Các kênh YouTube tốt để cải thiện cờ vua là gì?


16

Các kênh YouTube tốt giúp cải thiện cờ vua của chúng tôi là gì?

Các kênh đang phân tích các trò chơi của riêng họ (Blitz, tiêu chuẩn, OTB) hoặc thảo luận về chiến thuật, chiến lược, v.v.

Tôi liệt kê một số các kênh sau đây.

Hãy chia sẻ yêu thích của bạn. Lưu ý rằng ở đây chúng tôi quan tâm đến các kênh có tài liệu học tập chứ không phải các kênh có nhiều quảng cáo hoặc vui nhộn.

Các kênh ở đây được sắp xếp tùy ý không có tùy chọn:

  1. IM Video cờ vua Andrew Martin
  2. John Bartholomew
  3. Mạng cờ
  4. Simon Williams
  5. Câu lạc bộ cờ vua và Trung tâm Scholastic của Saint Louis
  6. vua chúa
  7. GJ_Chess

Có một số kênh khác như OnlineChessLessons, hoạt động tốt nhưng chúng được giới thiệu nhiều hơn về các phần mở. Nếu một người muốn đi sâu vào một cái gì đó thì phải trả tiền cho video của họ nhưng một phân tích trò chơi blitz đơn giản bằng IM hoặc GM hoặc thậm chí một người chơi giỏi bình thường có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn so với giới thiệu về X mở đầu.

P.S0: Lưu ý rằng tôi không tìm kiếm các tài nguyên trực tuyến tốt như câu hỏi này: Tài liệu học miễn phí , cũng không chỉ dành cho người mới bắt đầu thay vì người chơi nâng cao. Tôi muốn chỉ nghiêm ngặt trên các kênh YouTube, vì câu hỏi khác không bao gồm cả các kênh mà tôi đã đăng ký.


1
Tôi thấy John Bartholomew là người thú vị và hấp dẫn nhất. Anh ấy giải thích suy nghĩ của mình rất tốt, và không làm bạn chán đến chết với giọng điệu của anh ấy, giống như nhiều người nói chậm hơn, đơn điệu hơn. Thậm chí sau đó, nếu họ vượt xa xếp hạng hiện tại của bạn, có lẽ bạn sẽ học được nhiều điều từ họ, đặc biệt là trong phần mở đầu. Hầu hết trong số họ có xu hướng thảo luận về điểm yếu của các dòng cụ thể được thực hiện bởi đối thủ và tại sao.
mojo1mojo2

@ mojo1mojo2, tôi khá đồng ý với bạn về kênh John Bartholomew, anh ấy khá hơn tôi, giải thích gần như sâu sắc mà không bận tâm về điều tầm thường, giọng nói của anh ấy cũng rất hay và phong cách nói chuyện của anh ấy cũng vậy. Tôi đã tự hỏi nếu có ai tìm thấy bất kỳ kênh nào khác là rất tốt. luôn luôn tốt hơn để có các nguồn khác nhau.
Saeed Amiri

1
Tôi thích nội dung của ChessExplained. Trình bày rất tốt, và anh ấy thực sự quan tâm đến việc giáo dục về niềm đam mê của mình.
mojo1mojo2

Đúng! Quy tắc Finegold: D
Ant

Các video Akobian từ câu lạc bộ cờ vua St. Louis là tốt. Nếu bạn tìm kiếm video Sei Girls thì cũng khá tốt.
dùng3431

Câu trả lời:


12

ChessExplained là kênh của IM Cristof Sielecki. Hầu hết các video là anh ấy suy nghĩ lớn trong khi chơi blitz, và chúng cung cấp cái nhìn sâu sắc tuyệt vời vào tâm trí của một IM.

IM Greg Shahade cũng có một kênh tương tự. Anh ấy có tính giải trí cao hơn và ít hướng dẫn hơn ChessExplained.


Tôi ủng hộ điều này cho trường hợp đầu tiên không phải là lần thứ hai, kênh của Shahade không phù hợp với câu hỏi.
Saeed Amiri

Cả hai đều phân tích các trò chơi blitz của họ, vì vậy tôi không chắc tại sao một câu trả lời có liên quan còn người kia thì không.
dfan

2
Shahade không giải thích ý tưởng, anh ấy rất tập trung vào trò chơi của mình, anh ấy cũng rất buồn khi thua, có thể rất vui khi xem nhưng nó không được phân tích. Tôi nghĩ rằng bạn đã viết lý do trong câu trả lời của bạn. ví dụ: IM Daniel Rench cũng truyền phát các trò chơi viên đạn của mình, nhưng chỉ khi anh ấy phát trực tuyến trò chơi blitz hoặc các giải đấu, điều đó mang tính hướng dẫn, nhưng anh ấy không đưa những luồng đó vào kênh của mình.
Saeed Amiri

Cảm ơn đã giải thích. Tôi đồng ý rằng các bộ truyền phát khác là hướng dẫn nhiều hơn.
dfan

7

Tôi thích 3 điều này:

  • Kênh của Dereque Kelley trên các lỗ mở thông qua các ý tưởng chiến lược quan trọng, cho cả hai bên, của nhiều tuyến chính phổ biến nhất
  • Kênh của Claus Jensen . Tôi đặc biệt thích loạt bài của anh ấy về sự hy sinh trao đổi
  • Kênh của Chess.com , bao gồm một loạt các chủ đề cờ vua từ việc học các quy tắc đến chủ động

7

Từ một trong những câu trả lời trước của tôi :

(1) Hoàng đế . Đặc biệt là kiểm tra danh sách phát "Tập luyện cờ vua cờ vua" và "Trò chơi cờ vua thực tế". Tôi thích các video của Majnu bởi vì, anh ta không chỉ là một người chơi giỏi mà còn có thể giải thích các ý tưởng và kế hoạch trong cờ vua một cách rất đơn giản. Các khái niệm thực sự gắn bó trong tâm trí của bạn, và bạn có thể thực sự sử dụng chúng trong các trò chơi của bạn. Và từ cách anh ấy giải thích mọi thứ, bạn có thể thấy rằng anh ấy yêu thích trò chơi, điều này cũng truyền cảm hứng. Tôi khuyên bạn nên Majnu rất cao (đặc biệt là cho người mới bắt đầu).

(2) SeanGGodley . Phân tích tuyệt vời của các trò chơi và người chơi nổi tiếng. Cuốn sách "Hệ thống của tôi" của A. Nimzowitsch được coi là một trong những cuốn sách quan trọng nhất trong lịch sử cờ vua và Sean có một danh sách nhạc dành riêng cho cuốn sách này. Phân tích chi tiết xuất sắc và (khá) khiến anh ấy trở thành một trong những kênh YouTube yêu thích của tôi để cải thiện trò chơi của tôi. Ngoài ra, Sean là một người kể chuyện tuyệt vời theo ý kiến ​​của tôi, và điều đó làm cho việc theo dõi suy nghĩ của anh ấy dễ dàng hơn. Tuy nhiên, video của Sean có thể quá nhiều cho người mới bắt đầu.

(3) trang web này . Nhiều video hướng dẫn về mở và bẫy, cũng như các chủ đề khác (như giải đấu, người chơi, v.v.). Trên tất cả, một kênh rất tốt để cải thiện trò chơi của bạn.


Đầu tiên là không tốt cho người chơi nâng cao, ví dụ: đánh giá của tôi đã cao hơn so với đánh giá của Manjoo vì vậy phân tích của anh ấy không tốt cho tôi đặc biệt là blitz. Nhưng tôi nghĩ rằng cái thứ hai là tốt trong phân tích OTB của mình.
Saeed Amiri

6

Chess24 dường như cũng cung cấp các video "Banter Blitz" chất lượng cao (bằng tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha) khá hữu ích để xem quá trình suy nghĩ của trò chơi cấp GM ở các điều khiển thời gian 3 đến 5 phút.


Vâng, tại thời điểm tôi đặt câu hỏi, Chess24 không giống như bây giờ. Có nhiều chương trình khuyến mãi hơn các tài liệu cờ vua hữu ích.
Saeed Amiri

3

Ngoài John Bartholomew và ChessNetwork, còn có rất nhiều kênh thú vị và giải trí khác. Tôi có khoảng hơn 30 kênh cờ vua YouTube được liệt kê trên một trang trên blog của mình nếu bạn quan tâm đến lời giải thích ngắn gọn về từng kênh.


Chào mừng bạn đến với Cờ vua SE! Mặc dù đây chắc chắn là thông tin thú vị, nhưng tốt nhất là đặt nó ở đây , trong trường hợp liên kết bị đứt. Câu trả lời chỉ liên kết có thể bị xóa.
Glorfindel

2

Tôi đồng ý với một số áp phích ở trên rằng kênh của John Bartholomew có lẽ là tốt nhất cho những người nghiệp dư có kinh nghiệm. Tính cách vui vẻ, kỹ năng giao tiếp và khả năng giảng dạy của anh ấy có sức hấp dẫn lớn. Ngoài ra, phong cách chơi tự nhiên của anh ấy là điều mà tôi nghĩ nhiều người chơi cờ trưởng thành có thể liên quan.

Dưới đây là một số người khác (không được đề cập ở trên) xứng đáng được đề cập danh dự cho cả giá trị giải trí cũng như học tập:


2

Ngoài ra còn có một kênh GM Tal Baron tương đối lạ .

Giống như các kênh được đề cập trong câu trả lời của dfan, GM Tal Baron cũng bình luận khi chơi Blitz.


2

IM Eric Rosen có một kênh YouTube trong đó anh ta thường xuyên đăng tải các siêu phẩm và phân tích trò chơi. Nội dung của anh ấy ít tập trung hơn các kênh phong cách "tài nguyên học tập" khác, nhưng video của anh ấy chứa nhiều thông tin về các khía cạnh khác nhau của trò chơi (đặc biệt là cho người chơi cấp thấp hơn).

Các video của anh ấy cũng rất thú vị.


2

Để phân tích các trò chơi bậc thầy, hãy xem Kênh Cờ vua của nhà đấu tranh .

Anh ấy cho thấy tại sao di chuyển "rõ ràng" không nên được chơi, và sau đó giải thích di chuyển tinh tế hơn, nhưng tốt hơn.

Anh ấy giữ cho nó thú vị bằng cách đôi khi thêm vào những câu chuyện cười, và đôi khi hỏi người xem động tác tốt nhất là gì.

Kênh này chủ yếu để mở rộng kiến ​​thức, không học cách chơi.


2

Nếu bạn muốn tìm hiểu các cách mở, bẫy và chiến lược cụ thể, tôi đề xuất kênh youtube của TheChessWebsite .

Ngoài ra, Kevin thực hiện nhiều phân tích về các trò chơi giữa Grand Masters cả lịch sử và hiện đại, và thậm chí bao gồm một số trò chơi liên quan đến máy tính cờ vua. Tôi thấy rằng đây là những điều tuyệt vời để học các chiến thuật tinh tế khi chơi cấp độ cao hơn và hiểu cách chơi của tôi khác biệt như thế nào. Ngoài ra, nó cho phép bạn xem những gì các bậc thầy đang thực sự nhìn vào và cách họ lên kế hoạch cho các phong trào.

Tôi muốn chỉ ra rằng đây không phải là một kênh tốt để "học" cờ vua, tuy nhiên nó rất tốt để tiếp tục và mở rộng kiến ​​thức của riêng bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.