Làm cách nào để tăng tốc iMovie?


4

iMovie về cơ bản là không thể sử dụng cho tôi tại thời điểm này. Tôi đã có hơn 1000 video clip (hầu hết trong số đó khoảng 6 giây kể từ khi chúng được quay trong Vine) và bất cứ khi nào tôi thử và chuyển đổi các sự kiện hoặc dự án, phải mất từ ​​30 giây đến 5 phút (tôi đã hẹn giờ).

Tại thời điểm này, tôi đã đủ nản lòng để giảm 300 đô la trên Final Cut Pro X nếu đó là điều thực sự cần thiết để có thể làm bất cứ điều gì với các tệp video của tôi. Bất cứ ai biết nếu điều này thực sự sẽ giải quyết vấn đề? Liệu Final Cut Pro X có thể xử lý lượng tệp video này tốt hơn iMovie không? Tôi thực sự không muốn tiêu tiền và sau đó có cùng một vấn đề ...

Tôi có một chiếc Mac Mini được mua vào năm 2011. RAM 8G. 750GM 7.200 vòng / phút HD.


1
không nhất thiết phải nhanh hơn, nhưng cách phù hợp hơn để xử lý nhiều clip đó
Mirco Widmer

1
Một yếu tố lớn có lẽ là đọc tất cả các tệp lớn từ ổ đĩa 5400 vòng / phút đó (nếu bạn có ổ đĩa mặc định). Nếu tôi có 300 đô la chi tiêu, thật khó để biết liệu có nên lấy SSD hay FCP hay không. Ai đó ở đây sẽ hoàn toàn biết ...
AllInOne

1
Vâng. Tôi đã nghe các quy tắc khác nhau về số lượng không gian trống bạn nên có (5% - 15%), nhưng bạn có ít hơn bất kỳ không gian nào trong số đó! Bạn có thể giải phóng 80 GB và xem liệu nó có cải thiện hiệu suất không?
AllInOne

1
Tôi nghĩ rằng tôi đã khắc phục vấn đề của mình. Tôi đã có hơn 1000 phim trong iPhoto và vì iMovie chỉ coi chúng là 1 "sự kiện" lớn nên nó đã cố gắng mở một sự kiện với hơn 1000 phim trong đó. Tôi đã xuất tất cả chúng ra khỏi iPhoto, chuyển chúng sang HD bên ngoài, tách chúng ra thành các thư mục riêng lẻ và nhập từng thư mục 1 dưới dạng một sự kiện riêng biệt. iMovie là uyển chuyển và linh hoạt một lần nữa!
cmcculloh

1
Tuyệt vời! Hoàn toàn chấp nhận được, và trên thực tế được khuyến khích, đăng giải pháp của bạn dưới dạng câu trả lời và sau đó chấp nhận nó. Ngoài ra nếu bạn vẫn muốn làm cho Mini đó nhanh hơn và tăng tổng dung lượng lưu trữ, OWC cung cấp một bộ cho phép bạn thêm ổ đĩa thứ hai. Với và SSD là ổ đĩa khởi động của bạn, máy đó sẽ nhanh hơn rất nhiều.
AllInOne

Câu trả lời:


4

Tôi nghĩ rằng tôi đã khắc phục vấn đề của mình. Tôi đã có hơn 1000 phim trong iPhoto và vì iMovie chỉ coi chúng là 1 "sự kiện" lớn nên nó đã cố gắng mở một sự kiện với hơn 1000 phim trong đó. HD của tôi chỉ có ~ 10GB trống. Tôi đã xuất tất cả chúng ra khỏi iPhoto, chuyển chúng sang HD bên ngoài, tách chúng ra thành các thư mục riêng lẻ và nhập từng thư mục 1 như một sự kiện riêng biệt, giữ các tệp được lưu trữ trên HD bên ngoài của tôi. Bây giờ tôi đã có tất cả 3 năm tệp video của mình được nhập và đã tạo 3 dự án khác nhau mà tôi đã hoàn thành và đăng lên Youtube. iMovie là uyển chuyển và linh hoạt một lần nữa!

Vì vậy, mẹo để tăng tốc iMovie:

  1. Giải phóng không gian HD để bạn có & gt; 10 ~ 15% miễn phí
  2. Đảm bảo rằng các sự kiện của bạn không có quá nhiều tệp video trong đó (dường như mọi thứ trên 50 đều gần đạt đến giới hạn trên)
  3. Xem xét HD bên ngoài, tốt nhất là SSD (Bạn có thể sử dụng nhiều ổ đĩa để tổ chức các "sự kiện" của mình. Bạn không chỉ giới hạn ở HD chính của mình)
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.