Tại sao 6 số e5 trong King Ấn Độ?


11

Tôi là một người chơi cờ có sở thích, chủ yếu chơi thư từ trực tuyến. Tôi thường chơi phòng thủ Ấn Độ của nhà vua là Đen, nhưng dường như có một ý tưởng quan trọng trong phần mở đầu mà tôi đang thiếu. Cụ thể, tôi không hiểu tại sao 6 ... e5 thường được chơi trong rất nhiều biến thể, ví dụ:

NN - NN
1. d4 Nf6 2. c4 g6 3. Nc3 Bg7 4. e4 d6 5. Nf3 O-O 6. Be2 e5

Dường như với tôi, ở vị trí này bằng cách chơi 6 ... e5 Đen chặn vị giám mục hôn thê của chính mình, và cho rằng Trắng thường xuyên đẩy d5 sau đó, đường chéo không có khả năng mở lại bất cứ lúc nào. Dường như với tôi, một cái gì đó như 6 ... c5 sẽ là một bước đi tự nhiên hơn nhiều, thiết lập một cách hợp lý một cuộc tấn công của nữ hoàng với chuỗi cầm đồ trung tâm hỗ trợ giám mục hình vuông tối trên đường chéo dài.

Rõ ràng tôi đang thiếu một cái gì đó ở đây, với mức độ phổ biến của 6 ... e5 so với 6 ... c5. Vì vậy, câu hỏi của tôi là

  1. Tại sao 6 .... e5 lại phổ biến hơn nhiều so với 6 ... c5
  2. Đen phải làm gì với vị giám mục bình phương đen tối của mình sau 6 ... e5?

Câu trả lời:


10

Thật tốt khi suy nghĩ cụ thể hơn ở đây. Sau khi di chuyển như e5 ba điều có thể xảy ra. Trắng có thể lấy e5, trắng có thể chơi d5 hoặc đen một ngày nào đó sẽ tự chơi exd4.

  1. Tham gia vào e5 không bao giờ thắng được một con tốt và tạo ra một lỗ trên d4. Vì lý do chính đáng không phổ biến

  2. Với d5 giám mục của bạn bây giờ rất tệ, nhưng vị trí cho màu đen là tốt, dễ chơi và hài hước. Một cuộc tấn công với f5 f4 g5 h5 g4 Ng6 Nh4 rất nguy hiểm. Giám mục thường tham gia cuộc tấn công trong các giai đoạn sau từ h6 và thường được sử dụng trên f8 cho đến thời điểm đó để giữ hoàng hậu lâu hơn một chút. Ngoài ra cơ động Rf8-f7-g7 chúng tôi điển hình để bảo vệ thứ 7 và tấn công cùng một lúc. Tìm các trò chơi của Nakamura như thế nào khi anh ta giết chết hơn 2700 người chơi chỉ đang lăn lộn trên kingside.

  3. Chiến thuật nói rằng không dễ để người da trắng đạt được trao đổi trên d4 theo các điều khoản tốt. Sau 7 ... Nc6 không có động thái hữu ích nào cho màu trắng và áp lực đối với trung tâm đã quá mạnh. D5 phổ biến đi đến (2) và Be3 chạy đến Ng4, ngay cả khi đó cũng là biến thể.

Vì vậy, có ba kịch bản tốt cho màu đen sau e5 và so với một số cấu trúc liên kết Maroczy hoặc benoni tôi nghĩ rằng chúng đều tốt hơn và thú vị hơn để chơi.

Lưu ý1: Nhân tiện, nhiều người chơi kiểu c5 chơi c5 đã di chuyển 2.

Lưu ý 2: Người chơi bình tĩnh không có ý định tấn công không chơi vua Ấn Độ ngay từ đầu, chơi Nimzo Ấn Độ, Slav, v.v.

Vì vậy, mọi người đều muốn chơi e5 và giành chiến thắng!


6

Sau 6 .... e5 trung tâm thường đóng cửa với chơi trắng d5. Trung tâm khép kín này giúp màu đen trong cuộc tấn công của vua chúa với f5, g5, ... Giám mục bình phương tối đôi khi đến f8 từ đó giúp hỗ trợ cầm đồ d6 có thể bị yếu nếu tấn công trắng vào phía nữ hoàng.

Các vị trí sau c5 hoàn toàn khác nhau giống như rồng Sicilia hoặc Benoni mà nó có thể chuyển đổi. Đây là người da trắng đang tấn công vào các vị vua.

Vì vậy, tôi đoán e5 phổ biến hơn bởi vì những người chơi da đen của nhà vua Ấn Độ thích tấn công nhà vua hơn là phòng thủ.


4

E5 bắt đầu phát triển / tấn công kingside mà Black muốn. Lý do anh ta làm điều này là vì anh ta có nhiều mảnh được phát triển trên các vị vua hơn White. Cuối cùng, anh ta sẽ di chuyển f5, và thậm chí tiến lên cầm đồ g của mình.

Có, e5 làm giảm hiệu quả của giám mục đen ở trung tâm và đường chéo dài. Nhưng đó không phải là vấn đề. Nếu Black muốn hung hăng với các vị vua, tiến lên cầm đồ của mình, thì giám mục là cần thiết ở g7 để phòng thủ.

E5 là những gì mang lại cho nhân vật Ấn Độ của nhà vua , và chính tại thời điểm này, việc mở cửa trở thành Nhà vua Ấn Độ. Trước đó, Black có một loạt các trung tâm tiềm năng và phòng thủ bên nữ hoàng như Gruenfeld. Với e5, Black cam kết chơi trên vua chứ không phải nữ hoàng.


0

Điều này luôn được sử dụng để đánh đố tôi khi tôi bắt đầu. Bây giờ tôi nghĩ về nó như thế này. ..e5 làm tăng áp lực mà Giám mục hôn phu gây ra cho d4 và White phải quyết định phải làm gì với nó.

  1. Anh ta có thể trao đổi cầm đồ d4xe5. Như đã lưu ý rằng điều này không có nhiều tham vọng và khiến Black gặp ít vấn đề hơn anh ta có thể có.

  2. Anh ta có thể để lại sự căng thẳng như vậy nhưng ở một mức độ nào đó chỉ đưa ra quyết định. Đen cũng có thể khiến căng thẳng không được giải quyết, nhưng cuối cùng anh ta thường trao đổi e5xd4 và bây giờ Giám mục hoàn toàn chơi.

  3. Anh ta có thể đẩy d5, và bây giờ cấu trúc Cầm đồ gần như chắc chắn Trắng sẽ tấn công vào phe Q và Đen ở phía K. Đúng vậy, rằng Giám mục hiện đang bị giam giữ và có thể trở thành một trách nhiệm trong trò chơi cuối, nhưng Đen đã tạo ra sự mất cân bằng mà họ tìm thấy bẩm sinh4

Bạn chỉ nên chơi các dòng với ..e5 nếu bạn hài lòng với tất cả các kết quả này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.