Tại sao các bậc thầy không phải người Nga lại cho phép CapTHER chơi các trò chơi mở rộng tiêu chuẩn của người chống lại họ?


7

Cựu vô địch thế giới JR CapTHER không phải là một cầu thủ mở đầu đặc biệt tốt. Tuy nhiên, anh ta là "nhà vô địch" bởi vì một khi anh ta sống sót sau khi mở, anh ta đã chơi tốt hơn và kết thúc tốt hơn so với những người khác. Và điều này xảy ra bởi vì anh ta có thể chơi một số lần mở hết lần này đến lần khác.

Cuối sự nghiệp, ông gặp khó khăn đặc biệt chống lại các bậc thầy Nga. Không chỉ các ngôi sao như Alekhine, Botvinnik và Keres, mà ngay cả các cầu thủ Nga hạng hai. Một lý do chính là họ đã chơi các lối mở khác nhau và phức tạp, và đã "nhảy" lên CapTHER trong phần này của trò chơi.

Tại sao những người chơi không phải người Nga không làm nhiều hơn để đưa CapTHER ra khỏi những dòng mở đầu quen thuộc của mình?


Điều này có thể là do sự phát triển của các ý tưởng siêu hiện đại trong lý thuyết mở. Lối chơi của Hypermodern đã không thực sự tiến bộ vào thời của CapTHER và ngoại trừ những người chơi Reti nghĩ rằng Gambit bị từ chối của Nữ hoàng là cách duy nhất để đấu với 1.d4.
magd

@magd: Nhưng người Nga là một trong những người đầu tiên khám phá Gambit được chấp nhận của Nữ hoàng. Tại sao những người khác không làm như vậy?
Tom Au

Có thể người Nga đã tìm ra lý thuyết nhưng những người khác thì không. Đây không phải là trong những ngày trò chơi phát sóng trên internet.
magd

1
@magd: Vì vậy, có lẽ câu trả lời là người Nga đã hợp tác để "giải quyết lý thuyết" cùng nhau (vì họ ở cùng một quốc gia với nhau), còn những người khác thì không?
Tom Au

Câu trả lời:


5

Các đối thủ không phải là người Nga của CapTHER đã không ép anh ta mở màn vì họ không biết làm thế nào:

Capa tiếp tục thống trị cho đến khi điều không thể tưởng tượng được xảy ra: Anh ta mất chức vô địch thế giới trước Alekhine. Một Capa quá tự tin đã bước vào trận đấu không chuẩn bị tâm lý cho Alekhine mới và được cải thiện. Cuối cùng, Capa thua trận vì trước đó anh chưa bao giờ được kiểm tra mức độ mà Alekhine ép anh .

Nguồn: CapTHER: Di chuyển bằng Di chuyển của Cyrus Lakdawala. Nhấn mạnh là của tôi

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.