Có phải là đạo đức để chống lại một động cơ khi chơi thư?


18

Tôi bắt đầu chơi thư từ trên cờ vua hoàn toàn vì niềm vui của nó và để có được sự học hỏi sâu sắc (nghĩa là không có giải thưởng nào liên quan).

Chúng tôi có khoảng 10 bước đi và đến gần tôi đã hết sách. Để giúp cho việc học của tôi, tôi muốn thiết lập vị trí chống lại máy tính và chống lại điều đó. Tôi không quan tâm đến đánh giá của máy tính, các động thái được đề xuất cho tôi, v.v. Tôi thực sự chỉ quan tâm đến việc thực hành từ một vị trí cụ thể.

Câu hỏi của tôi là, có phải là đạo đức để chống lại một máy tính giữa các di chuyển trong một trò chơi tương ứng?


16
Sẽ là hoàn toàn đạo đức nếu bạn chỉ viết ra những vị trí bạn quan tâm để thực hành và sau đó thực sự đã thực hành sau khi trò chơi kết thúc.
Matthew Đọc

1
Hãy nghĩ về một kỳ thi. Tôi chắc chắn rằng nhiều người trong chúng ta sẽ "quan tâm" đến câu trả lời cho các đề thi trong kỳ thi. Vì một số lý do, điều đó không được phép.
Mawg nói rằng phục hồi Monica

Câu trả lời:


33

Quy tắc trang web của Chess.com có ​​những điều sau đây để nói:

Bạn KHÔNG BAO GIỜ sử dụng các chương trình cờ vua (Chessmaster, Fritz, v.v.) để phân tích các trò chơi đang diễn ra trừ khi được cho phép cụ thể (như giải đấu trên máy tính, v.v.). Loại hỗ trợ máy tính duy nhất được phép là cơ sở dữ liệu trò chơi để mở các dòng trong Cờ vua theo lượt và Cờ bầu chọn. [...]

Vì vậy, nó tập trung vào câu hỏi nếu chơi các vị trí từ một trò chơi chính xác so với động cơ được tính là phân tích.

Câu trả lời chỉ có thể là "có" bởi vì đối với một số phần tiếp theo có thể có trong trò chơi của bạn, công cụ cung cấp các bước di chuyển tốt nhất của nó. Đây rõ ràng là một hành động phân tích.

Sẽ có nhiều thời gian để chơi với động cơ của bạn sau khi trò chơi kết thúc.


Rất rõ ràng. Cảm ơn! Trong trường hợp của tôi, chương trình của tôi là Chessmaster, vì vậy câu trả lời của bạn không còn nghi ngờ gì nữa.

3
Có thể có cách giải quyết, mặc dù. Đương nhiên, bạn và đối thủ của bạn có thể tự do chơi một trò chơi theo bất kỳ quy tắc nào bạn có thể đồng ý giữa hai bạn. Bạn có thể phải gỡ trò chơi khỏi trang web, để không đánh lừa chỉ số / thứ hạng của họ về loại trò chơi nào đang được chơi. Và ngay cả khi họ đồng ý, bạn có thể thấy đối thủ của mình chơi trò chơi ít nghiêm túc hơn khi biết rằng bạn đang làm rối tung các chương trình.
Steve Jessop

@SteveJessop họ cũng có thể bắt đầu sử dụng chiến lược tương tự và đạt được nhiều lợi thế hơn bạn.
John Dvorak

Câu trả lời này giải quyết liệu các quy tắc cho phép một cái gì đó, thường là một câu hỏi khác với liệu một cái gì đó được coi là đạo đức.
Đám cưới Weston

@Weston: may mắn thay trong trường hợp này người này dường như giảm người kia - người hỏi chấp nhận rằng việc phá vỡ các quy tắc đã được thống nhất của trò chơi là phi đạo đức. Nếu một cuộc sống bị đe dọa hoặc bất cứ điều gì, thì tự nhiên giá trị đạo đức của gian lận trong cờ vua có thể không liên quan, và chúng ta cần một phân tích đạo đức phức tạp hơn (mặc dù có thể vẫn dễ dàng) :-)
Steve Jessop

7

Trong cờ vua chúng ta phải tìm cách di chuyển tốt nhất để chơi. Để đạt được điều này, chúng tôi tính toán một số bước đi trước. Bằng cách sử dụng máy tính 'chỉ dành cho sparring', bạn sẽ hạn chế một nửa hiệu quả độ sâu của cây tìm kiếm - cụ thể là di chuyển của đối thủ. Điều này không giống như bắt đầu chạy nước rút 100m ở vạch 50m và hỏi xem nó có đạo đức không, bởi vì số lượng đường có thể tăng theo cấp số nhân với độ sâu của cây. Hóa ra việc sử dụng máy tính chỉ để di chuyển của đối thủ giống như bắt đầu cuộc đua 87m phía trước.

Trên Chess.com cụ thể máy tính không bao giờ được phép (như trạng thái quy tắc ), mặc dù cờ tương ứng thường cho phép phân tích máy tính cho tất cả các di chuyển. Xem việc thiếu một quy tắc chống lại nó trong Quy tắc của Liên đoàn cờ tương ứng quốc tế (ICCF) .


3

Câu trả lời rất đơn giản, và không ai đi ra và nói rằng: KHÔNG. Không có đạo đức. Bạn cần tiết lộ cho đối thủ của mình, tìm cách cứu trò chơi và chơi với máy tính sau này. Lý do nó không "đạo đức" là bởi vì người chơi khác cho rằng họ chỉ chơi một con người, đó là giả định cơ bản. Tôi không nghĩ đó là "vô cùng" phi đạo đức, nhưng nó phù hợp với định nghĩa phi đạo đức, nó vi phạm sự hiểu biết giữa bạn và người chơi khác. Tiết lộ đầy đủ sẽ xử lý nó, và người chơi khác có thể quyết định chơi hay không. Máy tính cờ vua của tôi rất tốt, tôi có thể đánh bại bất cứ ai, nếu tôi bí mật sử dụng nó! Ước gì cuộc sống thật dễ dàng.


3

Nếu bạn muốn làm điều này, bạn phải chơi trên một trang web có quy tắc cho phép rõ ràng. FICGS (www.ficgs.com) hy vọng rằng những người chơi của họ, những người tự gọi mình là 'nhân mã', sẽ sử dụng tối đa sự trợ giúp của máy tính. Tôi đã thử nó một lúc. Bất cứ ai không phải là một người đam mê sẽ thấy nó rất mệt mỏi.


2

Như đã đề cập, nó trái với quy tắc. Nhưng nếu bạn chỉ muốn học và vui chơi, hãy chơi với máy tính ngay từ đầu. Tại sao thậm chí liên quan đến một con người khác? Bạn sẽ nhận được những lợi ích thực hành giống như bạn muốn mà không có bất kỳ mối quan tâm đạo đức nào.


2

Như những người khác đã nói tôi nghĩ nó phụ thuộc vào quy tắc của máy chủ. Nếu máy chủ cho phép thì tất nhiên đó không phải là phi đạo đức. Nếu máy chủ tuyên bố cụ thể rằng bạn không thể thì nó phi đạo đức. Bạn đồng ý với các điều khoản của họ bằng cách chơi trên máy chủ của họ.

Khi bạn đang chiến đấu với động cơ, bạn sẽ bị ảnh hưởng về cách thực hiện bước tiếp theo trong trò chơi hiện tại của bạn. Không có nghĩa là bạn có ý định gian lận chỉ là phương tiện, bạn đã phân tích vị trí và nếu bạn chơi để giành chiến thắng, bất kể giải thưởng có liên quan hay không, bạn sẽ tự nhiên đi ngược lại động thái không tốt để chơi vì bạn chống lại , về cơ bản, một bậc thầy siêu lớn và bạn muốn giành chiến thắng. Đó không phải là trò chơi công bằng với đối thủ của bạn trên một máy chủ có quy tắc không sử dụng máy tính.

Đề nghị của tôi sẽ là, nếu bạn đang ở trên một máy chủ có quy tắc chống lại việc sử dụng máy tính trong khi chơi, hãy ghi chú trong trò chơi của bạn nơi bạn muốn phân tích và phân tích trò chơi SAU khi trận đấu kết thúc.


0

Quy tắc cờ tương ứng của USCF cấm sử dụng máy tính ngoại trừ ghi lại các động thái. Nói cách khác, bạn không thể sử dụng công cụ cho bất kỳ hình thức phân tích nào.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.