Tôi có thể lấy bộ cờ đẹp ở đâu?


9

Bởi vì tôi là người kỳ quặc, tôi thích có được một bộ đẹp mắt (không cần di động) cho cờ vua CapTHER , biến thể cờ vua của nhà vô địch thế giới thứ ba được chơi trên ván 10 x 8 và có hai quân cờ mới cho mỗi bên : một thủ tướng có thể di chuyển như một tân binh hoặc một hiệp sĩ, và một tổng giám mục có thể di chuyển như một giám mục hoặc một hiệp sĩ. Có một nơi bán bộ như vậy?

Câu trả lời:


8

Tôi đang ghi lại câu trả lời này ở đây vì tôi đã mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm thứ gì đó, chủ yếu là vì tôi chưa bao giờ tìm thấy bất kỳ bộ nào có tên thực tế là "Capkish Chess". Tôi đã tìm thấy các bộ có thể thực hiện được dưới tên "Cờ vua gothic" (rõ ràng là do cờ vua Capkish khá gần đây ) và "Cờ vua lớn" (dành cho một ván 10 x 10, xem bên dưới).

Tôi chỉ tìm được một bảng 10 x 8, bảng này từ House of Staunton. Ngoài ra, họ có một bộ đầy đủ các mảnh (bao gồm các mảnh được thiết kế để làm tổng giám mục và thủ tướng, với chiều cao 3,75 "vua) được thiết kế để phù hợp với bảng, vì vậy, đó ít nhất là một câu trả lời hoạt động cho câu hỏi. $ 200, vì vậy một sự thay thế sẽ tốt đẹp.

MindSports ở Hà Lan có một bộ quân cờ mà họ dự định cho một trò chơi mà họ gọi là Grand cờ được chơi trên một ván 10 x 10, sẽ hoạt động như một bộ cờ Cap Cap ; thiết kế của các tổng giám mục và thủ tướng thậm chí phản ánh các chuyển động của họ, như có thể thấy trong bức tranh này (f- và g-files):

Cờ vua lớn

Bộ đó có giá 40 đô la hợp lý hơn, nhưng có tính năng vua 3 "và do đó, bộ đó không may nằm ngoài tỷ lệ trên bảng 10 x 8 duy nhất tôi tìm thấy (ở trên). Nếu bạn vui lòng sử dụng 10 x 10 ván (và bỏ qua một phần của nó cho cờ Cap Cap), thì đây là một cách để đi.

Từ những gì tôi biết bây giờ, giải pháp thay thế tốt nhất cho bộ 200 đô la được sử dụng ở trên bảng 10 x 8 sẽ là bộ đồ nhựa của House of Staunton cho cờ vua Sei Girls . Bộ này chỉ có giá 40 đô la, có chiều cao vua 3,75 "và có một mảnh Hawk và Voi cho mỗi bên,

Mảnh Sei Girls

có thể được sử dụng để đại diện cho các thủ tướng và tổng giám mục của cờ Cap Cap.


1
Về mặt thẩm mỹ, các mảnh Sierawan làm tổn thương khuôn mặt của tôi khi trộn với các mảnh Staunton. Họ không cùng một phong cách, tất cả. Điều đó có thể không quan trọng với bạn. Tôi thấy bộ cờ 'Grand' bên trên Frankensteins một số quân cờ cùng nhau. Bạn đã xem xét nhận thêm các mảnh Staunton và sửa đổi chúng? Nếu đó chỉ là bạn, để bạn giải trí, sử dụng các mảnh Staunton từ một bộ màu khác sẽ hoạt động.
Tony Enni

@TonyEnnis, vâng, bản thân tôi không có vấn đề gì với tính thẩm mỹ của các mảnh Sei Girls. Trước mắt tôi, những con vật đó dường như không còn phù hợp với phong cách hơn một số ít ngựa đã làm trong số những mảnh Staunton trừu tượng hơn.
ETD

1
Tôi yêu cổ điển và ra khỏi các bộ cờ thông thường như thế này. Thật tốt khi chơi với các bộ cờ mà bạn cũng có thể đánh giá cao các đường viền của quân cờ. Tất nhiên, bạn vẫn cần sự tập trung tối đa mặc dù bạn có những mảnh lạ mắt như thế này. Cờ vua vẫn là một trò chơi của sự tập trung và chiến lược.
JamesBennett

nhiều liên kết trong câu trả lời của bạn đã không may bị cũ.
hkBst

2

Trong trang web Cờ vua cổ đại có Bộ cờ vua CapTHER, là một thứ xa xỉ, mặc dù với giá rất đắt. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đều bằng gỗ và rất quý, bao gồm cả bảng. Trang web: http://ancientchess.com/page/CapTHER-Chess.htm

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Điều tốt là các chuyển động của các mảnh mới (Chancellor và Archbishop) rất dễ diễn giải bởi vì hình dạng của các mảnh này là sự hợp nhất của Hiệp sĩ và Tháp và Hiệp sĩ và Giám mục. Không ai sẽ nhầm lẫn.


1

Một bộ khác bạn có thể sử dụng là bộ Cờ vua Omega. Biến thể này giới thiệu hai Pháp sư và hai Nhà vô địch, nhưng bạn có thể sử dụng mỗi người chỉ trên bảng 10x10 hoặc bảng 10 x nhỏ hơn. Tôi sẽ sử dụng mảnh Wizard cho Archbishop và Champion Champion cho Chancellor. Tôi nghĩ Omega Chess vẫn có sẵn trên thị trường.


1

Bộ cờ vua gothic đang được bán tại Hoa Kỳ ở Florida và Pennsylvania.

https://gothicchess.info/set_01.shtml

Bảng mạch 10x8 và bộ miếng đầy đủ. Rẻ hơn nhiều so với House of Staunton luôn luôn quá đắt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.