Ý tưởng đằng sau 10.h3 trong Scotch Four Knight là gì


9

Kramnik đã giới thiệu ý tưởng này trong một vài trò chơi của anh ấy chống lại Aroninan, nhưng tôi đang đấu tranh để biện minh cho một động thái chậm chạp như vậy ở một vị trí khá cởi mở:

NN - NN
1. e4 e5 2. NF3 Nc6 3. d4 exd4 4. Nxd4 Nf6 5. Nc3 BB4 6. Nxc6 bxc6 7. Bd3 D5 8. exd5 cxd5 9. OO OO 10 h3

Có ý tưởng nào khác ngoài việc chuẩn bị Qf3 và tránh Bg4 không?


đó là một động thái chờ đợi.
magd

3
Nó hạn chế khả năng di động của hai trong số các mảnh nhỏ của Black
MM

Câu trả lời:


7

Bg4 có thể gây khó chịu khi gặp nhau ở vị trí này vì một vài lý do:

  1. Nó sẽ buộc màu trắng di chuyển nữ hoàng đến một hình vuông khó xử, chơi f3 mở đường chéo g1-a7 hoặc chơi Ne2 thụ động.
  2. White không muốn giao dịch với các giám mục bình phương ánh sáng (với Be2) ở đây vì Bc8 là mảnh tồi tệ hơn của màu đen.
  3. Ne2, Qd2 và f3 đều cho phép Bh5 với ý tưởng về Bg6 về cơ bản buộc phải giao dịch với giám mục xấu của người da đen

2
Cảm ơn đã giải thích, nhưng - 10. Bg5 cũng ngăn Bg4 và phát triển một đoạn, và là một dòng chính truyền thống, vì vậy tôi đoán một số so sánh giữa hai động tác này rất quan trọng để hiểu toàn bộ ý tưởng của 10.h3.
Joe

@Joe: Sau Bg5, tôi không thích ... Bg4 trên tài khoản của Qxg4 Nxg4 Bxd8 Rxd8 (nếu Đen thử Bxc3 thì Trắng chơi Bxc7! Và Trắng có thêm cầm đồ + cặp giám mục) sau đó ... Rxd5 Bxh7 + mất đi tân binh.
Luôn luôn học tập MớiStuff

1
@AlwaysLearningNewStuff Không 10.Bg5 Bg4 11. Bxf6 giành được một mảnh?
bof

2

Bạn đang làm cho màu đen trở nên khó khăn hơn để làm cho giám mục của mình trở thành một tác phẩm tốt. Để thực hiện mục tiêu đó, bạn phải thực hiện chuyển động đó ngay lúc đó (thời điểm là một yếu tố quan trọng ở đây) trong khi các động tác cải thiện khác như Re1 hoặc Qf3 có thể được chơi sau đó hoặc một vài động tác trong tương lai. Nếu màu đen chơi 9. Bg4 thay vì castling trắng có thể có nhịp độ tốt và đặt sai một mảnh màu đen với 10. Re1 +. Ngoài ra trong một số dòng tương lai, h3 có thể thoát khỏi mối đe dọa chiến thuật của người bạn đời thứ hạng trở lại.

Liệu có một động thái cải thiện tốt hơn mà tôi không thể nói với bạn vì tôi không chơi scotch, nhưng đó dường như là logic đằng sau 10. h3


1

White có một lợi thế vị trí quyết định ở phía nữ hoàng chia tay của Black. Để có được điều này, anh ta phải cho Black một trò chơi mở, miễn phí.

Giờ đây, White muốn "đóng" vị trí này bằng cách từ chối g4 vuông với giám mục và hiệp sĩ của Black. Khoản bồi thường của Black cho những con tốt của anh ta là "trò chơi nhỏ" của anh ta và White muốn giảm "khoản bồi thường" đó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.