Tôi có cải thiện kiến ​​thức chiến thuật của mình bằng cách giải thích solutons cho vợ tôi không?


8

Gần đây tôi đã bắt đầu dạy trò chơi cho vợ tôi, yay cho tôi :) Vì vậy, bây giờ cô ấy có phần thoải mái với cách các quân cờ di chuyển và các nguyên tắc mở cơ bản nhưng ngay khi cô ấy đến trò chơi giữa, cô ấy không bao giờ biết phải làm gì tiếp theo nên tôi bắt đầu cho thấy những câu đố chiến thuật của cô ấy, chúng tôi đang thực hiện cuốn sách của Fred Reinfeld "1001 chiến thắng và kết hợp cờ vua chiến thắng".

Vì cô ấy không có kinh nghiệm một khi tôi đã thiết lập vị trí, tôi nhìn thấy giải pháp và giải thích cho cô ấy những điểm yếu về chiến thuật để chỉ cho cô ấy hướng đi của giải pháp. Cô ấy vẫn cần một chút thời gian để tìm thấy nó nhưng cuối cùng cô ấy đã nhận được nó.

Câu hỏi của tôi là, vì tôi không tự mình tìm ra giải pháp, có vẻ như tôi không được hưởng lợi từ những bài tập này nhưng vì tôi giải thích cho cô ấy một cách chi tiết rằng ở một vị trí cụ thể có một con tốt yếu, hoặc một phần quá tải hoặc một cách để buộc một pin có thể giúp tôi là tốt hoặc cách duy nhất để cải thiện kiến ​​thức chiến thuật là bằng cách giải các câu đố, thời gian?


Không. Bạn không phải
David

Câu trả lời:


6

Vì bạn đang dạy vợ, người mới chơi cờ, nên những chiến thuật này có lẽ hơi quá dễ đối với bạn. Họ có thể sẽ không làm được gì nhiều cho trò chơi tiêu chuẩn của bạn.

Điều đó nói rằng, bằng cách giải thích các mô hình cho cô ấy và thực hiện nhiều chiến thuật 'dễ dàng hơn', bạn chắc chắn đang giúp đỡ các trò chơi blitz / đạn của bạn.

Về cơ bản, bạn sẽ có thể thấy các chiến thuật nhanh hơn trong các trò chơi của mình, nhưng khả năng của bạn để xem các chiến thuật phức tạp hơn vẫn không thay đổi nhiều. Để thực sự trau dồi chiến thuật của bạn, bạn sẽ cần cải thiện khả năng tính toán sâu và xem xét một số dòng khác nhau khi có lẽ giải pháp không rõ ràng.

Dạy học là tuyệt vời để nhắc nhở bản thân về những điều cơ bản, nhưng nếu bạn muốn cải thiện, bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn là dạy. Tìm một số chiến thuật khó hơn cho bản thân, chơi một số trò chơi thử thách, nghiên cứu thêm các dòng mở đầu và phân tích những thiếu sót của bạn.

Hy vọng điều này trả lời câu hỏi của bạn.


1

Nói chung. nói to về chiến thuật thực sự cải thiện kiến ​​thức chiến thuật của bạn. Hiện tượng này cũng được biết đến từ các lĩnh vực học tập khác, nó giúp ghi nhớ.

Như Kabir Peshawarla đã lưu ý, bạn sẽ không học được điều gì mới bằng phương pháp này. Vì mục đích đó, bạn sẽ phải đọc sách, tập thể dục hoặc tham gia các bài học cờ vua với giáo viên.


1
Tôi sẽ tranh luận rằng bạn có thể học hỏi mọi thứ. Thông thường, các bài học là bước đầu tiên để dẫn dắt học sinh hướng tới "ah-ha!" chốc lát. Thực hiện bài học với bạn trong tầm kiểm soát có thể đưa bạn đến thời điểm đó mà nếu không bạn sẽ không chỉ đọc boox.
corsiKa

1

Theo kinh nghiệm của tôi, cố gắng dạy mọi thứ là một cách học rất hiệu quả. Có một sự khác biệt giữa việc hiểu mọi thứ ở mức độ cao, trừu tượng và có ý thức trực quan sâu sắc về ý nghĩa của mọi thứ. Rất nhiều người tuyên bố hiểu mọi thứ nhưng không thể chứng minh điều đó khi được yêu cầu.

Einstein đã từng nói một điều tương tự:

Bạn không thực sự hiểu điều gì trừ khi bạn có thể giải thích nó với bà của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.