MacBook Pro nóng lên khi chơi game bình thường?


8

Tôi có MacBook Pro MC371 2010 (Core i5, GeForce 320M, RAM 4Gb).

Khi tôi khởi chạy một trò chơi mới (ví dụ như Starcraft 2) hoặc khá cũ (Giải đấu thực tế 2004, đã được khởi động), chiếc MacBook của tôi khá ấm, thậm chí nóng ở góc trên cùng bên trái, xung quanh nơi cắm sạc magsafe. Nhiệt độ là hơn 40C. Sự thật làm tôi bối rối là sự nóng lên này xảy ra ngay cả khi tôi chơi các trò chơi cũ.

Ổn chứ?

Câu trả lời:


7

Đúng. Đó là bình thường. Đối với "được" - nó phụ thuộc. Sức nóng đến từ hoạt động đồ họa và hoạt động CPU bổ sung mà bạn yêu cầu máy của mình thực hiện khi chơi trò chơi. MBPro được thông hơi ở phía sau, dọc theo bản lề giữa màn hình và bàn phím, bạn muốn đảm bảo rằng khu vực đó không có vật cản và không khí nóng có thể thoát ra ngoài không bị cản trở. Tiếp xúc lâu dài với nhiệt độ hoạt động cao chắc chắn có thể gây bất lợi cho các thành phần trong máy của bạn. Nhưng đối với hầu hết các phần, nếu hệ thống thông hơi của máy của bạn không bị cản trở, nó sẽ có thể tự làm mát đầy đủ.


1
Nếu bạn muốn tăng tốc độ quạt trong khi chơi game, bạn có thể sử dụng smcFanControl . Tôi đã sử dụng điều này trong khi chơi WoW ở chế độ toàn màn hình để tăng tốc độ quạt và sau đó đặt nó về mặc định khi tôi hoàn thành.
sorens

1
@sorens đây không phải là lần đầu tiên tôi thấy ứng dụng này được quảng bá nhưng tôi phải hỏi: tại sao? OS X tự giám sát nhiệt độ và nên quay quạt theo ý mình khi nhiệt độ bên trong quá cao để tản nhiệt xung quanh hoạt động tốt.
Ian C.

1
bạn đã đúng, bạn có thể rời khỏi hệ điều hành để xử lý nó. Trong trường hợp của tôi, khi tôi chơi WoW ở độ phân giải tối đa với tất cả các cài đặt được bật và ở chế độ toàn màn hình, HĐH sẽ cho phép card đồ họa đủ nóng để trò chơi bị sập. Nếu tôi bật quạt lên một chút trước khi bắt đầu chơi, tôi chưa bao giờ gặp sự cố với trò chơi bị đóng băng do card đồ họa quá nóng. YMMV rõ ràng. Nếu bạn nhận thấy đóng băng và nhiệt độ trên GC của bạn cao, thì có lẽ đã đến lúc tìm ra cách sử dụng này. Nếu không, có lẽ bạn vẫn ổn.
sorens

@sorens: cảm ơn vì điều đó Tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống mà HĐH đoán sai như thế. Thật ngạc nhiên. Tôi đoán sự tồn tại của ứng dụng có nghĩa là nhiều người cần loại điều khiển này.
Ian C.

1

Có cùng MBP với bạn và điều đó cũng xảy ra với tôi. Như Ian C. nói rằng MBP của bạn sử dụng thẻ gfx riêng cho các trò chơi và chúng có xu hướng nóng lên khá nhiều. Họ sử dụng nhiều năng lượng hơn để kết xuất đồ họa và sử dụng sức mạnh có tác dụng phụ là nhiệt - công cụ bình thường.

Những gì bạn nói là 40C có nhiều khả năng là khoảng 60-70C. 40C là khoảng nhiệt độ làm việc bình thường cho nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.