Vị trí cờ vua cho một chiếc bánh


8

Có vẻ kỳ lạ như câu hỏi này, tôi đang tìm một vị trí cờ vua nổi tiếng để đặt một chiếc bánh sinh nhật. Lý tưởng nhất là vị trí nên có ít nhất một hiệp sĩ và khoảng 6 quân cờ.

Bất kỳ ý tưởng về một vị trí tốt phù hợp với những hạn chế này?


Vị trí cờ vua nổi tiếng hay chiến thuật nổi tiếng? Trong cả hai trường hợp, bạn có thể xem xét trò chơi của vị trí thế kỷ sau khi nữ hoàng của anh ta bị sa thải và ngay trước chiến thuật cối xay gió xảy ra sau khi hiệp sĩ được di chuyển. Di chuyển 18/19.
NoseKnowsTất cả

Nó nên là một vị trí nổi tiếng. Tôi đã xem xét trò chơi này, tuy nhiên nó có quá nhiều mảnh ghép. Tôi cần một vị trí với khoảng 6-8 miếng cho chiếc bánh này.
Martin Copes

Thêm một lần thử: Làm thế nào về vị trí cuối cùng ở đây ? Mặc dù có nhiều mảnh hơn 8, bạn chắc chắn có thể loại bỏ một số con tốt trắng / đen và vẫn đến cùng một vị trí hiệu quả.
NoseKnowsTất cả

Nếu bạn có ChessBase, bạn có thể sử dụng nó cho việc này. Tìm kiếm một cơ sở dữ liệu của các trò chơi nổi tiếng với một bộ lọc cho vật liệu.
giới hạn

1
Vấn đề là 6 quân cờ trong đó có một hiệp sĩ không để lại nhiều lựa chọn (1 hiệp sĩ + 2 vua chỉ để lại 3 quân cờ khác). Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiệp sĩ trở thành ngôi sao của người bạn đời bị nhòe là một khả năng, hãy nhìn vào sơ đồ nhỏ ở đầu en.wikipedia.org/wiki/Sothersed_mate và thêm một vị vua trắng ở đâu đó hợp pháp trên bảng
Ian Bush

Câu trả lời:5

Có lẽ câu đố rất nổi tiếng này phù hợp với chiếc bánh của bạn :) Những người bạn da trắng với hiệp sĩ vô cùng thanh lịch.

Câu đố này cũng có trong câu đố Giáng sinh Chessbase năm 2001.

Genrikh Kasparian, Shakhmaty v SSSR 1935
1. Ne8 Kg6
( 1 ... f5 2. Bxf5 )
( 1 ... Rxf4 2. Ng7 + Kg6 3. Bf5 + Rxf5 4. h5 + Rxh5 5. g4 )
2. h5 + Rxh5 3. f5 + Rxf5 4. g4 Rf5 . Bf5 + Rxf5 6. Ng7 Rf1 7. gxh5 #

Vị trí sau 6.Ng7 là siêu ngọt ngào :-)
men
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.