Hãy đánh bại Benko Gambit!


14

Tôi chơi 1. d4 với tư cách là Trắng và tôi đã thành công trước hầu hết tất cả các hàng phòng thủ của Đen, ngoại trừ Benko Gambit, nơi tôi ghi được khoảng 30%.

Phong cách của tôi là tôi thích những trò chơi chắc chắn, khép kín, có vị trí nếu có thể, nhưng tôi cũng có thể tự xử lý về mặt chiến thuật. Tuy nhiên, tôi thấy rằng tôi bị tụt lại phía sau trong quá trình phát triển và để làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, ngay cả khi tôi đạt đến một kết thúc, cấu trúc Benko khá vững chắc, vì vậy ngay cả ở đây Đen cũng có cơ hội tốt.

Bạn có thể đề xuất một biến thể cho Trắng dẫn đến một trò chơi chắc chắn, có vị trí chống lại Benko Gambit không?

Elo của tôi là 2050.


Tôi tin rằng Benko Gambit được bác bỏ ở cấp độ cao.
giới hạn

Bạn có phải là năm 2050 và không thể đối phó với Benko?
men

Hầu hết các dòng nơi bạn từ chối gambit (ví dụ với 4. Nf3) dẫn đến các vị trí khá kín.
Glorfindel

3
Bạn có thể cho một số trò chơi của bạn mà Benko đã sai?
dùng58697

Lấy b5 và a6 là tốt, thì cả hai hệ thống e4 và g3 đều ổn.
hoacin

Câu trả lời:


11

Tôi chơi Benko là người da đen và là một FM. Rắc rối nhất tôi gặp phải trong các trò chơi nhanh là với dòng cxb5 a6 b6 bị từ chối. Không có một dòng mở, tôi chỉ không có lối chơi mà người chơi Benko khao khát.

Ngoài ra, tôi nhận thấy rằng những người chơi mạnh hơn (IM +) có xu hướng đi đến dòng b6, trong khi những người chơi yếu hơn hoặc cầm đồ trên a6 hoặc từ chối gambit bằng thứ khác. Ví dụ, cho phép màu đen đẩy lên b4 đã tốt cho tôi như màu đen.


1
Tôi đồng ý về b6. Hình vuông c4 thật tuyệt vời khi White đặt một mảnh nhỏ lên và a4 đẩy lực Đen để chọn chất độc ... cho phép a5 có nghĩa là chuột rút, và chơi a5 tạo cho White một lỗ tốt ở b5. Bạn có thể biết điều này, là một FM, nhưng nếu những người khác tò mò, nó có.
aschultz

3

Tôi không chính xác tính đến phong cách của bạn, nhưng vì lợi ích của riêng bạn, bạn nên sẵn sàng chơi các loại vị trí khác nhau. Điều này sẽ không quá khép kín, nhưng nó chắc chắn sẽ vững chắc, có vị trí và bạn sẽ cần phải khôn ngoan về mặt chiến thuật trong các động tác tiếp theo.

Một trong những dòng tốt nhất là sau đây.

 1. d4 Nf6
 2. c4 c5
 3. d5 b5
 4. cxb5 a6
 5. bxa6 Bxa6
 6. Nc3 d6
 7. Nf3 g6
 8. e4 Bxf1
 9. Kxf1 Bg7
 10. g3 0-0
 11. Kg2 Nbd7
 12. a4!

Có một số nếp nhăn di chuyển có thể có trong thời gian này nhưng bạn sẽ quản lý để đạt được tabiya này 95% thời gian. Từ đây, bạn chỉ cần có một kế hoạch để tập hợp lại và vô hiệu hóa áp lực màu đen đối với nữ hoàng của bạn. các hiệp sĩ trên b5 và c4 chẳng hạn rất đẹp và Qe2 hoặc Qc2 rất hữu ích để bảo vệ b2, bạn cũng có thể tập hợp lại vị giám mục bóng tối thành c3. Đôi khi, bạn sẽ chuyển rook sang a2 và sau đó chơi b3 nên cẩn thận. Cũng phát triển hrook ở đâu đó tại một số điểm. Sau đó để củng cố bạn sau đó có cơ hội tốt để từ từ cố gắng để làm cho số cầm đồ. Điều này là mơ hồ nhưng bạn nên tự mình phân tích từ đây vì nó đã khá sâu. Hi vọng điêu nay co ich.

BIÊN TẬP:

Một tùy chọn khác mà tôi thường sử dụng là chỉ đơn giản là chơi 3. Nf3 khi bạn có thể có một số loại vị trí ràng buộc tiếng Anh / Maroczy đóng ... hoặc nếu màu đen khăng khăng chơi b5 thì a6 bạn có thể lấy tất cả các con tốt (bao gồm cả c5) và đen đang tạm thời xuống hai con tốt và sẽ không thể phục hồi chúng hoặc nhận đủ tiền bồi thường.


2
Tôi đã chơi Benko trong nhiều năm với tư cách là một FM và tôi thường rất vui khi thấy một tabiya như vậy, tôi có rất nhiều trò chơi như màu đen (dòng b phải được bảo vệ phá vỡ c4). Có thể có một sự bác bỏ cấp độ cao trong việc này nhưng có vẻ như màu trắng phải vượt qua rất nhiều cạm bẫy, đó là điều mà OP muốn tránh.
Sint

Vì tò mò, bạn thường tiếp tục làm gì? Tôi thực sự có một số ghi chú khá chi tiết về các phần tiếp theo tự nhiên nhất từ ​​đây. Tôi chỉ được chơi nó trong một trò chơi giải đấu một lần, chống lại một đàn em khá tốt. Kết quả là rất tốt mặc dù và tôi đã chơi một trò chơi tốt. Tôi đạt 23. Rxe7 (lần di chuyển cuối cùng trong ghi chú của tôi cho biến thể Rxb2 này) trong khoảng 15 phút (tôi phải nhớ lại vài dòng trên đường đi) trong khi đối thủ của tôi thực sự đã xuống dưới 6 hoặc 7 phút. viewchess.com/cbreader/2016/1/20/Game142162868.html
LTPL

Đó là một chiến thắng tuyệt vời mặc dù tôi nghĩ rằng bạn đã bỏ một tay đua vào ngã ba Nb3 vào cuối :) 21. e5 là một cú sút đẹp.
Sint

21. e5! là rất quan trọng để thoát khỏi giám mục. Có lẽ tôi nên tránh 12. ... Qa5 và chơi Qb6 (đi với Nf6-d7 (g4) -e5 có thể ném vào h5 và làm việc để giữ vị giám mục. White rõ ràng có lợi thế do cầm đồ, nhưng có một rất nhiều công việc phía trước để chuyển đổi.
Sint

Trong trò chơi cũng vậy, sau khi trao đổi, màu trắng gặp rất nhiều khó khăn khi chuyển đổi và thực tế nó không rõ ràng, tôi nghĩ g4 là một sai lầm cho màu đen, một bước di chuyển sai bởi màu trắng và những người đi đường được kết nối trở nên đáng sợ .
Sint
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.