Làm gì khi không có người chơi mạnh hơn xung quanh?


10

Tôi nghe rằng một cách tốt để cải thiện là chơi với các đối thủ mạnh hơn nhiều. Vấn đề ở đây là hầu như không có đối thủ mạnh hơn nơi tôi sống và điều đó khiến nó không những không thách thức mà còn không có ai thực sự giúp tôi cải thiện. Tôi đã nghĩ đến việc chơi cờ trên internet để giải quyết vấn đề này nhưng có điều gì đó không ổn với tôi, nói cách khác tôi thực sự không thích cờ vua trực tuyến. Có lẽ thực tế nó không có cảm giác như bạn đang chơi một người thực sự hoặc bạn chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình thay vì chơi với một bảng thực sự.


2
Tôi biết đây là một gợi ý ngớ ngẩn, nhưng liên quan đến phần về nhìn chằm chằm vào màn hình thay vì một hội đồng thực sự, bạn có lẽ có thể nhận được một cánh tay robot để kiểm soát mẩu đối thủ trực tuyến của bạn - instructables.com/id/Chess-Robot
yoniLavi

2
Nếu bạn đang chơi với đồng hồ, bạn có thể sử dụng điểm chấp thời gian
wim

Xây dựng một AI có thể chơi cờ giống như màu xanh thẫm. Điều này tất nhiên sẽ cải thiện kỹ năng chơi cờ và lập trình của bạn.
hxri

@HariPrasad Nhưng OP muốn tránh nhìn chằm chằm vào màn hình.
corsiKa

Câu trả lời:


10

Nếu không có người chơi mạnh hơn thuận tiện cho bạn và bạn không muốn sử dụng công nghệ có sẵn để chơi với người chơi mạnh hơn ở xa hơn, thì bạn phải đến nơi có người chơi mạnh hơn.

Các tổ chức tồn tại để làm điều này. Ví dụ, Liên đoàn Cờ Hoa Kỳ có các giải đấu trên khắp Hoa Kỳ trong suốt cả năm cho phép người chơi gặp gỡ và chơi cùng nhau.

Kiểm tra các tổ chức phục vụ bạn và xem những cơ hội họ cung cấp. Một số sẽ yêu cầu đi lại rộng rãi, nhưng với thời gian và sự kiên nhẫn, bạn sẽ tìm thấy các câu lạc bộ cờ vua và các giải đấu trong khoảng cách lái xe.

Khi bạn thiết lập mối quan hệ với một câu lạc bộ hoặc tổ chức như vậy và những người chơi cụ thể trong đó, bạn có thể thấy chơi trực tuyến thoải mái hơn một khi bạn biết những người bạn đang chơi. Đôi khi vấn đề không phải là cơ chế, mà là khoảng cách và tính ẩn danh tương đối.


6

Bạn đã xem xét cờ tương ứng? Bạn có thể phải sử dụng internet cho nó nhưng nó khá khác so với cờ vua trực tuyến nếu bạn hỏi tôi.


5

Bạn chơi loại cờ vua trực tuyến nào? Blitz không phải là một lựa chọn tốt, nếu bạn muốn cải thiện. Nếu bạn muốn chơi và cải thiện bằng internet, bạn nên chơi các điều khiển thời gian tiêu chuẩn (ít nhất là hơn 20 phút / trò chơi). Có nhiều người chơi giỏi trên ví dụ ICC và FICS chơi cờ điều khiển thời gian chậm. Cố gắng trò chuyện với đối thủ của bạn sau các trò chơi, để làm cho nó nhiều hơn là chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Nếu không, thật khó để tìm thấy những người chơi mạnh để chơi với bạn nếu bạn sống ở một nơi không có nhiều người chơi cờ.


5

Nếu bạn muốn chơi với những người chơi mạnh hơn, bạn cần phải ở nơi những người chơi đó. Tôi thấy hai cách chính để làm điều này:

  1. Du lịch đến nơi họ đang ở. Bạn chỉ có thể làm điều này thường xuyên, nhưng nếu một giải đấu lớn đến thành phố của bạn hoặc một trong vài giờ, có thể làm một ngày cuối tuần của nó và đi đến giải đấu đó. Bạn có khả năng đạt được nhóm người chơi lớn hơn tại một giải đấu lớn hơn và thông thường họ có các dấu ngoặc dành riêng cho người chơi cấp cao hơn.

  2. Mang chúng đến cho bạn. Những người chơi cấp cao khác trong khu vực có thể ở cùng một chiếc thuyền với bạn: họ không đến các câu lạc bộ địa phương vì không có đủ (hoặc bất kỳ) người chơi mạnh nào thách thức họ. Hãy thử tạo một quảng cáo Craigslist quảng cáo câu lạc bộ của bạn và đảm bảo ghi chú vào đó rằng có những người chơi xếp hạng X đang tìm kiếm những người thách đấu. Nó thậm chí có thể là một người chơi xếp hạng thấp hơn một chút mà bạn không quen chơi sẽ là một thay đổi mới mẻ, ngay cả khi không phải là thử thách.

Có những điều khác bạn có thể làm để giữ cho kỹ năng của bạn sắc nét. Bạn có thể thiết kế các câu đố cho câu lạc bộ của bạn, và thậm chí đăng chúng trực tuyến. Thật vậy, bạn có thể trở thành một Grandmaster có tiêu đề chỉ để làm các câu đố cờ vua. Bạn cũng có thể huấn luyện một đội cờ vua. Điều này có lợi thế là truyền lại các kỹ năng của bạn cho một thế hệ người chơi mới đồng thời cho bạn cơ hội gặp gỡ những người thách đấu tiềm năng (các huấn luyện viên và người đam mê khác tại sự kiện).


0

Cờ vua trực tuyến có lẽ là câu trả lời tốt nhất, đặc biệt nếu bạn không có đủ giải đấu gần đó (hoặc không đủ khả năng để tham gia nhiều giải đấu). Tuy nhiên, nó có thể được làm tốt hơn là chỉ ngồi trước màn hình.

Bạn có thể chơi nó giống như tôi đã chơi cờ tương ứng trong ngày (cờ qua thư): với một bàn cờ thực sự về phía bạn. Mỗi di chuyển bạn thực hiện, thực hiện trên bảng thực, sau đó nhập vào máy tính. Mỗi di chuyển đối thủ của bạn thực hiện trên máy tính, thực hiện trên bảng thực sự. Bằng cách đó nó vẫn có cảm giác đó.

Theo như không có một người thực sự ngồi đối diện: một khi bạn tìm thấy một số người chơi giỏi và chơi một số trò chơi với họ, bạn có thể thấy một hoặc nhiều người sẵn sàng làm Skype / vv. trò chơi (nơi bạn chơi trong một cuộc gọi video trong thời gian thực, với một bảng thực sự trước mặt bạn và trò chuyện trong cuộc gọi video).


0

Dạy chúng trở nên mạnh mẽ. Đây là những gì tôi đã làm với anh trai của tôi. Và bây giờ anh ấy đã trở thành một đối thủ cạnh tranh khó khăn với tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.