Hướng dẫn chơi cờ Horde?


8

Gần đây tôi đã phát hiện ra Horde Chess trên lichess.org và tự hỏi liệu có một hướng dẫn trực tuyến nào đó về một số mở hoặc trên một số chiến thuật chung?

Bản thân tôi cũng là người mới bắt đầu chơi cờ nói chung, nhưng điều này có vẻ đơn giản và thú vị hơn.

Câu trả lời:


4

TL; DR : Trắng nên nhắm mục tiêu các tập tin rook và đạt thứ hạng trở lại. Màu đen nên giữ cho những con tốt cùng nhau quảng bá.

Tôi tìm thấy hướng dẫn này trên diễn đàn lichess , được tìm thấy sau khi Googling "Chiến lược cờ vua Horde". Lời khuyên cho màu trắng là:

[Chiến thắng với màu trắng] dễ dàng đạt được nhất bằng cách đi về phía sau đám đông. Các tập tin yếu nhất là tập tin a và h, vì những con tốt đó chỉ được bảo vệ một lần. Cách dễ nhất để tạo ngay áp lực lên một trong hai tệp đó là 1. a4 (hoặc h4). Điều này buộc người cầm đồ b5 (hoặc g5) phải chọn giữa việc bắt hoặc bị bắt, và do đó mở tệp cho các tân binh.

Mẹo cho màu đen là:

Mục tiêu cho màu đen là để chiếu tướng. Điều này dễ dàng đạt được nhất sau khi thăng chức (khi đó màu trắng có thể sẽ từ chức sau tất cả những hy sinh của họ). Như đã nói ở trên, các tệp yếu nhất của màu đen là các tệp a và h. Đen phải bảo vệ các tập tin và backrank. Đen phải nhớ rằng sức mạnh nằm trong bầy, và do đó không được trải rộng những con tốt của mình trong một cấu trúc kiểm tra dễ thấm, dễ thấm. Chấp nhận hoặc từ chối hy sinh như vị trí yêu cầu. Màu đen cũng phải ghi nhớ rằng màu trắng nên ở phía sau đám đông, không phải lúc nào cũng là kết thúc của trò chơi. Phải mất thời gian quý giá để màu trắng có thể nắm bắt tất cả các thứ hạng của con tốt theo cấp bậc - màu đen thời gian có thể được sử dụng để thúc đẩy con tốt. Và nếu tất cả những thứ khác đều thất bại, thì màu đen thường có thể chơi cho một trận hòa - bế tắc - khi màu đen không có động thái hợp pháp.


Các hồ sơ Lichess của các cầu thủ được trích dẫn, người bạn liên kết trong câu trả lời này, nói rằng chỉ chơi 3 (!) Trò chơi horde, vì vậy nó thậm chí không có một đánh giá nào, chúng ta hãy đánh giá cao một mình. Vì vậy, điều này đến từ một người hoàn toàn không chơi trò chơi này và xếp hạng cờ vua của anh ta cũng rất thấp.
Santropedro

1. a4 không buộc cầm đồ b5 phải chọn giữa chụp hoặc bị bắt: màu đen cũng có thể phản hồi với ... b4 (đẩy qua nó). Nhưng điều đó sau đó cản trở sự tiến bộ của cầm đồ b6.
Silas S. Brown

-4

Đó không phải là cờ vua, tuy nhiên. Vì vậy, đó là nhược điểm lớn.

Lời khuyên duy nhất là chỉ chơi và quên đi việc tiếp cận nó với những ý tưởng giống như trong cờ vua tiêu chuẩn. Nó sẽ không tồn tại lâu.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.