Một tiết mục Grunfeld nhất quán


8

Tôi đang bắt đầu thi đấu với những đối thủ mạnh hơn, những người biết cách chơi các trận mở màn của họ, vì vậy tôi đang cố gắng tìm ra tiết mục của mình. Gần đây tôi đã quyết định chơi Grunfeld với 1.d4 và chuẩn bị một số phản hồi chống lại những người tránh chơi c4 sớm và tham gia Tromp / London / Barry, v.v.

Tuy nhiên, tôi có một chút bế tắc khi chơi với các lỗ mở trong đó White tránh được d4 sớm và đi đến thiết lập Nf3 / g3 / Bg2 / 0-0 và c4 trước khi đi d4, thậm chí có thể tránh hoàn toàn d4 và đi đến phương pháp tiếp cận siêu âm b3.

Vì Grunfeld hoàn toàn muốn cho White đạt được một trung tâm rộng lớn và tấn công nó từ xa, nên cảm thấy khó xử khi White từ chối lấy trung tâm ngay lập tức.

Tôi có thể tra cứu một số câu trả lời cụ thể, chẳng hạn như đi 1.c4 e5 và nhắm đến Rồng đảo ngược, nhưng tôi muốn có một tiết mục phù hợp hơn, ít nhất là liên quan đến vị hôn phu Kingside, để ít nhất có khả năng trò chơi có thể chuyển trở lại thành Grunfeld.

Tất nhiên, nếu điều này có nghĩa là tôi có thể bị di chuyển vào một vị trí xấu thì tôi sẽ chơi một thứ khác, nhưng tôi cảm thấy khó tin rằng một vị hôn phu Kingside có thể thực sự tồi tệ với kiểu mở trắng siêu cấp mà tôi mô tả.

Bất kỳ người chơi Grunfeld có kinh nghiệm nào cũng muốn hòa mình vào điều này?


Bạn chơi gì sau 1.d4 Nf6 2.c4 g6 3.Nf3 Bg7 4.g3 0-0 5.Bg2? 5 .... d5 hoặc 5 .... c6 (hoặc cái gì khác)? Chống lại 1.Nf3 Nf6 2.g3 g6 3.Bg2 Bg7 4.0-0 0-0 5.c4, bạn có thể chơi 5 .... d5 hoặc 5 .... c6, tùy thuộc vào tiết mục của bạn. Hoặc có một dòng bạn không thích cho màu đen?
Maxwell86

@RoryableMoves Bạn sẽ không gắn bó với hệ thống fianchetto phải không? Bạn không muốn ghi nhớ nhiều biến thể phát sinh từ e4 e5 và d4 d5, v.v ... Cộng với fianchetto cảm thấy ổn định và vững chắc hơn một chút. Tôi có đúng không
men

Câu trả lời:


4

Dù sao, bạn không thể ngăn ai đó tránh Grunfeld bằng cách di chuyển. Chẳng hạn, 1.c4, Nf6; 2. Nc3, g6; 3.e4, và nó đã được thực hiện với Grunfeld. Bí quyết là tốt hơn là chơi Grunfeld KID (cuốn sách KID của Bologan có một chương dành riêng cho điều này, tôi nghĩ) bổ sung, thậm chí chống lại biến thể fianchetto. Sách cờ chất lượng của Avrukh trên grunfeld là tuyệt vời, do đó, cũng là Grunfeld an toàn nhất và trong một số đo ít hơn của Dembo (nhưng không tệ chút nào). Tôi nghĩ rằng không có cách nào khác. Bạn cũng có thể nghe các bài giảng của Svidler về cờ vua24, chúng rất tuyệt vời.1

Tôi là người chơi d4 / c4 và tôi rất thích "làm thất vọng" những đối thủ chơi grunfeld của mình. Tôi đi cho cấu trúc cầm đồ d4-e3 và làm rối loạn thứ tự di chuyển. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ thua kém trong việc giành lấy trung tâm nhưng nó chỉ khiến đối thủ bỏ cuộc. Dù sao, tất cả những gì tôi có thể khuyên bạn nên làm là chơi theo cách tôi thấy khó chịu nhất và nó bao gồm việc ném c5 vào một số dòng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.