Cuộc tấn công khải huyền Caro-Kann


10

Những điểm chính, chiến thuật hay cách khác, sao lưu cái gọi là Cuộc tấn công khải huyền vs Caro-Kann là gì?

Cuộc tấn công khải huyền Caro-Kann
1. e4 c6 2. Nf3 d5 3. exd5 cxd5 4. Ne5!?

Có phải là một mở dựa trên một vài thủ thuật rẻ tiền? Và nếu vậy, những thủ thuật này là gì?

Có một bài viết dài ở đây

http://www.kenilworthchessclub.org/articles/opening/apocalypse/apocalypse.htmlm

nhưng thật khó để tôi tổng hợp các ý chính hoặc chủ đề chiến thuật một cách ngắn gọn hơn.


4.Ne5 Nc6 5.Bb5 Bd7 6. Nxd7 Qxd7 là cách dòng thường được chơi. Màu đen được coi là không xấu đi trong dòng này. Có lẽ có một dòng tốt hơn của tôi.
InfiniteFlash

Câu trả lời:


2

Có lẽ đó là về việc có một Hiệp sĩ e5, không thể bị đánh bật dễ dàng bằng các động tác cầm đồ. Tôi nghĩ rằng nó không quá quan trọng, bởi vì màu đen ít nhất vẫn có thể trao đổi nó với hiệp sĩ trên b8, có thể đến d7hoặc c6. d7có thể ngăn chặn cuộc trao đổi của giám mục đen chống lại hiệp sĩ trên e5. Nếu màu trắng quản lý để có được màu đen để trao đổi e5, rất có thể màu trắng sẽ có một con e5tốt. Có lẽ một điểm là vẫn có một con tốt ở đó, mặc dù màu trắng không di chuyển e4-e5sớm hơn? Tôi không thực sự thấy làm thế nào Ne5là thực sự hữu ích để thành thật. Nó thậm chí trông không thú vị đối với tôi hoặc khác nhiều so với các vị trí khác.


4 ... Nd7 (c6) giúp màu trắng phát triển với 5. Bb5. Đặt câu hỏi cho Giám mục không giúp ích gì, vì khi đó những con tốt của nữ hoàng có thể trở nên quá mức

@Bad_Bishop Nó thực sự vượt qua tâm trí của tôi để chơi Nd7tiếp theo a6b5và sau đó đặt các giám mục có lẽ trên b7. Trông tôi không tệ lắm.
Zelphir Kaltstahl

Chỉ phân tích trong đầu tôi ở đây, nhưng 4 ... Nd7 5. Bb5 a6 6. Nxf7 Kxf7 7. Bc4 + Ke8 8. Qf3 trông giống như một dòng hy sinh đầy hứa hẹn.

1
@Bad_Bishop ý tưởng thú vị, nhưng tôi nghĩ rằng việc cầm đồ trên d5 ngăn Bc4 +; )
Zelphir Kaltstahl

Ah, vấn đề phân tích một vị trí trong đầu tôi thôi! Có lẽ Nd7 là cách tốt nhất để chơi, nhằm vào các cấu trúc kiểu Smyslov Caro-Kann.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.