Các cầu thủ cờ vua chuyên nghiệp chủ yếu ở lại nhất quán trong trận mở màn của họ?


8

Tôi biết rằng những người chơi cờ chuyên nghiệp rõ ràng phải có một tiết mục rộng và cố gắng biết nhiều nhất có thể, nhưng tôi tò mò nếu họ chủ yếu giữ vững phong độ. Lý do cho yêu cầu này là vì tôi đang theo dõi sau đoạn video trên Bobby Fischervà trong trò chơi 6 của giải vô địch thế giới chống lại Spassky, tất cả mọi người đã bị sốc khi Fischerchơi English Opening. Nó thậm chí còn gây sốc Spasskykhi anh ta không chuẩn bị để xử lý Englishvà theo video đã cho Fischerthấy sự hoan nghênh nhiệt liệt cho lối chơi xuất sắc, vậy những người chơi ở cấp độ chuyên nghiệp có thường xuyên kiên định không? Điều này đã thay đổi từ quá khứ cho đến bây giờ?

Câu trả lời:


5

Không có hai người giống nhau, và cũng không có hai người chơi cờ giống nhau.

Để bắt đầu, các đại kiện tướng đẳng cấp thế giới học cờ vua mọi lúc, và họ có thể chơi mọi khoảng trống dưới ánh mặt trời và ghi bàn cực kỳ tốt.

Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất có thể, hầu hết các kiện tướng sẽ nghiên cứu và ghi nhớ di chuyển và kế hoạch cho một số ít các khe hở cho mỗi màu và mỗi 1. e41. d4. Bằng cách này, họ có được một chút lợi thế so với đối thủ về vị trí tốt hơn, sử dụng ít thời gian hơn, hoặc đôi khi chỉ là một khía cạnh tâm lý.

Vì những người chơi hàng đầu dành rất nhiều thời gian để học những cách mở này, nên họ có xu hướng không chuyển đổi tất cả những lần mở đó thường xuyên. Thay đổi tiết mục của một người sẽ yêu cầu làm lại tất cả các nghiên cứu và ghi nhớ đã được thực hiện. Mặc dù thường xuyên, khi những người chơi khác khám phá và thể hiện những ý tưởng mới, các tiết mục phát triển. Một người chơi có thể thay thế một dòng cho một dòng khác hoặc tìm thấy một sự cải thiện trong một số dòng mở đầu. Sự ra đời của máy tính siêu mạnh chắc chắn đã tăng tốc độ thay đổi đường mở. Ngày nay người chơi phải liên tục tìm kiếm các cải tiến và điều chỉnh các dòng của họ để luôn đứng đầu mọi thứ. Một yếu tố khác là internet - vài phút sau khi hoàn thành, trò chơi có sẵn cho bất kỳ ai trên thế giới xem. Bất ngờ thường chỉ có thể được sử dụng một lần.

Để thảo luận về Fischer một cách cụ thể, toàn bộ sự nghiệp của anh, anh chủ yếu chơi 1. e4và Quốc phòng Ấn Độ của nhà vua và Najdorf Sicilian là màu đen. Sự cởi mở của anh ấy đã phát triển và thay đổi theo thời gian, nhưng anh ấy khá nhất quán, đặc biệt là với 1. e4. Vì lý do này, khi anh thi đấu 1. c4với Spassky tại '72 World Championship, đó là một bất ngờ lớn. Spassky đã dành thời gian của mình để tìm ra cách gặp gỡ 1. e4và phải điều chỉnh để chơi Gambit của Nữ hoàng bị từ chối.


0

Tôi có thể nói với bạn là một người chơi mạnh mẽ muốn cải thiện (1900), chơi một bộ mở đa dạng mở ra tâm trí của bạn cho các chủ đề khác nhau của trò chơi. Nếu bạn luôn chơi cùng một dòng, rất dễ đi vào một lối suy nghĩ cố định làm hạn chế việc chơi của bạn.

Tôi thích thử nghiệm với các lối mở khác nhau và vui chơi với chúng. Chắc chắn tôi có thể mất một vài điểm đánh giá, nhưng tôi học được nhiều hơn trong thời gian dài.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.