Tại sao một số người chơi không bao giờ chấp nhận một đề nghị rút thăm?


9

Một số người tôi chơi sẽ không bao giờ chấp nhận đề nghị bốc thăm, ngay cả ở những vị trí là một trận hòa lý thuyết.

Tôi biết đó là một trận hòa. Họ biết đó là một trận hòa. Nhưng họ muốn chơi cho đến khi:

  • Vẽ bởi bế tắc
  • Vẽ bằng vật liệu không đủ
  • Vẽ bằng cách lặp lại ba lần
  • Vẽ theo quy tắc di chuyển 50

Trong một trò chơi thông thường gần đây (tức là không có trọng tài, không có đồng hồ), đối thủ của tôi đã rút ra một trận hòa dài ngu ngốc (49 động tác không có động tác bắt hoặc cầm đồ, sau đó 1 lần di chuyển đến số đếm gần đây. Lặp lại cho đến khi điên loạn).

Câu hỏi của tôi là, tại sao một số người chơi không bao giờ chấp nhận đề nghị bốc thăm, ngay cả trong các vị trí rút thăm chết?


10
Bạn đã hỏi anh ta chưa?
RemcoGerlich 17/05/2016

1
@RemcoGerlich Yep. Chỉ là một

8
chơi với người lớn chứ không phải trẻ con.
Priyome

1
Nó phụ thuộc vào tình hình. Trò chơi thông thường gần đây của bạn có vẻ như một trường hợp cực đoan. Tuy nhiên, nhìn chung, trong các trò chơi khác, tôi có xu hướng nói rằng người chơi giận dữ đòi rút thăm là một môn thể thao kém. Thực sự, đó là những gì quy tắc 50 di chuyển dành cho, để bạn có thể yêu cầu rút thăm theo quy tắc. Tôi nhận ra rằng đây có lẽ không phải là câu trả lời bạn muốn. Hai mươi năm trước, Liên đoàn Cờ Hoa Kỳ đã thí điểm một quy tắc chấm dứt tất cả các trò chơi sau 175 lần di chuyển. Các quy tắc đã không dính, nhưng bạn muốn một cái gì đó như thế. Việc tức giận với một người chơi chọn thực hiện các quyền của mình theo luật thường là sai.
thb

1
Một lý do là đối thủ đang cầu nguyện cho một sai lầm hoặc hết thời gian, đặc biệt là những khoảng thời gian rất ngắn như 1 | 1 hoặc 3 | 0 hoặc 5 | 0, hoặc bởi vì một số trò chơi chỉ được rút ra với 100% chơi, điều này đối với một số trò chơi cực kỳ khó khăn , đối thủ của bạn có thể hy vọng bạn không chơi hoàn hảo.
Ariana

Câu trả lời:


10

Tôi sẽ giả sử ở đây bạn đang chơi với những người mà bạn không biết rõ ở công viên ở đâu đó.

Mặc dù cả hai bạn đều biết đó là một trận hòa, nhưng anh ta cho rằng bạn không biết cách chơi nó hoặc bạn sẽ mất kiên nhẫn và phạm sai lầm. Sau khi cả hai bạn đã chơi với nhau một thời gian, cả hai bạn sẽ biết những gì bạn có thể và không thể giành chiến thắng với nhau và anh ấy sẽ đưa ra những sáng kiến ​​từ chính sáng kiến ​​của mình. Trừ khi, tất nhiên, đối thủ của bạn rất bướng bỉnh thì bạn chỉ cần phải chịu đựng nó.


1
Tôi mất một tân binh không cầm đồ + vua so với tân binh + vua kết thúc do thiếu kiên nhẫn. Lúc đó tôi không vui, nhưng đó là một bài học quý giá!
Rebecca J. Stones

@ RebeccaJ.Stones Của tôi tệ hơn, một nữ hoàng và một tân binh kết thúc khi tôi có thể ép buộc bạn đời
Ariana

8

Là một người chơi hiếm khi chấp nhận rút thăm, tôi sẽ cố gắng giải thích tại sao những người chơi được đánh giá cao hơn không rút thăm. Đối với một người chơi được đánh giá cao hơn, ngay cả ở vị trí được rút ra, hai kết quả duy nhất là thắng và hòa. Rõ ràng, đôi khi anh ta thua, nhưng cơ hội đó nhỏ hơn nhiều so với cơ hội mà anh ta thắng. Người chơi được đánh giá cao hơn sẽ không có một trận hòa bởi vì anh ta thường có thể nhận được nhiều hơn từ chơi. Thứ hai, người chơi được đánh giá cao hơn biết rằng bạn sẽ thất vọng nếu anh ta nghiền nát trong 100 bước tiếp theo. Mỗi lần di chuyển làm tăng cơ hội bạn mắc lỗi và cuối cùng bạn cảm thấy quá chán với vị trí bạn mắc lỗi và thua trận đấu.

Lưu ý: Không cung cấp các trận hòa với những người chơi được đánh giá cao hơn trừ khi đó là ba lần lặp lại di chuyển hoặc một trận hòa bắt buộc. Hầu như tất cả thời gian họ từ chối, và bạn cho họ thêm tự tin bởi vì điều đó nói với họ rằng họ không thể thua.


6

Một số người có tâm lý rằng họ sẽ không cung cấp hoặc chấp nhận một trận hòa. Giai đoạn = Stage.

Một vài tháng trước, tôi đã xem một trò chơi giữa năm 2300 và một thanh niên (12 tuổi) năm 2050. Tôi biết 2300. Anh ấy không chấp nhận rút thăm. Đó không phải là một câu hỏi về chấm điểm. Trước đó anh ta đã có một trận hòa nếu anh ta muốn chống lại một GM. Anh chơi và thua. Trong trò chơi này, họ đã đạt đến một vị trí mà 2300 có một kiểm tra vĩnh viễn nếu anh ta muốn. Cả hai đã có khoảng 1 phút trên đồng hồ với gia số 30 giây. 2300 không muốn bốc thăm. Anh chơi một động tác khác thay thế. Bây giờ năm 2050 đã có một vĩnh viễn. Anh bắt đầu chơi nó. 2300 lệch. Hơi thở gấp gáp từ đám đông đang theo dõi. Hai động tác sau đó anh mất nữ hoàng và trò chơi. Anh ấy biết người chơi 2050. Anh ấy sẽ không thay đổi. Đó chỉ là cách anh ấy.


3

Đó có thể là điều mà những người chơi biết rõ về nhau có thể làm khi họ tình cờ chơi, nhưng tôi không thể hiểu lý do của một người chơi chỉ từ chối chấp nhận một trận hòa rõ ràng. Mẹ tôi dạy tôi chơi khi tôi còn rất nhỏ, và tôi đã chơi rất nhiều với bà và không chống lại ai khác. Tôi không nghĩ chúng tôi có nhiều trận hòa, nhưng chúng tôi chưa bao giờ từ chức; chúng tôi luôn chơi hết mình đến tận cùng, ngay cả ở những vị trí có thể bị coi là thô lỗ khi không từ chức. Đây không phải là điều mà chúng tôi thực sự nói đến, nhưng có lẽ nó đã giúp tôi rất nhiều trong việc phát triển trò chơi kết thúc của mình và xác định mô hình giao phối. Chống lại bất kỳ ai khác, tôi sẽ từ chức nếu vị trí đó bảo đảm và chấp nhận một trận hòa nếu ai đó hợp lý, nhưng chống lại Mẹ,


1

Có nhiều vị trí được vẽ theo lý thuyết rất khó vẽ không thể vẽ mà không có kiến ​​thức trước về chiến lược vẽ. R + B v R là một ví dụ tốt. Nhưng là một người chơi hiếm khi chấp nhận rút thăm bản thân, bạn có thể giải thích lý do tại sao tôi "nên" chấp nhận một khi tôi không muốn một trận hòa. Nếu nó được vẽ thì chỉ cần thể hiện sự rút thăm và ngừng tập trung vào hành vi của đối thủ.


1

Có thể không phải là những gì bạn nghĩ, nhưng trò chơi tâm trí . Tôi trích dẫn từ bài viết trên Wikipedia về Giải vô địch cờ vua thế giới 2010 :

Topalov yêu cầu trận đấu diễn ra trong im lặng ... Anand trả lời rằng anh ta sẽ không tuân thủ, khiến Silvio Danailov, quản lý của Topalov nói: "Nếu Vishy không đồng ý với các quy tắc mà anh ta sẽ buộc phải, vì Topalov sẽ không cung cấp cho anh ta một trận hòa và anh ta sẽ không nói chuyện với anh ta. " [và bằng ngụ ý sẽ bỏ qua bất kỳ lời đề nghị bốc thăm nào của Anand]

Xem nguồn trích dẫn .

Bằng cách nào đó họ vẫn tìm cách vẽ trò chơi 10 theo thỏa thuận chung, nhưng tất cả các trận hòa còn lại đều đến từ sự lặp lại 3 lần.


0

Một số trẻ em được dạy không bao giờ chấp nhận một trận hòa cũng không phải từ chức. Họ khăng khăng được giao phối. Đoán rằng họ không mong đợi bạn chấp nhận một trận hòa.

Tôi đã có một lần tiếp tục chơi khi anh ấy xuống QBN và khăng khăng rằng tôi giao phối với anh ấy. Tôi chỉ chơi đứa trẻ đó một lần.

Nếu không có tiền trong trò chơi (hoặc điểm đánh giá) tôi sẽ chỉ nói rằng tôi rời khỏi trò chơi là một trận hòa. TỐT và không bao giờ chơi lại chúng.

Nhưng bạn có chắc chắn đó là một trận hòa. Một chuyên gia bị cáo buộc đã đến trò chơi của tôi tuần trước và nói rằng đó là một trận hòa. Tôi nói đó là một chiến thắng rõ ràng cho phía tôi. LƯU Ý: Đây là một trò chơi thú vị tại câu lạc bộ.

Tôi đã thắng sau 20 lần di chuyển khác. Không cần phải nói chuyên gia này là tuyệt vời trong các cuộc tấn công và tấn công giữa chừng nhưng anh ta biết rất ít về những kết thúc.

Nếu anh ta học được cách mở tốt hơn một chút và học được những kết thúc, anh ta có thể là một NM hoặc có thể là SNM.


0

Hoặc là họ được đánh giá cao hơn và hy vọng rằng bạn đã phạm sai lầm, hoặc họ là những người hoàn hảo sẽ lãng phí thời gian của bạn và chơi mọi trò chơi để đưa ra kết luận cuối cùng bởi vì họ nghĩ rằng đó là cách thể thao tồi để làm khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.