Đường kẻ dọc màu trên màn hình


8

Tôi đã bỏ không khí macbook của tôi và màn hình là như thế này kể từ đó.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có ai biết chính xác những gì đã xảy ra với nó? Nó là phần cứng hay phần mềm?


3
Điều đầu tiên để kiểm tra là kết nối nó với một màn hình bên ngoài. Nếu màn hình trên màn hình ngoài hoạt động, thì đó là máy tính của bạn (phần cứng). Nếu nó không hoạt động trên màn hình ngoài, thì đó là phần mềm.
sameetandpotatoes

mẹo hay, tôi sẽ cho bạn biết kết quả
AliBZ

Làm thế nào để một phần mềm thiệt hại thả?
zundi

Câu trả lời:


9

Chẩn đoán phần cứng và sự cố phần mềm

Như đã nêu trong nhận xét của tôi, để chẩn đoán xem đó có phải là sự cố phần mềm hoặc phần cứng (rất có thể là phần cứng), hãy thử kết nối Macbook với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoài hiển thị màn hình, thì Macbook của bạn phải có vấn đề (Đó là sự cố phần cứng). Nếu cả màn hình ngoài và Macbook pro vẫn không hiển thị gì thì đó là sự cố phần mềm.

Vấn đề

Màn hình có thể bị hỏng. Bạn có thể thử nhấn màn hình tại một số điểm nhất định và xem nó có được khôi phục không (Điều này sẽ không khắc phục được gì).

Đặt lại NVRAM / PRAM- Cơ hội cuối cùng

Một điều cuối cùng cần thử là đặt lại NVRAM / PRAM (Tôi đã đọc bài này trên một bài đăng, tôi không nghĩ nó sẽ hoạt động nhưng không thể thử khi thử):

  1. Tắt máy Mac của bạn.
  2. Xác định vị trí các phím sau trên bàn phím: Command (⌘), Option, P và R. Bạn sẽ cần phải giữ các phím này đồng thời trong bước 4.
  3. Bật máy tính.
  4. Bấm và giữ Command (⌘)- Option- P- Rphím trước khi xuất hiện màn hình màu xám.
  5. Giữ phím xuống cho đến khi máy tính khởi động lại và bạn nghe thấy âm thanh khởi động lần thứ hai.
  6. Thả chìa khóa ra.

Liên kết liên quan

Thảo luận về Apple

Tôi có cùng một vấn đề. Đặt lại PRAM là cách duy nhất để khởi động và nó chỉ hoạt động trên khởi động đó. Nếu hệ thống tắt quá 5 phút, tôi sẽ quay lại các vạch màu dọc. Nhiều lần khởi động lại trong một khoảng thời gian ngắn là ok.

Điều này cũng xảy ra với bạn khi bạn đặt lại PRAM?

Mang nó đến Genius Bar tại Apple Store (hy vọng bạn có AppleCare hoặc bảo hành dưới 1 năm).


1
Vì vậy, tôi kết nối máy tính xách tay của tôi với một màn hình bên ngoài và nó hoạt động trên nó. Vì vậy, tôi nghĩ như bạn đã nói, nó là một vấn đề phần cứng. BTW thiết lập lại NVRAM / PRAM không hoạt động.
AliBZ

Tôi xin lỗi về điều đó. Tôi nghĩ lựa chọn cuối cùng của bạn là đưa nó đến Genius Bar tại Apple Store để xem họ có thể làm gì về nó.
sameetandpotatoes

5

Bước đầu tiên: Chẩn đoán sự cố phần cứng và phần mềm

Xem mô tả trong câu trả lời của sameetandpotatoes ở trên https://apple.stackexchange.com/a/98572/112709

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: tự mình thực hiện bất kỳ sửa chữa nào sẽ hủy mọi bảo hành bạn có với Apple. Chỉ làm điều đó nếu bạn không đủ khả năng trả bất cứ giá nào mà Apple báo giá cho bạn để sửa chữa (hoặc bất kỳ lý do chính đáng nào khác tôi đoán).


Nếu kết nối với màn hình bên ngoài là tốt

1. Cân nhắc việc lau chùi màn hình

Đây là để khôi phục các kết nối, xem mẹo này trên http://forums.macrumors.com/threads/vertical-1-1-2-stripe-on-macbook-air-screen.948389/

Điều này hoạt động trên iPad mà tôi phải sửa, nhưng hiện tại không hoạt động trên MacBook Air. Đó là "bản dùng thử và lỗi"

2. Nó có thể là bảng logic

Như đã giải thích về chủ đề này : "Hãy nhớ rằng vấn đề có thể nằm ở bảng logic chứ không phải màn hình - nghĩa là bạn có thể có bảng logic hoạt động với màn hình ngoài chứ không phải màn hình bên trong - nhưng không có lỗi của màn hình. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận đầu nối LVDS của bảng logic bằng một cái loa để xem nó có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào như rút ngắn chất lỏng hoặc làm chảy các đầu nối nhựa không. "

Một người bạn đã tìm cách giải cứu MacBook Pro của mình bằng cách dành hàng giờ để làm sạch bảng logic. Mặc dù vấn đề của anh không có gì liên quan cụ thể đến màn hình.

3. Nếu đó không phải là bảng logic, thì nó là gì?

Cáp dữ liệu hiển thị là "cáp giao tiếp chính giữa bảng logic và LCD của MacBook".

Vì vậy, ... màn hình LCD hoặc cáp dữ liệu hiển thị có vấn đề.

Làm thế nào để tôi biết nếu màn hình hoặc cáp dữ liệu bị hỏng? Đó là câu hỏi đáng giá triệu đô la, tôi không tìm thấy gì về điều này . Xin vui lòng gửi bình luận nếu bạn làm!

3.a Nếu cáp dữ liệu bị hỏng

tức là bạn đã đổ một chút chất lỏng lên màn hình và nó lẻn xuống dây cáp.

Bạn có thể mua một màn hình mới và thử tự thay thế nó như mô tả trên https://www.ifixit.com/Guide/MacBook+Core+Duo+Display+Data+Cable+Replocation/4765

Nó dường như không phải là một điều dễ dàng để làm, xem thêm trên https://www.ifixit.com/Answers/View/9994/Damaged+Display+Data+(LVDS)+Connector+-+What+to+do+now

3.b Nếu màn hình bị hỏng

tức là bạn đánh rơi máy tính.

Bạn có thể mua một cái mới và thử tự thay thế nó như mô tả trên "Thay thế LCD", xem "Từng bước thay thế LCD" trên https://www.ifixit.com/Guide/MacBook+Pro+13-Inch + Unibody + Giữa + 2010 + LCD + Thay thế / 4311


Chuyển đến Apple hoặc chuyên gia khác

Nếu đó là một lựa chọn cho bạn: hãy đến cửa hàng Apple và nhận chẩn đoán xác định và thảo luận về các lựa chọn của bạn.

Ít nhất là cho họ một cuộc gọi điện thoại.

Nếu bạn không thể đến Apple vì bất kỳ lý do gì: nhận lời khuyên của bên thứ ba có thể là một ý tưởng hay, tức là từ một cửa hàng sửa chữa khác.


Xem thêm

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.