Xác định nguồn cờ đáng tin cậy?


7

Khi đọc các bài báo về cờ vua hoặc xem video trực tuyến, tiêu chí của tôi để thường xuyên xác định xem nó có đáng để đọc hay xem hay không là nếu nó được tạo cho ai đó với tiêu đề FIDE (IM, FM, GM, v.v.), nhưng tôi nên sử dụng tiêu chí nào khác để xác định xem ai đó hoặc một cái gì đó là đáng đọc hoặc xem?

Một số điều mà tôi có thể nghĩ về bản thân mình là:

  • Tác giả của bài viết / video có tiêu đề FIDE.
  • Trang web nơi bài viết hoặc video được tìm thấy có một lượng lớn người theo dõi.
  • Tác giả được biết đến tương đối rộng rãi ngay cả khi họ không có tiêu đề FIDE.

Ngoài ra, có bất kỳ cờ đỏ nào cho biết rằng nếu tôi xem hoặc đọc nó, tôi có thể sẽ nhận được thông tin không chính xác / cũ?


4
Tôi nghĩ rằng nó thực sự rất khó để nói. Ngay cả một người chơi được đánh giá tương đối thấp cũng có thể tạo ra một bài viết / video youtube tốt nếu họ dành thời gian và công sức cho nó, và một GM có thể có rác với một vài dòng động cơ và hiểu biết sâu sắc. Cộng với một số phong cách trình bày làm việc cho một số người, nhưng không phải những người khác. Bạn có thể muốn bỏ qua nhận xét này, vì tôi không phải là người chơi có tiêu đề - thậm chí không gần :).
Akavall

1
Tương tự ở đây, thoải mái không đồng ý, nhưng là một người chơi giỏi, và là một giáo viên giỏi (huấn luyện viên cờ vua, huấn luyện viên, v.v.) là hai điều khác nhau, đại đa số các tác giả sách cờ đều có tiêu đề, không phải như vậy đối với các vids youtube. Tôi sẽ đi cho nó, và quyết định dựa trên nội dung.
Helio

Tôi đồng ý với cả ý kiến ​​của bạn. Câu hỏi này chủ yếu phải làm với các nguồn trực tuyến. Bên cạnh những gì tôi liệt kê, phải có một số tiêu chí cho những gì bạn sẽ đọc / xem.
xaisoft

Câu trả lời:


5

Tôi không nên trả lời câu hỏi này nhưng tôi không thể nhận xét, đại diện của tôi quá thấp, vì vậy xin vui lòng tha thứ cho tôi cho câu trả lời này.

-Không phải tất cả những người chơi có tiêu đề đều giỏi trong giảng dạy.

- Chess.com thật tuyệt vời vì các thành viên của nó là những người chơi cờ xuất sắc và sẽ không cho phép một bài viết hoặc video nghèo nàn được xuất bản.

- Chess.about.com là tốt bởi vì nó thuê những người chuyên nghiệp, nhưng không tốt như cờ vua.com

- thechesswebsite.com thật tuyệt vời vì kevin (người đứng sau trang web) có nhiều người đăng ký trên youtube, kingcrucher là một kênh youtube tuyệt vời khác vì nó cung cấp phân tích chuyên sâu, nhưng họ tập trung quá nhiều vào blitz.

và sau đó bạn có phòng thí nghiệm của Roman , Roman là giáo viên cờ vua vĩ đại nhất mọi thời đại.

bạn còn thứ gì khác không? Những cuốn sách, bạn có thể kiểm tra đánh giá amazon.


Đây là một câu trả lời tốt. Có rất nhiều video cờ vua trực tuyến của một số tác giả tuyệt vời. Bạn đã chỉ ra một số đó là tất cả tốt. MatoJelic cũng tốt, hãy xem kênh YouTube của anh ấy.
xaisoft

@xaisoft nhờ thưa ông, kênh tuyệt vời, tôi chỉ cần đăng ký :)
Lynob

Tuyệt vời, đó là suy nghĩ đầu tiên của tôi khi tôi xem video của anh ấy. Tôi thích cách anh ấy đi thẳng vào vấn đề và tất cả đều rất súc tích.
xaisoft 20/03/13
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.