống, gần như không thể có bảng định tuyến nơi lưu lượng truy cập rời khỏi mạng cục bộ, đi đến ISP và sau đó quay xuống. AirDrop tạo một mạng điểm tới điểm và chỉ mang tính cục bộ, do đó rõ ràng có thể loại trừ được.
bmike

Đó chính xác là những gì DropBox LAN Sync thực hiện. Rất tiện dụng, mặc dù. Chỉ cần thận trọng về những gì tôi "thả" vào máy Mac khác của tôi.
Zo219

@ Zo219 không chính xác rằng đó là "chính xác những gì Dropbox LAN Sync thực hiện" Đồng bộ hóa Dropbox LAN chỉ tăng tốc độ đồng bộ hóa cục bộ. Nếu cả hai thiết bị đã đăng nhập nằm trên cùng một mạng cục bộ, các tệp sẽ được đồng bộ hóa giữa chúng cục bộ. Sự khác biệt quan trọng cụ thể liên quan đến câu hỏi, là tệp vẫn được tải lên dropbox. Vì vậy, nếu bạn đang chia sẻ một tập tin lớn như thế này nó chắc chắn sẽ sử dụng băng thông của bạn (nếu bạn giữ nó ở đó cho đến khi đồng bộ hóa ít nhất)
Joop

Xin lỗi, tôi có nghĩa là thận trọng trong đó nói rằng các tệp được tải lên và tải xuống, vì vậy kích thước và băng thông tệp chắc chắn là một yếu tố.
Zo219
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.