Làm thế nào để có được phân tích mở được công bố và trong ECO?


7

Bạn tôi và tôi đã thực hiện nghiên cứu đáng kể về một số dòng khác nhau trong những năm qua, và bây giờ chúng tôi không thực sự hoạt động nữa, chúng tôi hy vọng sẽ xuất bản một số đá quý. Hầu hết các phân tích là trong các mở không phổ biến (Veresov, Bird's, Budapest) vì vậy chúng tôi khá tự tin rằng nó chưa được biết đến. Mục tiêu của chúng tôi là thấy một số dòng của chúng tôi trong MCO hoặc có một biến thể tiến vào ECO; Chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt khi sử dụng Fritz để xem một trò chơi và đặt tên biến thể như tên mà chúng tôi đã phân tích. Làm thế nào chúng ta sẽ đi về làm điều này?


Tôi là một nhà thiết kế tương tác. Tôi muốn có tài liệu của bạn để làm việc với một dự án. Có lẽ chúng ta có thể khiến các bạn nổi tiếng, hoặc ít nhất là đáng tin cậy hơn cho những thứ như MCO 16. :) Điều này sẽ giúp tôi thoải mái hơn nhiều, vì tôi có thể xây dựng một nguyên mẫu thử nghiệm và không lo lắng về sự cho phép bản quyền từ các nhà phân tích để xuất bản trực tuyến.
Tyler Langan

Tôi cũng chỉ quan tâm đến phân tích của bạn cho giá trị riêng của nó. Gửi email cho tôi tại tyler@hemakessites.com
Tyler Langan

Đổi lại, tôi có thể cung cấp cho bạn một số mẹo Ixd / UX cho trang web của bạn, Andrew. Tôi đã kiểm tra nó từ hồ sơ của bạn. :)
Tyler Langan

Xin chào Tyler, xin lỗi tôi không kiểm tra StackExchange rất thường xuyên. Tôi vẫn đang cố gắng tìm ra cách để có quyền truy cập vào phân tích. Đó là tất cả trên máy tính cũ của tôi từ thời cờ vua, nó sẽ không bật nữa. Tôi có thể lấy ổ cứng ra, nhưng tất cả những gì tôi có là máy Mac vì vậy tôi không thể mở tệp .cbh có tất cả phân tích mở của tôi - tôi cần mở chúng bằng Chessbase. Khi tôi nhận được nó tôi sẽ cho bạn biết!
Andrew Latham

Câu trả lời:


4

Chỉ cần một vài ý tưởng để bạn thử:

  1. Bạn đã kiểm tra cơ sở dữ liệu Mega và Corr mới nhất để xem các dòng / biến thể của bạn có ở đó không?

  2. Nếu có quyền truy cập vào một số động cơ mạnh mẽ (Fritz, Shredder, Houdini và nhiều người khác) sẽ thực hiện một số phân tích về họ để xem họ đánh giá như thế nào về việc đánh giá các dòng của bạn.

  3. Bạn có thể làm cho các động cơ này chơi với các dòng này và có "đường chạy" của riêng bạn

  4. Hiển thị những dòng này cho một số người chơi mạnh mẽ (IM trở lên) và xem liệu bạn có thể quan tâm đến họ khi dùng thử hay ít nhất là trong việc lấy ý kiến ​​của họ. (Sẽ rất khó để tìm những người chơi có những phần mở này trong tiết mục của họ nếu đây là những phần mở không phổ biến.)

  5. Cá nhân tôi đã tìm thấy những người chơi Chessbase rất dễ tiếp cận. (Tôi đang nói về một vài năm trước đây.) Bạn có thể viết thư cho Frederic Friedel và yêu cầu được liên lạc với các chuyên gia mở cư dân của họ. Nếu các dòng tốt, họ sẽ tìm ra cách để thêm chúng vào sách mở đầu của họ. (Nhưng bạn sẽ phải thực hiện các bước khác trước khi tiếp cận họ. Tôi nghi ngờ rằng họ sẽ được nhiều người liên hệ.)

Mong rằng sẽ giúp.


3

Về ECO,

Theo Josip AsikCEO của ChessInformant :

Nói chung, phân tích của bạn có thể được thực hiện trong loạt ECO. Sẽ rất hữu ích khi xem các mẫu tác phẩm của bạn và cho họ biết nếu được làm chủ yếu như một tác phẩm cờ vua cá nhân / con người hoặc như một đầu ra do máy tính tạo ra.

Bộ ECO bao gồm năm cuốn sách (và cơ sở dữ liệu) không được cập nhật quá thường xuyên. Ví dụ, kế hoạch là sản xuất ECO A và ECO B vào năm 2013 và các phần mở mà bạn đề cập có thể không thuộc về các chuỗi cụ thể đó.

Nói chung, họ thích các tác giả nổi tiếng quốc tế với nền tảng cờ vua (tiêu đề GM và IM).

Ngoài ra, họ sẽ cần giải thích thêm từ bạn và cần biết đây là lợi ích dựa trên nhiệt tình hoặc thương mại.

Đề nghị của tôi là bạn liên hệ Josip Askikđể thảo luận thêm với anh ta về điều này. Anh ấy là một người rất dễ gần và sẵn sàng làm việc với bạn và thực sự có vẻ rất nhiệt tình trong việc tìm hiểu thêm về những phát hiện của bạn.


Bạn nói anh ấy "có vẻ" nhiệt tình, bạn đã nói chuyện với anh ấy chưa?
Andrew Latham

@AndrewLatham - Có, qua e-mail.
xaisoft

Wow, đó thực sự là tuyệt vời của bạn, cảm ơn. Phân tích thực sự nằm trên ổ cứng của tôi ở nhà mà tôi đã không mang đến trường đại học (để tránh sự cám dỗ của cờ vua ... nó đã có hiệu quả) vì vậy tôi sẽ phải đưa họ đi nghỉ Giáng sinh. Nhưng cảm ơn bạn rất nhiều vì thông tin đó và tôi sẽ liên lạc với Josep Askik ngay khi tôi có được chúng lần nữa!
Andrew Latham

@AndrewLatham - Chúc may mắn.
xaisoft

3

Tôi sẽ gửi email cho các tác giả của các phần có liên quan của Chesspublishing.com. Nếu họ thích chất lượng phân tích của bạn, họ có thể chia sẻ nó với thế giới trong một trong các bản cập nhật của trang web, và sau đó nó được xuất bản với bạn dưới dạng nguồn. Nếu bất kỳ tác giả sách nào quyết định sử dụng nó, họ nên ghi có cho bạn.

Không chắc là bất kỳ phân tích nào sẽ thực sự được đặt theo tên của bạn. Vì thế, bạn nên chơi nó trong một trò chơi nghiêm túc chống lại sự phản đối mạnh mẽ, ý tưởng nên đặc biệt hoặc nguyên bản đến mức mọi người trong cộng đồng cờ vua trên toàn thế giới thực sự nói về nó, và nó cũng cần có sức mạnh lâu dài. Một sự mới lạ tuyệt vời một lần có nghĩa là biến thể không bao giờ được phát lại sẽ không có tên, nhưng 1.e4 c5 2.Na3 của Zviaginsev!? chống lại Khalifman hoặc Gajevski (10 ... d5!? trong Ruy Lopez Chigorin) là những động thái mới từ những năm gần đây vẫn được chơi và phân tích, và mọi người nhắc đến họ bằng cách sử dụng tên của nhà phát minh của họ, vì vậy về cơ bản chúng được đặt tên theo họ bây giờ.

Ngoài ra, ECO, là một cuốn bách khoa toàn thư, thực sự không thể chứa tất cả mọi thứ, họ phải chỉnh sửa rất nhiều và chỉ giữ những thứ quan trọng nhất. Tôi nghĩ nhiều khả năng phân tích của bạn sẽ kết thúc trước khi xuất bản Chesspublishing, sau đó trong các cuốn sách mở đầu phân tích của bạn, và nếu biến thể vẫn tồn tại và được chơi nhiều, có thể có thể trong ECO.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.