Làm thế nào để giải quyết một cách yếu ớt Tiger Hunt, Atlantis Chess và Cuộc nổi dậy của nông dân


13

Tiger Hunt là một biến thể cờ vua trong đó toàn bộ quân đội không có nữ hoàng chiến đấu chống lại một amazon hoàng gia (hổ, nữ hoàng + hiệp sĩ). Tôi tin rằng đó chắc chắn là một chiến thắng cho quân đội giống như Marahaja và Sepoys. Tôi cũng tin rằng điều này có thể dễ dàng được giải quyết. Có lẽ chúng ta có thể sửa đổi mã stockfish để làm như vậy ..

Atlantis Chess là một biến thể trong đó người ta có thể đánh chìm một khoảng trống trên cạnh của bảng (thay đổi khi nhiều không gian bị chìm) như một động thái hợp pháp, một cách trực giác đơn giản là vì cả hai bên có thể đánh chìm ván để bảo vệ vị vua của mình kể từ đó không có gì di chuyển trên không gian chìm. Đưa nhà vua vào an toàn tuyệt đối cần ít nhất 14 bước. Tôi tin rằng nó là dễ dàng để giải quyết. Nếu chúng ta có thể tạo ra tất cả các động thái lên đến độ sâu 40 hoặc 50, tôi tin rằng nó có thể được giải quyết vì hầu hết các nỗ lực để phá vỡ 14 bước liên quan đến giao dịch hoặc hy sinh mảnh xấu.

Tôi cũng đã xem xét một biến thể gọi là Cờ nổi loạn của nông dân trong một thời gian. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng hình thức bốn hiệp sĩ ban đầu là một chiến thắng đen dựa trên kết quả của Stockfish, ngay cả khi tác giả của biến thể tin rằng nó thiên về màu đen. Độ sâu tìm kiếm là 80 có thể được yêu cầu dựa trên những gì tôi đã làm, cũng như một bảng cơ sở của K3N so với K + một số con tốt sẽ rất hữu ích và có thể giảm độ sâu tìm kiếm ít nhất 20.

Ngoài ra, tôi tin rằng hình thức ba hiệp sĩ cũng có thể là một chiến thắng đen dựa trên những gì Stockfish nói với tôi. Nhưng lần này độ sâu tìm kiếm có thể phải từ 110 trở lên.

Vậy làm thế nào để chúng ta giải quyết yếu các biến thể cờ vua này? Chiến lược nào?


2
+1 cho một câu hỏi sáng tạo như vậy. Chúng ta có biết độ phức tạp xấp xỉ cho các biến thể đó không? Nếu chúng ta biết các con số, có lẽ chúng ta có thể so sánh với các cờ đã được giải.
HelloWorld

Atlantis Chess thú vị theo nghĩa toán học chỉ bởi vì thực tế chúng ta dễ dàng thấy rằng đó là một trận hòa. Theo thống kê, hầu hết các di chuyển ngẫu nhiên từ phía bên kia không thể dừng 14 bước để an toàn (cũng có thể có hai khoảng trống bị chìm xuống nếu bạn đã loại bỏ các hiệp sĩ từ phía bên kia). Vì vậy, nếu chúng ta tạo ra các bước ngẫu nhiên từ một phía để chống lại bên kia quyết tâm đặt nhà vua vào một góc và nhấn chìm tất cả các không gian xung quanh anh ta. Tôi tin rằng trò chơi sẽ không vượt quá 50.
Ying Zhou

Đối với săn hổ có thể không dễ dàng như nó có vẻ (xem câu trả lời dưới đây). Nếu màu trắng là phía hổ tôi không tin hạn chế nơi hổ có thể (nghĩa là biến dạng) hoạt động vì bạn có thể cần phải chọn những gì bạn làm sau 1.Tc1 c6 dựa trên những gì 2. về, về mặt lý thuyết tôi tin là hổ mất đi. Có lẽ một động cơ là cần thiết. Để di chuyển tất cả các con tốt đến hàng 7, chúng tôi cần ít nhất 40 bước, mặc dù tôi tin rằng trong thực tế, chúng tôi có thể cần nhiều hơn nữa.
Ying Zhou

1
Cuộc nổi dậy của nông dân có thể là thú vị nhất trong số ba biến thể. Trước tiên chúng ta cần bắt đầu từ phiên bản 4 hiệp sĩ. Tạo tất cả K3N so với K + một số P và K2N so với K + một số bảng P sẽ hữu ích, nếu không cần thiết. Trò chơi có thể sẽ dài. Tôi đã sử dụng stockfish để làm cả hai phiên bản hiệp sĩ và 3 hiệp sĩ. Trong phiên bản 4 hiệp sĩ, nó kết thúc trước 40 và trong phiên bản 3 hiệp sĩ, nó đã đi trước 60. Nhưng lưu ý rằng 15 bước cuối cùng có thể được gỡ bỏ vì đến thời điểm đó, các hiệp sĩ đã chiến thắng nhưng chỉ cần kết thúc người kiểm tra.
Ying Zhou

Câu trả lời:


7

Ngay cả khi không có máy tính, người ta có thể chứng minh rằng " Tiger Hunt " (hay còn gọi là Maharajah Chess) là một chiến thắng bắt buộc. Chắc chắn "con hổ" không thể hy vọng nhiều hơn một trận hòa nếu Trắng bắt đầu bằng 1 Na3 và sau đó lặp lại với câu nói Nf3-g1-f3 -... ad infinitum. Nhưng trên thực tế, "con hổ" có thể dần bị phá hủy như BlindKungFuMaster gợi ý; ví dụ:

Săn hổ
1. Na3 null 2. c3 null 3. d3 null 4. Nf3 null 5. g3 null 6. Bg2 null 7. h3 null 8. Rh2 null 9. Nd2 null 10. Ndc4 null 11. Be3 null 12. Bd4 null 13. b3 null 14. Nc2 null 15. Nb4 null 16. Nd5 null 17. Nf4 null 18. Bd5 null 19. Rg2 null 20. f3 null 21. h4 null 22. Kd2 null 23. Kc2 null 24. a3 null 25. a4 null 26. e3 null 27. e4 null 28. Re1 null 29. Re3 null 30. Be5 null 31. Ne6 null 32. Rge2 null 33. d4 null 34. Nd6 null 35. Kd2 null 36. Re1 null 37. . Rh1 null 38. g4 null 39. h5 null 40. g5 null 41. f4 null 42. h6 null 43. f5 null 44. g6 null 45. h7 null 46. ​​Ree1 null 47. Ra1 null 48. b4 null 49. a5 null 50. b5 null 51. c4 null 52. a6 null 53. c5 null 54. b6 null 55. a7 Qe7

Con hổ bây giờ được giới hạn trong các hình vuông d7 và e7. Màu trắng bây giờ có thể kết thúc ngay lập tức bởi Zugzwang (tương ứng 56 f6 hoặc 56 c6) hoặc tiếp tục theo cùng một cách:

Hổ nghẹt thở
1. Ra6 null 2. c6 null 3. Rh6 null 4. f6

và con hổ hoàn toàn không có hình vuông (NB không có động thái hợp pháp nào từ d7 / e7 đến a8 hoặc h8), QEF .


1
Bạn được hoan nghênh :-) Tôi thấy rằng một vài bước có thể được thực hiện nhanh hơn (ví dụ: Bf4-e5 thay vì Be3-d4-e5), mặc dù tôi đã cố tình tránh di chuyển hai lần trong trường hợp các quy tắc thay đổi để loại bỏ chúng. Nếu chiến thắng bằng bế tắc không được phép thì chúng ta có thể kết thúc với 56 Kc3, 57 Kb4, 58 Ra6, 59 b7, 60 Rc6, 61 Rc7 #.
Noam D. Elkies

2
Tôi cho rằng con đường tôi chọn là phù hợp theo mùa vì vị trí cuối cùng gợi nhớ đến một Hanukkah menorah!
Noam D. Elkies

Chúc mừng lễ Hanukkah! Trong định nghĩa ban đầu về cờ vua Tiger Hunt, chúng tôi cũng có phiên bản hổ trắng (tức là bạn có thể xem xét nó bằng cách sử dụng cùng một bảng, chỉ cần màu trắng di chuyển null trước.) Có thể (một số biến thể của) bằng chứng của bạn cũng hoạt động trong trường hợp này, có thể Tôi hỏi? Nhân tiện, tôi thực sự thích giải pháp chi tiết của bạn, Giáo sư Elkies .. mặc dù tôi không thể chấp nhận nó là câu trả lời đúng bởi vì chúng tôi có hai biến thể khác trong vấn đề mà các giải pháp nên được khuyến khích ..
Ying Zhou

1
1) Cảm ơn những lời chúc của Hanukkah! 2) Có nó hoạt động; con hổ có thể bắt đầu ở bất cứ đâu miễn là nó không tấn công c2 (hoặc c7 với màu sắc đảo ngược) - sau khi Na3 (hoặc Na6) mọi thứ được bảo vệ và duy trì (hoặc không thể tấn công) trong phần còn lại của chuỗi dài. 3) Bạn có thực sự mong đợi ai đó giải được cả ba trò chơi trong một câu trả lời không? . . .
Noam D. Elkies

Cảm ơn..Tôi sẽ đưa sự thật rằng nó đã được giải quyết trên blog của tôi: chuyên
Ying Zhou

1

Trong săn hổ, bạn có thể cố gắng tìm các thiết lập cho màu trắng trong đó hổ không thể tấn công bất cứ thứ gì và không có khả năng vượt qua phalanx cầm đồ. Sau đó, bạn chỉ phải chứng minh rằng bạn luôn có thể chuyển đổi một trong các thiết lập này thành một thiết lập khác, với những con tốt hơn nữa, mà không cho phép chụp hoặc thoát.

Những biến đổi này phải được tính toán bằng lực lượng vũ phu. Và nếu bạn thực sự có thể tìm thấy các thiết lập và biến đổi này, con hổ sẽ bị buộc trở lại cho đến khi nó bị bắt.

Tất nhiên, vấn đề là bạn không thực sự có một cây tìm kiếm hoàn chỉnh. Bạn chỉ sử dụng cây tìm kiếm để đi từ vị trí ổn định này sang vị trí ổn định cao cấp hơn.

Chỉnh sửa: Lúc đầu, tôi đã đề xuất một giải pháp đơn giản mà không may bản lề trong các chương trình khuyến mãi cầm đồ, không được phép.


1
Theo liên kết cho các quy tắc được đưa ra bởi Ying Zhou, những con tốt không được quảng bá. Có lẽ điều này là để ngăn chặn những chiến thắng tầm thường như bạn đưa ra.
Tháp Brian

À, đúng rồi. Tôi đã cố gắng để bỏ lỡ điều đó mặc dù tôi đọc lại nó.
BlindKungFuMaster

Tôi đã nghĩ về điều tương tự. Nó có thể bắt đầu với 1.c3,2.b3,3.d3,4.h3. Có vẻ như không dễ như Marahaja và Sepoys dường như đã được giải quyết theo cách này.
Ying Zhou
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.