Đường lối hung hăng chống lại Alekhine's Defense?


8

Tôi đang tìm cách vá rất nhiều lỗ hổng trong tiết mục mở đầu của mình. Một trong số đó là Quốc phòng của Alekhine. Có ai trong số các bạn biết một đường dây tốt, tích cực chống lại Alekhine's Defense không? (Nếu không có đường hung hăng tốt, bất kỳ đường nào không mang lại lợi thế cho màu đen ngay lập tức cũng tốt) Cảm ơn!


4
Hãy nhìn vào bốn đường tấn công cầm đồ - nó có lẽ là một kẻ hung hăng / sắc bén nhất; cũng khá khó khăn để chơi chính xác ở cả hai bên.
GloriaVictis

Câu trả lời:


5

Spielmann Gambit

NN - NN
1. e4 Nf6 2. Nc3 d5 3. e5 Nfd7
( 3 ... d4 4. exf6 dxc3 5. fxg7 cxd2 + )
4. e6 fxe6 5. d4 g6
( 5 ... e5? 6. dxe5 e6 ( 6 .. . Nxe5? 7. Qxd5 ))

Đây là yêu thích của tôi và hoàn toàn tuyệt vời cho một người chơi da trắng muốn chủ động và tấn công.

Sau 5.d4, chơi trắng để duy trì quyền kiểm soát các ô vuông màu đen trung tâm, tránh di chuyển tự do của người da đen ... e5, không để màu đen phát triển và tấn công từ phía vua bằng cách sử dụng f7. Tôi đã thắng rất nhiều trò chơi với người da trắng trong biến thể này, quan trọng nhất là tôi đã rất vui khi tránh Alekhine mở và giành được vị trí tấn công ngay lập tức :)

Tiền thưởng: Bạn cũng có thể đạt được vị trí tương tự trong Scandinavia Defense! 1.e4 d5 2.Nc3 Nf6.

Vì tất cả những lý do này, đây là một biến thể rất hay để đưa vào tiết mục là màu trắng.

Tuy nhiên, màu đen có thể tránh được gambit của White bằng 3 ... d4, kết quả là trò chơi mở, chẵn. Nhưng dù sao, Alekhine cũng tránh được.

Lưu ý về chỉnh sửa: Tôi đang cố gắng thêm phân tích và nhiều biến thể hơn khi bạn hỏi trong các nhận xét, nhưng thực sự rất khó để bao gồm tất cả các chi tiết phân tích ở đây. Tôi cũng biết rằng không có nhiều tài liệu ngoài kia để nghiên cứu về gambit này, vì vậy tôi sẽ cố gắng hết sức để trang trải nhiều nhất có thể trong thời gian rảnh rỗi.

Thay thế ít thích hợp hơn

NN - NN
1. e4 Nf6 2. BC4 Nxe4 3. Bxf7 + Kxf7 4. Qh5 + Kg8
( 4 ... g6 5. Qd5 + e6 6. Qxe4 )
5. Qd5 + e6 6. Qxe4 *

Nếu đối thủ của bạn đủ tham lam, bạn có thể làm điều này, nhưng tôi không thích vị trí kết quả là màu trắng, tôi thích mặt đen hơn, vì vậy tôi đã không bao giờ chơi cái này. Dù sao, đây là một lựa chọn.


1
Đề xuất của bạn chắc chắn là những dòng tích cực chống lại phòng thủ của Alekhine! Tôi muốn thêm rằng 1.e4 Nf6 2.Nc3 e5 dẫn đến Vienna, điều này có thể gây khó chịu từ quan điểm tiết mục. Btw, không phải là 1.e4 e5 2.Nf3 Nc6 3.Bb5 f5 được gọi là "Schliemann gambit"?
Maxwell86

1
Vâng, nó có thể đi vào Vienna là tốt. Nhưng dù sao thì những người chơi Trắng cũng muốn tránh Alekhine, vì vậy tôi nên thử chơi 2.Nc3 một cách xứng đáng. Btw, không phải schliemann, spielmann của nó, bạn nói đúng, xin lỗi cho trí nhớ của tôi :) Tôi đã bỏ cờ vua 2 năm trước, thông tin đến từ những nơi tối tăm sâu thẳm trong trí nhớ của tôi :)
men

Sau 5.d4, có lý do gì màu đen không thể tiếp tục với e5 ngay lập tức và giải phóng không?
Mildwood

Di chuyển phổ biến của Đen ở đây là 5 ... g6 và 5 ... c5 để giải phóng. Tôi nghĩ rằng bước đi tốt nhất là 5 ... g6, phát triển phe vua, giám mục hôn phu và giành quyền kiểm soát nhiều hơn trên các ô vuông màu đen trung tâm. 5 ... ý tưởng c5 là làm suy yếu kiểm soát hình vuông màu đen trung tâm, thường là ý tưởng c5 và g6 chơi cùng nhau. 5 ... e5, tất nhiên là có thể chơi được, nhưng sau 6.dxe5 6 ... Nxe5? 7.Qxe5, chất liệu đồng đều, và rõ ràng màu trắng là tốt hơn. Nếu màu đen đóng 5 ... e5, nó sẽ tiếp tục với các động tác bình tĩnh như 6 ... e6. Nhưng điều này một lần nữa không tốt cho màu đen, tôi nghĩ, màu đen không nên từ bỏ con tốt của mình để đạt được vị trí xấu.
men

1
Trong dòng đầu tiên của bạn theo Chessok cây mở màu đen có hiệu suất gần 60% sau c5. Althogh màu trắng là màu đen hoạt động có thêm một con tốt, trung tâm mạnh mẽ và cơ hội truy cập. Là một người chơi alekhine, tôi sẽ đảm nhận vị trí này bất cứ lúc nào với màu đen. Trong dòng thứ hai sau d5 black chơi các chiêu Bd6 h6 Kh7 Rf8 (theo thứ tự nào đó) trong khi màu trắng phát triển, và anh ta có trung tâm, một cặp giám mục và một nửa dòng f mở để tấn công. Hai dòng này hoạt động nếu màu đen không được chuẩn bị, nhưng nếu không thì màu trắng là thứ chiến đấu để cân bằng.
Usern4me

1

Có lẽ đó là một ý tưởng tốt để xem những cuốn sách thảo luận về sự bảo vệ của Alekhine từ quan điểm của người da đen ? Những cuốn sách này (nên) bao gồm tất cả các dòng (chính) có thể có màu trắng. Bạn có thể chọn dòng mà bạn thích nhất.

Gần đây, một cuốn sách mở đầu đã được xuất bản bởi cha (GM) và con trai (IM) Sveshnikov, trong đó họ đề xuất sự bảo vệ của Alekhine như một tiết mục cho màu đen: Một tiết mục mở cờ cho Rapid and Blitz .

Điều đó đang được nói, theo Cơ sở dữ liệu trò chơi của ChessTempo , các câu trả lời phổ biến nhất cho màu trắng là: 1.e4 Nf6 2.e5 Nd5 3.d4 d6

  • 4.Nf3 (dòng chính)
  • 4.c4 Nb6 5.f4 (Cuộc tấn công bốn chân) và 5.exd6
NN - NN
1. e4 Nf6 2. e5 Nd5 3. d4 d6 4. NF3
( 4. c4 Nb6 5. f4 ( 5. exd6 ))
Bg4
( 4 ... dxe5 5. Nxe5 )
( 4 ... g6 5. BC4 )
5. Be2
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.