Lợi thế của việc mua iMac so với việc xây dựng Hackffy là gì?


8

Tôi không tìm kiếm một cuộc chiến rực lửa hay bất cứ điều gì tương tự.

Tôi đang xem xét (một khi tôi có một số tiền, phần khó nhất) mua iMac. Chúng ta hãy giả sử rằng người ta có thể xây dựng một Hackffy hoạt động hoàn toàn với phần cứng hiện tại của một người.

Điều gì sẽ là lợi thế của việc mua một iMac 21 "mới chạy cùng phiên bản Mac OS X so với việc xây dựng một Hackffy với phần cứng tốt hơn?

Cơ hội để tôi xây dựng một Hackffy là thấp như tôi, tốt, lười biếng. :) Chỉ cần tìm lý do để mua một iMac mới.


10
Tôi muốn nói rằng lợi thế lớn nhất là nó chỉ hoạt động ra khỏi hộp. Bạn không phải lo lắng về các kexts bổ sung, phần cứng không tương thích, v.v. Chỉ cần mở hộp, thiết lập và hoàn thành công việc.
Ryan Wersal

bạn đã làm cái nào cuối cùng? làm thế nào nó đi
cregox

@RyanWersal Tôi hoàn toàn đồng ý !!!!
daviesgeek

Câu trả lời:


11

Nếu ý định mua iMac / Hackffy của bạn là sử dụng lâu dài, thì hãy tìm iMac (hoặc Mac Mini / Macbook / Macbook pro có màn hình ngoài). Nếu nó chỉ để chơi xung quanh, thử nghiệm hoặc học nội bộ OSX (như @shpokas đã đề cập) hoặc sử dụng trong một thời gian tương đối ngắn, thì hackffy vẫn ổn.

Nếu bạn nghĩ rằng iMac quá đắt đối với bạn, thì hackffy chắc chắn không phải là hướng đi, IMHO, tôi không thấy bất kỳ ROI nào trong hackffy.


2
Tại sao nên mua iMac lâu dài?
Nathan W

2
@Nathan Lợi ích lớn nhất khi mua iMac, theo tôi, là bạn được bảo hành. Ở mức giá của iMac, bảo hành mở rộng của Apple sẽ bao gồm mọi thành phần. Thành thật mà nói, đây là lý do chính mà tôi đã chọn cho một iMac trong cuộc tranh luận iMac vs Hackffy của riêng tôi.
Ryan Wersal

@Ryan điểm rất hợp lệ.
Nathan W

3
Cũng xem xét giá trị bán lại.
Tuấn Anh Trần

@NathanW mọi thứ chỉ hoạt động. Hackffy thường không thích "Cập nhật phần mềm"
Thorbjørn Ravn Andersen

9

Nếu, như bạn nói, bạn "lười biếng", thì chắc chắn bạn sẽ muốn đi cùng iMac. Xây dựng và duy trì một hackffy không dành cho người yếu tim. Cái đầu tiên tôi xây dựng đã khiến tôi mất hơn một tháng dùng thử và lỗi và truy quét google trước khi tôi có cái mà tôi sẽ gọi là hệ thống "hoạt động".


8

Những lý do duy nhất (như tôi thấy) để xây dựng một hackffy thay vì mua iMac được liệt kê dưới đây.

  1. Chi phí : Một hackffy với thông số kỹ thuật tương tự như iMac sẽ rẻ hơn đáng kể.
  2. Khả năng mở rộng : Hãy xem, iMac cho phép bạn thay đổi ổ cứng / SSD và RAM. Nếu bạn tốt, bạn có thể trao đổi ổ đĩa quang cho ổ đĩa hoặc cổng SATA. Nếu bạn tự xây dựng nó, bạn có thể đặt bất cứ thứ gì bạn muốn vào đó và thay đổi nó thường xuyên như bạn muốn. Lưu ý: Vâng, bạn có thể mua Mac Pro, nhưng chúng có giá khởi điểm $ 2500.
  3. Tín dụng Nerd : Xây dựng máy tính: +10. Phá vỡ một hệ điều hành và bảo vệ bản sao của nó: +25.

1
Chi phí: Mặc dù khi nghĩ về nó đêm qua, để có được một màn hình tốt như vậy sẽ khiến bạn mất khoảng 1,2k.
Nathan W

1
@Nathan W Tôi đã nhận được một chiếc nonglossy 24 "Dell 1080x1920. Thật tuyệt vời. Nó có giá 180 đô la.
Nathan Greenstein

2
Thật không may, Nathan G đã đúng, mẫu iMac 1080p 21 "không có gì đặc biệt về thông số kỹ thuật màn hình.
Ryan Wersal

@Ryan Ok cũng loại trừ lập luận đó. Thay vào đó tôi nghĩ rằng tôi có thể có được một niềm vui
Nathan W

4

Nghiêm túc mà nói, lợi thế quan trọng nhất với Hackffy sẽ là kiến ​​thức về hoạt động nội bộ của OS X mà bạn sẽ có được bằng cách mày mò với Hackffy của bạn.

Nếu bạn không thấy việc gây rối xung quanh Hack của mình trở nên thú vị thì tôi không khuyên bạn nên lãng phí thời gian cho nó.

Và đừng mong đợi những thứ hoạt động 'ngoài luồng' với một số "phân phối".


3

Khả năng đăng nhập vào MAS bằng ID Apple của bạn và tải xuống / cài đặt Lion từ đầu qua internet mà không yêu cầu bất kỳ phân vùng phương tiện / khôi phục nào, v.v., chỉ cần thông qua phần mềm EFI. Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra trên một hackffy.

Chúng tôi đã phải chờ một năm, nhưng cuối cùng, một sự khác biệt chính hãng!


Nếu đó là máy Mac có Lion được cài đặt sẵn, đó là cách duy nhất để cài đặt lại và không thể thực hiện được từ phương tiện truyền thông địa phương, theo Apple T / S. Trên kết nối 3Mb / s, đó là tải xuống 6 giờ. Oh, d / l thất bại? Bắt đầu lại từ đầu; 6 giờ nữa. Đó là một thủ tục cài đặt khá bất tiện.
JRobert

1
Một điểm tốt nếu đúng, nhưng nó không đúng với khả năng thử nghiệm tốt nhất của tôi. Bạn có thể vui vẻ biến tải xuống Lion ban đầu thành một đĩa DVD / USB có thể khởi động hoặc làm những gì tôi làm và có nó trên một ổ cứng ngoài. Vì vậy, nó giống như phàn nàn rằng máy tính xách tay cần điện.
nhét

Đó là nhiều hy vọng hơn nếu nó là như vậy. Tôi đã hỏi trực tiếp Apple T / S và câu trả lời của giới công nghệ là bạn chỉ có thể làm điều đó trên các máy trước đó đã được nâng cấp từ HĐH trước đó; rằng nếu máy đi kèm với Lion được cài đặt sẵn trên nó, thì việc cài đặt lại chỉ có thể được thực hiện qua mạng; và đúng vậy, có một phân vùng cài đặt lại, nhưng nó chỉ có thể thực hiện tải xuống mạng chứ không phải cài đặt độc lập.
JRobert

Đó là một suy nghĩ tốt, tôi sẽ đưa ra một câu hỏi đầu cơ, nhưng tôi thề tôi đã thấy nó hoạt động.
nhét

2
Cho đến khi tôi vừa đọc lên, không phải là nó không hoạt động , mà là bạn không thể tạo đĩa cài đặt từ một máy có sư tử được cài đặt sẵn. Nếu bạn có thể giữ một cái, nó sẽ hoạt động tốt, nhưng bạn không thể ghi nó từ hình ảnh được cài đặt sẵn vì phân vùng phục hồi không giữ một bản sao. Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng tạo ra bất kỳ số lượng cơ chế phương tiện có thể khởi động nào khác, bao gồm USB / DVD, v.v., sử dụng Carbon Copy Cloner, Time Machine, Chronosync, SuperDuper, v.v. và chỉ cần biết 1 người đã tải xuống để có thể sao chép DMG kết tinh.
nhét

2

Tôi sở hữu một chiếc iMac 2008, nhưng vừa mới chế tạo một chiếc Hackffy, chạy 10.7.3 cho bạn gái không đủ tiền mua máy Mac thực sự. Tôi đã hình dung nếu mọi thứ không hoạt động tốt, nó sẽ không phải là vấn đề lớn vì nó sẽ được sử dụng nhiều hơn để lướt web, chơi trên facebook, sắp xếp ảnh, v.v. Điều tôi phát hiện ra là, Hackffy trị giá 400 đô la mà tôi xây dựng chạy vòng quanh iMac $ 1400 của tôi. Cấp cho iMac của tôi đang già đi, nhưng Hackffy đang đăng điểm Geekbench vào khoảng 7500, tương đương với iMac 27 "2011 cao cấp với một phần tư giá (iMac 2008 của tôi đã đạt được 3500 điểm). (cho đến nay) không có vấn đề gì lớn. Tôi cũng đã làm việc với video HDMI và USB3. Tôi đã thực hiện một số cài đặt, nhưng bây giờ tôi biết tôi đang làm gì tôi cảm thấy có thể tự tin xây dựng một video mới trong chưa đầy 2 giờ , đó là xây dựng nó và cài đặt phần mềm. Một mặt lưu ý, $ 400 không bao gồm ổ cứng gắn trong, vì tôi đã sử dụng một cái cũ mà tôi đã đặt quanh nhà. Một thứ khác bạn sẽ phải thêm vào giá là một màn hình và một bản sao OSX, nếu bạn không có chúng. Vì vậy, khi bạn tính đến giá của màn hình và ổ cứng, bạn có thể dễ dàng tăng gấp đôi giá của mình.

Ngoài ra, lập luận về bảo hành tốt với iMac là thiếu sót, trong đó tôi nhận được bảo hành tốt hơn cho các bộ phận riêng lẻ của mình. Tôi tin rằng bo mạch chủ của tôi một mình được bảo hành ba năm. Ngoài ra, tôi có thể nâng cấp máy tính của mình lên bằng chứng trong tương lai nếu tôi cần. Sẽ không mất nhiều thời gian (tiền bạc) để nâng cấp CPU hoặc card đồ họa so với việc mua máy Mac mới.

Tôi sẽ chơi xung quanh nhiều hơn một chút với bạn gái Hackffy, bao gồm chạy phần mềm thực sự trên nó, như Adobe Creative Suites và xem liệu tôi có gặp phải vấn đề gì với nó trong vài tháng tới không. Nếu mọi thứ đều ổn, tôi nghĩ tôi sẽ sớm xây dựng một cái cho chính mình ở đây.


2
14.000 USD cho một iMac? Bạn đã bị gạt ra. Vì vậy, $ 400 không bao gồm HD. Vì vậy, chúng tôi thêm $ 150 ở đó. Rồi màn hình, bàn phím, chuột. Thêm $ 250 ở đó. Bây giờ chúng tôi lên tới 800 đô la so với 1.099 đô la cho iMac. Và chúng tôi so sánh không phải là iMac 2008, mà là một iMac hiện đại đạt điểm số trong Geekbench hơn 7000. Chúng ta hãy chơi công bằng chứ?

3
Ngoài ra lập luận để chứng minh trong tương lai là một người đàn ông rơm. Với mỗi dòng chip mới có một loại khe cắm mới hoặc thay đổi kiến ​​trúc. Từ Penryn đến Cầu Sandy. PC 2008 của bạn không thể nâng cấp nhiều hơn iMac 2008 của bạn. Không trừ khi bạn muốn thay thế bo mạch chủ, RAM và CPU. Và sau đó bạn có thể phải trao đổi PS. Điều duy nhất người ta có thể tiến hành với bất kỳ sự chắc chắn nào là ổ cứng của họ. Mọi thứ khác di chuyển quá nhanh để có thể cứu vãn được với mức giá hợp lý sau một năm. Nó thực sự hiệu quả hơn về chi phí để thay thế PC sau một vài năm so với nâng cấp các thành phần.

@cksum: Tôi đoán $ 14k là một lỗi đánh máy, tôi nghi ngờ một kỹ thuật viên sẽ trả gấp 10 lần giá thực tế :-)
houbysoft

1

Một số điều không ai đề cập: bảo hành, một trong những trường hợp / công trình tốt nhất có thể mua cả từ quan điểm thẩm mỹ và thẩm mỹ, sự an tâm bất ngờ đến từ việc nhận ra rằng bạn không cần tài xế nữa.


2
os x có trình điều khiển.
ConstantineK

1

Nếu bạn nhận được một iMac, bạn sẽ phần nào chứng minh bản thân trong tương lai về khả năng tương thích phần mềm trong tương lai. Không có gì đảm bảo rằng một cái gì đó như MacOS X 10.7 sẽ hoạt động trên Hackffy của bạn.


Đo không phải sự thật. Nhìn vào hồ sơ theo dõi của cộng đồng. Họ chưa bỏ lỡ bản cập nhật nào cho OS X.

2
Bạn phải sẵn sàng chấp nhận một số thời gian chết nếu mọi thứ đi sai. Một số người có thể không mát mẻ với điều đó.
gmoney

0

Nếu bạn đang giả định rằng bạn có thể có (và giữ) một hackffy hoạt động bình thường, thì sự khác biệt chính là iMac có thể sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn và trông đẹp hơn. Sự khác biệt là làm cho hackffy hoạt động sẽ là một nỗi đau lớn và nếu nó bị hỏng, sẽ không có ai sửa nó cho bạn. IMac sẽ hoạt động tốt và Apple sẽ sửa nó cho bạn khi nó bị hỏng. Về cơ bản, bạn phải trả thêm một chút tiền (ít nhất là trong trường hợp 21 "- iMac màn hình lớn hơn thực sự khá rẻ cho màn hình bạn nhận được) và tiết kiệm một lượng lớn thời gian và lo lắng.


0

Một trong những lợi ích duy nhất của việc mua iMac là giá trị bán lại mạnh mẽ của chúng. Với một hackffy, lựa chọn thực tế duy nhất là bán từng mảnh một, đây là một công việc lớn hơn và ít có khả năng giúp bạn kiếm được nhiều tiền.


3
Trích dẫn và một số chi tiết là để làm cho câu trả lời đáng kể này.
bmike

0

Một điều khác cần xem xét là không gian bàn làm việc. Lượng không gian mà iMac chiếm giữ là tối thiểu so với hackffy (giả sử hackffy là một tòa tháp).


0

Anh chàng đã xây dựng Hackffy 400 đô la tạo ra một số điểm tuyệt vời. Khi bạn phá vỡ nó, thật không thể tin được mọi người trả bao nhiêu cho máy tính Apple. Không có gì đặc biệt trong hộp đó! Với iMac, bạn có tất cả trong 1 với khả năng nâng cấp gần như bằng không. Một người mua thông minh mua bo mạch chủ với chipset mới hơn để họ có thể nâng cấp CPU / ram / card video dễ dàng trong 2-4 năm tới. Tất cả mọi thứ về Apple chỉ là một sự lột xác. Một vấn đề khác với Apple Minis / iMac và thậm chí là Mac Pro: Temperatures. Họ cao. Apple cực kỳ kém trong việc làm mát máy móc của họ. Bạn sẽ nhận thấy trong tài liệu Mac Pro mới, không có một thông tin nào về nhiệt độ thực, được đo. Không có gì. Bởi vì nó là một sự ô nhục làm mát. Temps cao hơn dẫn đến lỗi phần cứng nhiều hơn.

Bây giờ chúng ta đến để bán lại giá trị của Hackffy: Nó sẽ không có giá trị hơn nhiều so với các bộ phận nếu nó chạy hoàn hảo OS X? Tôi đặt cược rằng 400 đô la Hackffy có thể được bán với giá 600 đô la! Điều kỳ lạ là dường như, có những người ngoài kia không bị quyến rũ bởi phong cách của Apple, đó là giá trị chức năng và hiệu quả, và có thể quan tâm ít hơn một hộp kim loại trông như thế nào; Rốt cuộc, đây là trung tâm của cuộc sống thông tin của họ. Tôi đã từng bán các bộ phận máy tính và những người mua Apple luôn là những người không biết gì nhất về mặt nhân khẩu học. Họ gần như không biết gì về những gì họ nên nhận hoặc tại sao họ nên lấy nó. Đó là khá hấp dẫn để chứng kiến ​​nhiều lần. Là một nhóm tôi tin rằng bạn có thể nói rằng họ rất kém trong phân tích chung (nói khoảng 90%). Chắc chắn có một số người sáng nhưng nó rất hiếm.

Hôm nay bạn cần các bộ phận được sử dụng sau đây để xây dựng máy tính OS X / Windows / Linux của bạn:

$ 50 - Bo mạch chủ, model mới hơn, kích thước đầy đủ hoặc ATX nhỏ hơn, khe cắm ram 4 x DDR3 1600mhz, USB3, tích hợp HDMI / DVI out, 1 hoặc 2 x PCI-Ex16 / 2 x PCI-E / 2-4 khe cắm PCI, từ một nhà sản xuất tốt như Asus, Abit, Gigabyte, MSI hoặc một vài người khác.

$ 40 - CPU Đây là nơi bạn tiết kiệm một chút khi CPU giảm giá mạnh sau khi chúng được một hoặc 2 tuổi. Sử dụng bo mạch chủ mới nhất và CPU cũ hơn để có giá trị tối đa. Hôm nay $ 40 đặt bạn khoảng 3ghz tốc độ lõi kép. Chi phí vận chuyển cho CPU hầu như không có gì vì chúng có thể được nhét trong một phong bì. Bảo hiểm với U-Pic.com. Không bao giờ bảo hiểm với người giao hàng của bạn! Không bao giờ đặt mô tả của mặt hàng bên ngoài hộp - chỉ là một lời mời cho hành vi trộm cắp nếu nó có giá trị.

$ 30--2 x 2gb ram DDR3 1600 mhz.

SSD $ 15--30gb cho HĐH của bạn và một vài chương trình cần tốc độ. Hoặc sử dụng mSata nếu bảng có khe cắm.

Ổ đĩa Sata $ 40--1tb cho mọi thứ khác.

$ 20 - Nguồn điện, khoảng 500 watt. Không có card màn hình, bạn không cần nhiều năng lượng.

$ 10 - Vỏ

Tổng cộng $ 205. Đưa OS X đi và bạn có thể lật nó với giá 400-500 đô la cho ai đó nhìn thấy các vấn đề cố hữu trong một cái gì đó như Mac Mini.

Oh màn hình: Nhìn vào giá bây giờ! Những chiếc 24inch đã qua sử dụng sẽ có giá gần 100 đô la! Nhưng điều chính là bạn có được những gì bạn cần chứ không phải những gì Apple coi là xứng đáng. Muốn có một thiết lập màn hình ba? Muốn có một cánh tay màn hình? Không vấn đề gì. Không như vậy với iMac. Không có lỗ bu-lông Vesa ở phía sau để bạn bị mắc kẹt với chân đế điều chỉnh thẳng đứng, không có điều chỉnh. Tất cả những gì nó làm là nghiêng.

Bạn sẽ thấy rằng những người biết nói chuyện cụ thể, sắp xếp mọi thứ một cách rõ ràng như tôi hy vọng tôi đã làm ở đây.

Bây giờ hãy tự hỏi: điểm quan trọng của việc sử dụng OS X là gì? Nó rất không đạt chuẩn cho Windows và Linux. Đây là một hệ điều hành trung tâm chuột hoàn chỉnh, thường bỏ qua các phím tắt làm chậm rất nhiều người dùng. Nó dành cho bà. Những người bà rất già mà ý tưởng về công nghệ là một thiết kế mới hơn của người giữ nến và họ đã nhận được điều đó vì màu sắc.

Suy nghĩ và lựa chọn tốt.
$ 15 - Vỏ

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.