Máy tự động chơi cờ đầu tiên là gì?


9

Một máy tự động nổi tiếng là The Turk . Nhưng đó là cái đầu tiên và nó được xây dựng khi nào?

EDIT: Tôi cũng ổn với các máy tự động giả (như Turk)


1
Nói rõ hơn: với mục đích câu hỏi của bạn, bạn có coi The Turk là một "máy tự động chơi cờ" hay bạn giảm giá vì nó thực sự là một người đang chơi?
ETD

3
Tôi nhớ đã đọc rằng máy tính có thể giành được kết thúc K + R so với K vào đầu những năm 1920. Tôi đã cố gắng google để xác minh điều đó, nhưng tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì.
Akavall

Câu trả lời:


10

Máy đánh cờ đầu tiên:

"Năm 1769, kỹ sư người Hungary Baron Wolfgang von Kempelen đã chế tạo một máy chơi cờ để giải trí cho Nữ hoàng Áo Maria Theresia. Nó là một thiết bị cơ khí thuần túy, có hình dạng giống như một người Thổ Nhĩ Kỳ. bên trong thiết bị. Máy là đồ giả. "!

1769 máy đánh cờ giả

Từ: Lịch sử ngắn về cờ vua máy tính, bởi Frederic Friedel

Vì vậy, "the Turk" mà bạn đề cập là cái đầu tiên.


13

Năm 1910 Leonardo Torres đã phát triển một cỗ máy mà ông gọi là " El Ajedrecista ". Nó có khả năng tự động chơi các trò chơi K + R vs K mà không cần sự can thiệp của con người. Nó đã được trình diễn công khai lần đầu tiên vào năm 1914.


1
Rất tuyệt. Tôi chưa bao giờ nghe về điều này trước đây.
ETD

Cảm ơn câu trả lời. Tôi đã không rõ ràng một chút trước đó. Tôi đang tìm kiếm ngay cả máy tự động giả. Nhưng câu trả lời này vẫn hữu ích. +1
Chetter Hummin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.