Tài nguyên trận đấu cờ vua vĩ đại (PGN) đề nghị ai?


7

Sử dụng Arena với một số công cụ Cờ vua, tôi thích cấu hình Arena để sử dụng tính năng 'cuốn sách' của nó. Có sách mở , sách trò chơi nổi tiếng , sách của người chơi cụ thể , chiến thắng bất ngờ , v.v.

Do đó, tôi liên tục tìm kiếm các tài nguyên PGN, chẳng hạn như các tài nguyên được tìm thấy ở đây:

Câu hỏi:

Bất cứ ai cũng có thể đề xuất các tệp PGN " phải có " cụ thể HOẶC các trang PGN nơi các tệp đó có thể được tải xuống?

Các tệp hoặc trang web được đề xuất nên là:

  • Tổ chức tốt
  • Chính xác
  • Toàn diện hoặc đầy đủ
  • Đáng chú ý

Câu trả lời:


4
  1. Trang web đầu tiên tôi muốn giới thiệu là Chessbase :

Trang web này có một cơ sở dữ liệu khổng lồ có thể tìm kiếm chứa hơn 8 triệu trò chơi, bao gồm các trận đấu gần đây, có nghĩa là tại thời điểm của bài này 2016. Giao diện được thiết kế rất tốt và có tính năng phong phú (chẳng hạn như trình bày số liệu thống kê di chuyển). Các tác giả của trang web làm rất tốt công việc thiết lập các bộ toàn diện bằng cách theo đuổi tất cả các bản sao còn lại của một người chơi hoặc giải đấu cụ thể.

Mặc dù cơ sở dữ liệu này rất cần thiết, các tính năng của trang web ưu tiên những người đăng nhập. Tài khoản cơ bản là miễn phí và thông tin đăng nhập được chấp nhận tại các trang web chị em, tuy nhiên để có được PGN về trò chơi cụ thể, bạn cần có tài khoản cao cấp.

  1. Trang web thứ hai, lịch sử hơn để kiểm tra là ChessGames :

Cơ sở dữ liệu rộng lớn về các trò chơi cờ vua lịch sử của trang web này có hơn 812.000 trò chơi, tất cả đều có thể tìm kiếm thông qua tính năng Tìm kiếm trang web. Nhiều trò chơi lịch sử không phải là gần đây có thể được tìm thấy trong trang web đá quý này. Điều đó nói rằng, các trò chơi có thể truy cập ở định dạng PGN một lần .

  1. Trang web thứ ba để thanh toán, chuyên biệt hơn, là 365Chess :

Nhiều người chơi đã được xem là nhà tài trợ cao cấp của các cuộc thi tầm cỡ hàng đầu, hoặc các nhà bình luận trận đấu GM tuyệt vời. Tài khoản được tạo miễn phí và trang web có các tính năng hữu ích khác, chẳng hạn như " Cờ mở cờ vua " cho phép bạn tạo ghi chú cho các lần mở cụ thể (hữu ích cho nghiên cứu).

Ngoài ra, trang web còn trình bày một cơ sở dữ liệu tập hợp con của những người chơi từ 2400 ELO trở lên. Các trò chơi có trong Cơ sở dữ liệu thạc sĩ cũng là một phần của Cơ sở dữ liệu lớn, nhưng nếu bạn tìm kiếm hoặc duyệt qua cơ sở dữ liệu, bạn sẽ chỉ nhận được các trò chơi của các bậc thầy tài năng nhất. Cơ sở dữ liệu này được gọi là "Cơ sở dữ liệu thạc sĩ".

Một tính năng thực sự hay khác là khả năng tải xuống tất cả các trò chơi của một người chơi cụ thể, nhưng tính năng này yêu cầu phải có tư cách thành viên đầy đủ, do đó không có sẵn cho người chơi có sở thích miễn phí.

  1. Trang web thứ tư để kiểm tra là PGN Mentor :

Trang web này cung cấp miễn phí bộ trò chơi PGN hoàn chỉnh cho người chơi cụ thể. Họ tải xuống dưới dạng tệp .zip. Tương tự như vậy, trang web cung cấp cho bạn khả năng tải xuống các phần tổng hợp các trò chơi được phân loại bằng cách mở. Các bộ bạn nhận được không hoàn toàn hiện tại và các bộ không phải lúc nào cũng đầy đủ (có nghĩa là các trò chơi quan trọng cho các ví dụ bị bỏ qua), tuy nhiên chúng miễn phí và thường khá tốt. Điều đó làm cho trang web này là vô giá!

  1. Cuối cùng, hãy xem bộ sưu tập Mark Weekks :

Đây là một trang web được đề xuất khác với sự tò mò đáng ngạc nhiên như Kasparov so với Deep Blue của IBM và các trò chơi (lịch sử) rất sớm. Trang web này không ưa nhìn nhưng được tổ chức độc đáo theo nhóm "Pre-FIDE" và "FIDE". Nó tuyên bố có hàng triệu trò chơi, nhưng thành thật mà nói, tôi chưa dành cho trang web này sự chú ý mà nó đáng để hiểu về điều này.

  1. Một khuyến nghị đến từ một bài đọc là Tuần này trong cờ vua

Trang web này giúp bạn cập nhật bằng cách cung cấp cho bạn các cập nhật hàng tuần, cụ thể, tin tức và trò chơi cờ vua hàng ngày nằm trong bản tóm tắt hàng tuần này để tải xuống, bởi Mark Crowther. Trang web cho biết " Mỗi thứ Hai Tuần trong Cờ vua bao gồm tất cả các tin tức và trò chơi mới nhất từ ​​cờ vua quốc tế. Tải xuống tệp nén của các trò chơi ở định dạng PGN hoặc ChessBase (cbv là định dạng hiện đại) để đọc ngoại tuyến. "

Nếu bạn có các đề xuất khác và các trang web 'phải có' cung cấp tài nguyên PGN, vui lòng


3
Đối với các trò chơi gần đây, TWIC (The Week in Chess) có thể tải xuống pgn miễn phí mỗi tuần. theweekinchess.com/twic
user1583209

Khuyến nghị tuyệt vời!
user34445

3

Sách cờ ở định dạng ".pgn" rất khó tìm vì hầu hết các sách (trừ những bản in) đều có bản quyền và do đó không thể có sẵn để tải xuống ở định dạng ".pgn".

Có một số bộ sưu tập ".pgn" được chú thích trên web ... nhưng đây là những bộ sưu tập RẤT khó tìm. Sau nhiều lần tìm kiếm, tôi đã tìm thấy những trò chơi có chú thích này, có thể xem trực tuyến một trò chơi miễn phí nhưng không thể tải xuống

Trò chơi chú thích trò chơi

Cũng thấy hai bộ sưu tập rất tốt, đó là những cuốn sách cờ vua trong tất cả mọi thứ trừ tên. Bộ sưu tập đầu tiên có khoảng 1000 trò chơi trong các tệp có thể tải xuống khác nhau và bộ thứ hai có khoảng 80 trò chơi

Khoảng 1000 trò chơi chú thích

80 trò chơi chú thích

Nếu bất cứ ai biết về bất kỳ loại liên kết ".pgn" nào có thể tải xuống, vui lòng đăng ở đây để những người chơi khác có thể tìm thấy chúng

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.