Nguồn gốc của phông chữ cờ Merida là gì?


15

Hiện nay phông chữ phổ biến nhất là Merida . Tôi đã từng có ấn tượng rằng đây là một phông chữ mới từ thời máy tính, nhưng tôi đã tìm thấy nó trong một cuốn sách cờ vua của Đức từ năm 1952 (tiểu sử của Lasker).

Câu hỏi là về nguồn gốc của phông chữ này. Khi nào nó được giới thiệu và mức độ phổ biến của nó được sử dụng trong thời kỳ tiền máy tính như thế nào? Có ai có sách cũ với sơ đồ như vậy?

sơ đồ từ sách Đức 1952


1
Tôi chỉ có thể thêm rằng phông chữ rất quen thuộc. Tôi đã thấy nó ở nhiều nơi. Hầu hết các phông chữ cờ vua làm tổn thương khuôn mặt của tôi; cái đó thì không.
Tony Enni

1
Tài liệu tham khảo duy nhất tôi tìm thấy là nó được đặt theo tên của thành phố Mérida (Yucatán). Đây là thành phố Carlos Torre đến từ en.wikipedia.org/wiki/Carlos_Torre_Repetto , vì vậy tôi đoán phông chữ cờ vua có thể được tạo ra bởi một trong những cuốn sách của ông, nhưng tôi chỉ đang suy đoán.
sharcashmo

Câu trả lời:


5

Tài liệu tham khảo lâu đời nhất tôi có cho kiểu chữ cờ vua đó là Linotype, vì vậy tôi nghi ngờ nó có thể là một trong những kiểu chữ đúc của họ (tức là được tạo bởi các nghệ sĩ của họ, chứ không phải bởi một nhà thiết kế kiểu 'nổi tiếng'). Việc thiếu chi tiết cho thấy nó có thể được dành cho một quy trình in không thể thực hiện tốt các chi tiết tốt: một số kiểu chữ cờ trước đó có các chi tiết rất tốt, và cần có giấy tốt cũng như kỹ thuật in tốt để nhìn thấy các chi tiết đó . Kiểu chữ này trông giống như nó có thể được dùng cho in báo hoặc in 'nhanh' tương tự.

Adobe có nó trong bộ phông chữ 'Linotype Game Pi Chess Draraft' của họ, vì vậy tôi khá chắc chắn đó là khuôn mặt Linotype.

Cách tốt nhất để tìm hiểu thêm có lẽ là ghé thăm các bảo tàng in ấn, hoặc thiết kế kiểu, chẳng hạn như Lưu trữ Letterform (người dường như có một số lượng lớn các bản vẽ chính Linotype). Họ đang lên kế hoạch truy cập trực tuyến - nó có thể được tìm thấy ở đó khi trực tuyến.


2

Thật không may, tôi không thể bình luận. Có lẽ một người điều hành có thể biến đổi câu trả lời này như một bình luận, để cho nó một vị trí thích hợp. Tôi tìm thấy thông tin sau từ:

Archivo con figura basadas en el tipo Mérida

... Các bức tượng nhỏ của phông chữ này là một thiết kế đơn giản từ phông chữ CHESS MERIDA của tôi. Phông chữ được tạo riêng trong Corel Draw 3.0, vẽ và xuất sang định dạng TTF. Tôi đã tạo phông chữ trong "Colegio La Salle de San Cristobal" (La Salle School of San Cristobal), nằm ở vùng núi dễ chịu ở phía nam Mexico; để mở rộng bộ sưu tập các phông chữ cờ vua của chúng tôi. Phông chữ này là phần mềm miễn phí, tôi hy vọng nó hữu ích cho cộng đồng cờ vua. Nếu bạn muốn trả ơn chúng tôi, bạn có thể gửi cho chúng tôi một số phông chữ cờ khác (chúng tôi đang thu thập chúng). Nhận xét và đề xuất của bạn sẽ được hoan nghênh; vui lòng gửi chúng đến một trong hai địa chỉ xuất hiện bên dưới.

              **************

Tôi muốn cảm ơn:

 ERIC BENTZEN
 http://users.cybercity.dk/~ccc25222/homeeng.htm

 HANS BODLAENDER
 http://www.cs.ruu.nl/~hansb/d.chessvar/d.font/index.html

 SETEPHANE MOUCHEL
 http://www.europe-echecs.com/

đối với không gian trang web đã cho phép bạn nhận các phông chữ này, tới ANDY TEMPLETON cho các lời khuyên và ý tưởng và VIRGINIA CALHOUN người dịch của bạn tôi.

ÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍËÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍ
CIRCULO LASALLISTA DE AJEDREZ     º ARMANDO HERNANDEZ MARROQUIN
Apartado Postal 168          º
San Cristobal de Las Casas, Chiapas. º mquin@sancristobal.podernet.com.mx
29200 MEXICO             º
                   º
lasalle@sancristobal.podernet.com.mx º Marzo 18 de 1998.
ÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÊÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍÍ

Nhà thiết kế không thông báo gì về nguồn cảm hứng của mình.

Và, về câu hỏi của bạn về những cuốn sách chúng ta có với phông chữ này, tôi không thể nhớ bất kỳ cuốn sách nào có thiết kế này. Tôi có sách bằng tiếng Tây Ban Nha từ năm 1970.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.