A. Karu là ai? (đóng Paul Keres)


7

Trò chơi đầu tiên trong cuốn sách "The Complete Games of Paul Keres" của Paul Keres là một trò chơi tương ứng với "A. Karu", người không được xác định. Tôi không thể tìm thấy mục nào cho anh ta trong Chess Personalia của Jeremy Gaige.

Anh ta là ai?


1
Tên đầu tiên là Aivi, có vẻ như.
Dag Oskar Madsen

Hoặc có thể không. Aivi dường như là một cái tên nữ tính, vì vậy sẽ rất lạ khi gọi người đó là "anh ấy".
Dag Oskar Madsen

1
Vào thời đó, cờ tương ứng có một mức độ ẩn danh nhất định (tương tự như internet ngày nay). Ngoài ra, Keres đã chơi hàng trăm trò chơi tương ứng, nhiều trò chơi trong số đó chống lại Joes thông thường.

Câu trả lời:


2

Các nguồn tốt nhất tôi có thể tìm thấy tài liệu tham khảo về Aivi Karu , người mà Keres đã chơi trong cờ tương ứng.

Hãy lưu ý (từ Wikipedia ):

[Keres] đã chơi khoảng 500 trò chơi tương ứng, và tại một giai đoạn có 150 trò chơi tương ứng diễn ra đồng thời.

Có khả năng đây là một người mà anh ta chơi trong thư từ, nhưng chúng ta có thể không bao giờ biết anh ta / cô ta thực sự là ai.

Cũng đáng lưu ý, Keres chỉ mới mười lăm tuổi khi chơi trò chơi này!


1

Theo 365chess.com , Aivi Karu là một người chơi nữ đến từ Estonia.

Cô có 12 trò chơi được đăng nhập, bao gồm cả những trò chơi với Keres và đạt 20,83%. Công bằng mà nói, cô ấy đã thi đấu với những cầu thủ được đánh giá cao (elo trên 2000), vì vậy tôi đoán rằng cô ấy là một cầu thủ nghiệp dư chơi một số thư từ, trò chơi huấn luyện và các giải đấu mở mà cô ấy chắc chắn không khớp.


1
Đây dường như là hai người khác nhau. Trong cuốn sách của Keres, "A. Karu" được gọi là anh ta . Điều này cũng có ý nghĩa khi bạn xem xét năm nào người đó hoạt động.
Dag Oskar Madsen

@DagOskarMadsen: Tôi sẽ thận trọng về thuật ngữ 'anh ấy' trong cuốn sách của Keres. Tôi đoán cuốn sách gốc là tiếng Estonia và sau đó đã được dịch. Ngoài ra, Keres có thể không biết giới tính của A. Karu (vì trò chơi này thông qua thư tín), hoặc anh ta có thể đã đưa ra một quyết định chính tả / phong cách cho bài viết của mình (tương tự như cách Seirwan gọi người chơi cờ vua trong chiến thắng ... '

1
Ngay cả khi tất cả những điều đó là sự thật, vẫn khó có thể tin Aivi sẽ trở lại trong giải vô địch Estonia 62 năm sau.
Dag Oskar Madsen

@DagOskarMadsen: Với cỡ mẫu là 12 trò chơi và cô ấy không phải là người chơi nổi tiếng (cô ấy không có cuộc phỏng vấn nào nói tại sao cô ấy đưa ra bất kỳ quyết định nào mà cô ấy đã làm về cờ vua mà tôi biết), vậy thì thật khó để nói tại sao cô ấy đi trở lại cờ vua sau này trong cuộc sống. Có lẽ cô ấy đã làm điều đó để cố gắng làm sạch danh tiếng của mình sau một mất mát được công bố chống lại Keres?

Cho đến ngày, tôi nghi ngờ đó là hai người chơi khác nhau, có thể, nhưng không nhất thiết, có liên quan. Liên kết 365chess.com cho thấy cô ấy đã chơi trong Giải vô địch nữ Estonia. Một tìm kiếm về tên trả về kết quả cho một cầu thủ bóng rổ nữ từ Estonia, người sẽ là một phụ nữ trẻ, trái ngược với ai đó, người đã chơi Keres, có khả năng đã hơn 80 tuổi, tại thời điểm giải đấu đó.
Herb Wolfe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.