Đức cha hy sinh cho hai người chống lại nữ hoàng Castling


9

Mặc dù đúc lâu đài ít phổ biến hơn, nhưng nó đủ quan trọng để nghiên cứu. Nếu đối thủ của bạn đã ném đá nữ hoàng, đôi khi bạn có cơ hội vạch trần Vua của họ bằng cách hy sinh Giám mục của bạn cho 2 con tốt, như hình dưới đây. (Tôi đã loại bỏ các mảnh khác khỏi bảng để tránh mất tập trung.)

Những yếu tố nào người ta nên xem xét trước khi quyết định đưa ra sự hy sinh này? Nói cách khác, sự hy sinh này thuận lợi ở vị trí nào và ở vị trí nào sẽ không thuận lợi?

Chỉnh sửa Theo nhận xét từ xaisoft , tôi đang đăng một bảng với các phần khác.

NN - NN
1. e4 e5 2. d4 d6 3. Bc4 Nf6 4. Nf3 Nc6 5. dxe5 dxe5 6. Nxe5 Nxe5 7. Qe2 Bd7 8. Nc3 Qe7 9. Be3 O-OO 10. Bxa7 b6 11. Bxb6

Sau đó, đối thủ của bạn sẽ bảo vệ cầm đồ của mình thay vì cố gắng gài bẫy giám mục, một khi anh ta đã ném.
Nikana Reklawyks

2
Tôi đồng ý, nhưng nếu họ chọn làm điều đó, bạn có thể chỉ cần "hủy bỏ" sự hy sinh và rút lại vị giám mục của bạn. Ở đây tôi muốn phân tích biến thể nơi họ chọn chơi cùng và chấp nhận sự hy sinh.
Người đàn ông đeo mặt nạ

@ap. - Bạn có phiền khi đăng một bảng có tất cả các mảnh?
xaisoft

@xaisoft Chà, bảng chỉ có ý nghĩa minh họa cho mẫu. Tôi đã không đặt các phần khác vì sợ câu trả lời bị phân tâm bởi vị trí cụ thể đó. Tôi muốn tìm hiểu các nguyên tắc chung để được quan sát trong những trường hợp như vậy. Nếu bạn nhấn mạnh, tôi cũng sẽ đặt các mảnh khác.
Người đàn ông đeo mặt nạ

1
Có phải tôi đang đọc sai thứ? Trên bảng thứ hai của bạn, sau 10...b6?, tại sao 11. Bxb6? Tại sao không 11. Ba6#? Tôi nghĩ rằng nguy hiểm đối với màu trắng Bxa7là không ...b6, nhưng thực tế là nó tốn thời gian.
supercat

Câu trả lời:


4

Tôi cho rằng bạn không bao giờ muốn chơi một sự hy sinh của giám mục như vậy nếu đối thủ của bạn sẵn sàng nhận nó.

Do đó, tôi nghĩ rằng câu hỏi của bạn là khá khó khăn khi tôi có thể nhận được những người không được bảo vệ ♟ a7.

Để trả lời điều này, tôi muốn nói rằng bạn cần

  • Hoặc là một sự bảo vệ trên giám mục (với một tân binh hoặc một hiệp sĩ)

  • Hoặc một cuộc tấn công nghiền nát nếu bạn có thể hy sinh nó. Một nữ hoàng xung quanh, hoặc một tân binh xuất hiện trên tệp c mở, với các phần hỗ trợ là bắt buộc. Nếu nhà vua không thể dễ dàng trốn thoát e8, điều đó tốt hơn.

  • Không có gì tốt hơn để làm. Đó chỉ là một con tốt, và phải mất 2 tempi để ăn nếu bạn muốn cứu giám mục của mình. Trong khi đó, đối thủ của bạn không cần phải có lợi thế lớn hơn, mà bạn có thể phòng thủ trước khi cầm đồ.


Nói cách khác, đảm bảo bạn có lợi thế về vật chất.
xaisoft
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.