Macbook trắng điều bên dưới nút bàn phím bị hỏng


8

Tôi đã có một chiếc macbook pro đầu năm 2009 và tôi đã vô tình phá vỡ cơ chế nhựa trắng bên dưới Snút. Chúng được dán nhãn 130 và 140 trong hình.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có ai có manh mối về những thứ màu trắng dưới chìa khóa được đặt tên và nơi tôi có thể mua một sự thay thế giá rẻ không?


Theo dõi từ bài đăng khác của tôi, đây là liên kết đến trang danh sách Sản phẩm cho các clip cắt kéo khác nhau thebookyard.com/ Đổi
TinPianoMan

Vâng, nhưng chỉ 3 năm trước :)
Rob

Câu trả lời:


8

Chúng đôi khi được gọi là clip cắt kéo. Tôi đã mua chúng từ thebookyard.com , một công ty bán phụ tùng Mac có trụ sở tại Anh. Apple được biết là thay thế chúng miễn phí như một dịch vụ đi bộ tại Genius Bar và tất nhiên bạn có thể đặt hàng các bộ phận sửa chữa chính thức từ nhiều nguồn khác nhau.

Xin lưu ý rằng các phím khác nhau trên cùng một bàn phím có thể có sự khác biệt nhỏ về bố cục và kích thước của các clip hỗ trợ này ngay cả khi kích thước nắp khóa giống hệt nhau.


Cả hai câu trả lời đều đúng, nhưng bạn xứng đáng nhận được một số tín dụng đã giúp tôi.
Cướp

2

Được rồi, hóa ra tôi đang tìm kiếm một cái gọi là B-Clip

Số của phần này là 221159039672Nếu bạn nhập số này trên eBay, bạn sẽ tìm thấy clip trắng phù hợp.

Số khác, không phù hợp với Macbook Pro của tôi là 221159039824

Tôi hy vọng điều này sẽ giải quyết câu hỏi của bất kỳ ai trong tương lai, vì nó thực sự là một nỗi đau để tìm ra kết quả đúng.


1
Tôi chưa bao giờ nghe nói họ được gọi là B-Clip và số đó bạn đã liệt kê, 221159039672không được liệt kê ở bất cứ đâu trên google ngoại trừ một lần ở đây và một lần trên eBay. Bạn có thể liên kết đến một số nguồn tài liệu những tên / số này?
bmike

Không, thật không may, dường như những con số này chỉ có thể được tìm thấy tại cửa hàng eBay mà tôi đã đặt. Tuy nhiên, tôi sẽ không xóa câu trả lời này vì nó có thể giúp người khác tìm phần thay thế giá rẻ liên quan đến khóa MB.
Cướp

1
Tuyệt đối không xóa nó. Chỉ tò mò nếu bạn có thêm thông tin. ;)
bmike

1
@bmike Tôi đã tìm ra con số chỉ là số Ebay: ebay.co.uk/itm/221159039672
Rob

1

Rõ ràng chúng được gọi là clip cắt kéo và có nhiều loại khác nhau, được xác định là loại A, B, C, v.v.

Điều quan trọng là bạn xác định loại bạn cần. Để làm điều này, sử dụng tài liệu tham khảo tiện dụng này

Trang sản phẩm đầy đủ của clip cắt kéo

Tôi có một chiếc MacBook Pro Unibody đầu năm 2011, đây thực sự là sản phẩm đầu tiên trên trang đó. Điều không rõ ràng ngay lập tức là nếu bạn nhấp vào hình ảnh, một cửa sổ mới sẽ mở ra cho bạn thấy hình ảnh của các clip cắt kéo khác nhau cho bàn phím của các sản phẩm Mac được chỉ định.

Chi tiết các clip cắt kéo loại E và G cho Unibody MacBook Pro

Sau đó, bạn có thể kiểm tra kỹ loại so với loại bạn đang thay thế. Vì vậy, trong trường hợp của tôi, bây giờ tôi có thể tự tin đi trước và đặt hàng một loạt các clip tiêu chuẩn loại G.

Tôi đã dự kiến ​​sẽ có một liên kết từ trang đó đến danh sách sản phẩm, nhưng nếu có, tôi không thể nhìn thấy nó. Vì vậy, thay vào đó, hãy truy cập trang này và chọn clip của bạn theo số loại bạn đã xác định: XEM DƯỚI ĐÂY


Cảm ơn bạn đã trả lời và liên kết. Tuy nhiên, sẽ hữu ích hơn nhiều nếu bạn có thể đưa ra lời giải thích về sự khác biệt của các loại và loại nào áp dụng cho câu hỏi của OP. Hãy xem [Cách viết câu trả lời hay} ( apple.stackexchange.com/help/how-to-answer ) từ Phần Trợ giúp của chúng tôi.
Allan

Rất tiếc - sai chỗ để đăng đó. lấy làm tiếc!
TinPianoMan

1

Việc cung cấp bất kỳ liên kết hoặc mã nào cho một sản phẩm cụ thể là sai lệch vì MacBook Pro 2009, giống như hầu hết các máy tính xách tay của Apple, có thể sử dụng một trong hai loại clip khác nhau. Apple cung cấp bàn phím từ hai công ty, Darfon và Sunrex, và mặc dù trông giống hệt nhau, bên dưới nắp khóa, chúng có thiết kế clip / cơ chế khác nhau và chúng không thể thay thế cho nhau. Cách duy nhất để chắc chắn rằng bạn đang lấy đúng clip hoặc nắp khóa là xác định trực quan loại clip của bàn phím hiện tại của bạn. Đó là lý do tại sao thebookyard.com hiển thị hình ảnh của các loại clip khác nhau.

Không có tên tiêu chuẩn ngành cho các clip khác nhau, vì vậy các công ty như thebookyard xác định tên riêng cho từng biến thể. Trên danh sách phụ tùng dịch vụ của Apple, họ gọi chúng là loại D hoặc S (đề cập đến Darfon hoặc Sunrex) nhưng điều này không hữu ích vì hai công ty này cũng thiết kế lại clip của mình theo thời gian, vì vậy clip Darfon cho MacBook Pro 2009 sẽ khác với clip Darfon trên MacBook Pro 2012. Để xác định duy nhất thiết kế clip, thebookyard chỉ định một chữ cái mới cho mọi biến thể clip mới mà Apple sử dụng. Bất cứ ai đang tuyên bố bán clip cho MacBook Pro 2009 mà không cho phép bạn xác định loại nào trong hai loại đó, chỉ là đánh bạc. Mặc dù sự thật là trong một số khu vực địa lý nhất định, một bàn phím đôi khi phổ biến hơn nhiều nhưng nó vẫn là một canh bạc.

Trước khi mua bất kỳ clip hoặc nắp khóa nào cho máy tính xách tay Apple của bạn, hãy đảm bảo bạn so sánh trực quan một clip từ bàn phím hiện tại của bạn với clip bạn đang mua. Lưu ý rằng mỗi bàn phím sử dụng từ 4 - 6 clip khác nhau cho các phím hình dạng khác nhau (mũi tên, shift, dấu cách, az, v.v.) vì vậy bạn cần so sánh like cho thích, không cần chính xác cùng một phím nhưng cùng loại phím, ví dụ: Tất cả bảng chữ cái, số và các phím chấm câu sử dụng cùng một clip tiêu chuẩn.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp giải thích thế nào là một chủ đề phức tạp.


0

Tôi sẽ nói kiểm tra lại clip của bạn. Tôi có một khóa trên Macbook Air không khớp với E hoặc G. Tôi nghĩ Type-K là thứ tôi đã mua để sửa khóa lỏng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.