Những cầu thủ hàng đầu nhận được gì từ các huấn luyện viên?


7

Tôi đọc một bài viết về cách Wesley So thuê một huấn luyện viên. Chà, Wesley được đánh giá 2800 và mạnh hơn rất nhiều so với huấn luyện viên của anh ấy. Tôi chỉ tự hỏi những gì một huấn luyện viên sẽ cung cấp cho một cầu thủ mạnh như Wesley, và nếu nó thực sự đáng tiền.

Trong thể thao, huấn luyện viên có thể cung cấp kế hoạch. Ví dụ, trong quần vợt, Nadal là một cầu thủ tuyệt vời. Huấn luyện viên của anh ấy có thể cho anh ấy kế hoạch để Nadal có thể ra ngoài và thực hiện chúng. Lý do Nadal tốt hơn huấn luyện viên của mình là vì anh ta có thể thực hiện kế hoạch.

Nhưng, trong cờ vua, kế hoạch là môn thể thao. Nếu huấn luyện viên của Wesley So có thể lập kế hoạch tốt hơn Wesley So, tại sao anh ta không phải là người chơi giỏi hơn Wesley?


Điều này dường như là trùng lặp với cờ vua.stackexchange.com / questions / 4074 / từ
BlindKungFuMaster

Câu trả lời:


6

Trở thành một huấn luyện viên giỏi cần có một bộ kỹ năng khác với việc trở thành một cầu thủ vĩ đại hoặc đẳng cấp thế giới. Bạn không thể chỉ nói rằng huấn luyện viên thực hiện các kế hoạch tốt hơn, vì đó là quá đơn giản hóa và hơi không chính xác. Quan điểm của huấn luyện viên thường là giúp người chơi xác định và loại bỏ điểm yếu của họ, cho dù đó là chiến thuật, chiến lược / cân nhắc vị trí, kỹ thuật, mở, midgame, endgame, v.v. hoặc các cân nhắc phi cờ vua như chế độ ăn uống và tập thể dục. Huấn luyện viên cũng sẽ có những ý tưởng khác nhau về cách chơi một vị trí, và có thể hữu ích trong việc nảy ý tưởng xung quanh, hoặc phân tích điểm yếu của đối thủ.


Tôi hiểu quan điểm của bạn về việc xác định điểm yếu.
dùng230452

1

Mọi người đều cần tài liệu đào tạo, tốt nhất là cụ thể cho kỹ năng được đào tạo.

Bạn và tôi chỉ có thể mua sách cải tiến với hàng trăm vị trí và có nhiều việc phải làm, ở mức đủ cao. Và chúng tôi có rất nhiều điểm yếu trong lối chơi của mình mà về cơ bản, bất kỳ khóa đào tạo nào cũng có ích.

Khi bạn là một đại kiện tướng chuyên nghiệp, bạn đã hoàn thành tất cả các cuốn sách khi bạn 14. Bạn dành hơn 10 giờ mỗi ngày để cải thiện cờ vua của mình.

Nhiều tài liệu tự trình bày (bạn cần phân tích các trò chơi của riêng bạn và những người chơi hàng đầu khác đến chết, tiếp tục phân tích tất cả các cơ hội của bạn để tìm ý tưởng mới), nhưng ai đó cũng phải thu thập tài liệu đào tạo thú vị để cải thiện kỹ năng của bạn và điều đó có thể là một công việc toàn thời gian. Họ cần phải đủ giỏi để biết những loại vị trí mà người chơi có một số điểm mạnh và điểm yếu (thậm chí là một người chơi 2800) cần phải cải thiện.


0

Vâng, cùng một lập luận có thể được đưa ra cho tất cả các vận động viên hàng đầu khác trong các môn thể thao cá nhân khác nhau. Tại sao Roger Federer cần một huấn luyện viên? Tại sao Michael Phelps cần một huấn luyện viên? Cho dù là chỉ cho họ đi đúng hướng, đưa cho họ kế hoạch học tập, phân tích chiến lược của đối thủ hoặc sắp tới của họ, tăng cường kỹ năng tinh thần của họ (một phần rất lớn trong các môn thể thao cá nhân, không thể nhấn mạnh điều này), thực tế là tất cả những người chơi cờ vua hàng đầu có huấn luyện viên. Chỉ vì họ tốt, họ không hoàn hảo. Vì vậy, tất cả họ đều có chỗ để cải thiện, đó là lý do tại sao huấn luyện viên tồn tại.


Tôi đã chỉnh sửa câu hỏi của tôi.
dùng230452

0

trong cờ vua, kế hoạch là thể thao.

Bạn dường như nhầm lẫn giữa "kế hoạch đào tạo" với "kế hoạch chiến lược". Công việc của huấn luyện viên là chẩn đoán điểm yếu và điểm mạnh, đồng thời thiết kế kế hoạch đào tạo khắc phục bằng các bài tập và nghiên cứu để giải quyết các điểm yếu. Nhiệm vụ của anh là giúp phát triển phong cách chơi sẽ khai thác điểm mạnh của người chơi và giảm thiểu tác động của điểm yếu.

Điều này không liên quan gì đến hành vi thực tế của một trò chơi cụ thể, đó là nơi sử dụng một kế hoạch chiến lược .

Tôi sẽ cho rằng, với điểm này được làm rõ, thật đơn giản để xem làm thế nào một huấn luyện viên có thể giỏi hơn trong việc phát triển một kế hoạch đào tạo so với chính người chơi.


-1

Tôi nghĩ lập kế hoạch và thực hiện chúng là hai điều khác nhau. Khả năng tính toán của chúng ta giảm dần khi chúng ta già đi, vì vậy có thể có ai đó có thể tạo ra các công cụ hình ảnh lớn nhưng không thể tính toán được về phía trước có thể rất có giá trị.

Ngoài ra, một huấn luyện viên cờ vua có thể không muốn hoặc không cần sự hồi hộp của cuộc thi nữa. Chẳng hạn, Garry Kasparov đã nghỉ hưu với tư cách là nhà vô địch thế giới và huấn luyện Carlsen một chút, nhưng sau đó Kasparov tìm thấy sự tích cực là nơi anh ta muốn tập trung năng lượng của mình. Các huấn luyện viên khác có thể có một gia đình có nghĩa là họ không thể tập trung vào cờ vua toàn thời gian. Kasparov vẫn rất giỏi cờ vua nếu muốn. Nhưng anh ấy đã làm tất cả những gì có thể và quyết định đi tiếp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.