1. e4 với kế hoạch dự phòng


7

Gần đây tôi đã bắt đầu chơi 1. e4. Vì màu đen có nhiều lựa chọn trả lời, tôi muốn học một lần mở. Nếu màu đen chơi thứ gì đó tôi chưa học được, tôi muốn sử dụng một thiết lập của Ấn Độ của nhà vua (cầm đồ trên d3, e4, g3, giám mục trên g2 và hiệp sĩ trên f3) mà tôi quen thuộc và thích chơi.

Rõ ràng kế hoạch sao lưu này không hoạt động với tất cả các câu trả lời của người da đen (ví dụ: không phải với người Scandinavi 1. e4 d5). Với hầu hết những người khác, nó sẽ ổn thôi, nhưng có lẽ cũng có những khác biệt nhỏ.

Câu hỏi của tôi là: Chống lại sự mở cửa nào là thiết lập KIA không tuyệt vời lắm? Hoặc cách khác, tôi nên học những cách mở nào trước để tôi không phải dùng đến kế hoạch dự phòng KIA?


1
KID là 1. d4 Nf6 2. c4 g6. KIA là những gì bạn đang tìm kiếm.
dùng1804551

Câu trả lời:


3

Phụ thuộc vào phong cách của bạn một chút. Tôi không chắc chắn tôi muốn sử dụng thiết lập KID chống lại chơi đen e7-e5 tại một số điểm. Tôi nghĩ rằng các cơ hội tốt nhất cho kế hoạch dự phòng này là tiếng Sicilia và tiếng Pháp, trong đó e7-e5 trải dài từ không rõ ràng đến không thể. Và chắc chắn hai cái này nặng nhất về mặt lý thuyết. Trong các hệ thống như Caro, Pirc, Alekhine tôi sẽ thích kế hoạch dự phòng tốt hơn. Trong e4e5 tôi sẽ đi cho d3 tiếng Ý thay thế. Nhưng tôi có thể tưởng tượng một số người chơi như giám mục trên g2 ngay cả trong cấu trúc e4e5 và sau đó chỉ còn lại Skandinavian. Thậm chí chống lại điều đó tôi đã từng làm việc 2.d3 nhưng nó không tốt lắm.


Có, chỉ khi màu đen không chơi e5 dễ dàng. Tôi đồng ý với việc sử dụng nó trên tiếng Pháp. 2 d3 là lựa chọn phổ biến thứ 2 (nhưng chỉ sau 2 d4). Đối với Sicilia, chỉ có 2 ... biến thể e6, nếu không, màu đen vẫn có thể chuyển sang e5
jf328

Vấn đề là gì nếu chơi màu đen trong Sicilian e5?
dùng1583209

Anh ấy chắc chắn có thể đi cho e5 ở Najdorf. Nhưng sau đó anh ta có ít nhất lỗ trên d5 và lãng phí tiến độ để phá vỡ d6-d5. Nếu bạn đến KIA qua Philidor chẳng hạn, liệu đen có chơi sớm c7-c5 hay không? Có lẽ anh sẽ, nhiều khả năng anh sẽ không. Nếu thiết lập này không được mong muốn cao cho màu đen vào đầu e5, thì có lẽ nó không tuyệt vời ở đầu c5, mà chỉ là chuyển vị. Có vẻ như là một ý tưởng tốt để chơi KIA thay vì các dòng chính cầm đồ hoặc đua Be3 không có kiến ​​thức.
hoacin

Bối rối. Tôi hiểu từ nhận xét của jf328 rằng chơi đen e5 trong sicilian có thể là một vấn đề đối với màu trắng.
dùng1583209

Có lẽ không phải là vấn đề duy nhất khi chơi mở lớn với rất ít kiến ​​thức về nó. Thêm e4 vào tiết mục phải tạo ra nhiều vấn đề nặng nề vì nếu không mọi người sẽ chơi cả e4 và d4. Không chắc chắn e5 trong KIA-Najdorf có vấn đề gì cả và cho đến nay không chắc vấn đề này là nghiêm trọng đối với vũ khí dự phòng tạm thời. C5 e5 đảm bảo giám mục của bạn vui hơn nếu cầm đồ e4 đi từ bảng.
hoacin

3

Khi bạn chơi 1.e4, bạn nên có kế hoạch chống lại:

  1. d5 - Bê-li-cốp
  2. Nf6 - Alekhine
  3. d6 - Vòng tròn
  4. c6 - Caro-Kann
  5. g6 - Hiện đại
  6. c5 - Sicilia
  7. e5 - Cầm đồ của nhà vua
  8. e6 - tiếng Pháp
  9. Nc6 và rác khác.

Tôi muốn nói rằng bạn có thể thực hiện một thiết lập Tấn công Ấn Độ của Vua chống lại tất cả bọn họ, ngoại trừ các vụ mở của vụ bê bối và vụ cầm đồ của nhà vua. Bạn chỉ cần biết nơi đặt các quân cờ của mình dựa trên lựa chọn mở của đối thủ và những cấu trúc cầm đồ nào bạn muốn đạt được trước chúng.

Vì vậy, Scandanavian và 1 ... e5 nó không tuyệt vời lắm. Mọi thứ khác bạn có thể thực hiện với các điều chỉnh nhỏ. Tôi thích 1.e4 d5 2.exd5 và nếu 2 ... Nf6 3.Bb5 + dòng trong Scandanavian. White có được sự phát triển dễ dàng và các loại pice của Black hòa nhập với nhau một chút.


Làm thế nào để bạn chơi KIA chống lại Alekhine hoặc chống lại Caro-Kann?
BlindKungFuMaster

1.e4 c6 2.d3 so với Caro Kann. 1. e4 Nf6 2.d3!? - đó là cái nhìn xấu xí. Tất nhiên, cố gắng mở một trò chơi bắt tất cả chống lại một loạt các công cụ là một cách chơi khủng khiếp, theo ước tính của tôi. Đối với tôi, tôi sẽ không bận tâm và chỉ học cách mở thực tế.
Priyome

Vấn đề là trong những trường hợp này, màu đen vẫn có thể chơi e5. Nếu bạn không muốn kết thúc với biến thể 1.e4 e5 2.d3, bạn cần có kế hoạch làm thế nào để tránh điều đó.
BlindKungFuMaster

Vâng. Kế hoạch của tôi là "tránh tất cả những điều đó" và thực sự học cách tự chơi các lỗ mở. đó là và vẫn là đề nghị của tôi. "Đối với tôi, tôi sẽ không bận tâm và chỉ học cách mở thực tế."
Priyome

Thật ra KIA chống lại CK là một lựa chọn đúng đắn. Balck có một số vấn đề ngay cả khi anh ta quản lý ... e7-e5, vì (một nửa) nhịp độ bị mất ... c6. Alekhine có nhiều vấn đề hơn, vì 1.e4 Nf6 2.d3 e5 đã rất ổn đối với Đen. Vì vậy, bạn có thể sẽ phải chuẩn bị smg sau 2.e5; rất may, bạn sẽ không phải đối mặt với Alekhine thường xuyên.
Evargalo

1

Miễn là bạn không mong đợi một cạnh mở, bạn có thể chơi KIA chống lại sicilian, tiếng Pháp và caro-kann. KIA thường được chơi với tiếng Pháp và e6 sicilian, nhưng nó cũng có thể được sử dụng với một chút ít chống lại caro và các sicilians khác. Điều này là khá tốt vì nó bao gồm 3 trong số 4 câu trả lời chính. Vì vậy, bạn nên bắt đầu bằng cách học 1.e4 e5 và sau đó đi phần còn lại sau. Chống lại những thứ không phải là 4 câu trả lời chính mà bạn có thể thoát khỏi với sự phát triển đơn giản cho đến khi bạn có các dòng chính được bảo hiểm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.