Mất thời gian liên tục


8

Tôi đang chơi cờ vua trực tuyến. Tôi thấy một điều đặc biệt khó khăn: thời gian. Tôi mất thời gian rất nhiều. Hôm qua và hôm nay tôi đã mất 3 lần thuần túy đúng giờ - những trò chơi mà tôi sẽ phá hủy trò chơi kia nếu không có thời gian - nhưng vì tôi đã suy nghĩ quá lâu về một số tình huống nhất định nên mất rất nhiều thời gian.

Tôi chơi chủ yếu các trận đấu 10 + 0. Tôi biết tôi có thể chơi các trò chơi dài hơn; Tôi chỉ muốn biết làm thế nào tôi có thể cải thiện "vấn đề" thời gian của mình để tôi cũng có thể chơi các trò chơi ngắn hơn.


Bạn có thể chơi với gia số không?
SmallChess

@StudentT Vâng, tôi có thể nhưng nếu tôi chỉ di chuyển để có thêm thời gian, tôi thường cho đi các mảnh trong vài giây qua.
Joshua Bakker

3
Tôi có ấn tượng rằng đây chỉ là một khiếu nại, và không phải là một mối quan tâm thực sự đối với một giải pháp, giống như một người hút thuốc phàn nàn về việc không thể ngừng hút thuốc. Nếu bạn không có kỷ luật để kiểm soát thời gian sử dụng, không ai trên internet có thể giúp bạn. Có thể có một người bạn đứng đằng sau bạn với một cây thước gỗ và đánh vào đầu bạn mỗi khi bạn ngại di chuyển?
Cecil De Vere

Câu trả lời:


8

Tôi biết tôi có thể chơi các trò chơi dài hơn; Tôi chỉ muốn biết làm thế nào tôi có thể cải thiện 'vấn đề' thời gian của mình để tôi cũng có thể chơi các trò chơi ngắn hơn

Lời khuyên của tôi là sẽ không giải quyết làm thế nào bạn có thể tăng tốc suy nghĩ hoặc cải thiện kỹ năng xử lý đồng hồ của bạn. Lời khuyên của tôi là chơi các trò chơi dài hơn .

Cá nhân tôi không thể nghĩ đủ nhanh để chơi cờ hoặc blitz. 'Nhà' của tôi là chơi nhanh hoặc chậm hơn. Các điều khiển thời gian chậm hơn cũng phù hợp với phong cách vị trí hơn của tôi và ưu tiên cho trò chơi cuối.

Khi nói đến điều khiển thời gian, hãy chọn điều khiển thời gian phù hợp với bạn và phong cách của bạn , nếu không bạn sẽ đi ngược lại hạt gạo của mình và trở nên thất vọng.


Đúng, tôi phải thừa nhận; nó làm tôi bực mình và làm tôi thất vọng khi tôi mất thời gian. Tôi chỉ tự hỏi liệu có cách nào để luyện tập để chơi các trò chơi ngắn hơn không. Tôi thích chơi khi tôi đi trên phương tiện giao thông công cộng hoặc trong giờ nghỉ làm việc, nhưng sau đó tôi không có thời gian không giới hạn. Tất nhiên đó không phải là vấn đề lớn khi tôi ở nhà, nhưng ừ.
Joshua Bakker

@JoshuaBakker: Bạn có thể muốn thử chơi cờ 3 ngày trên cờ vua.com. Tôi làm một cái gì đó tương tự - chơi một động tác khi tôi có thời gian, cho nó nghỉ ngơi khi tôi không. Bạn cũng có thể chơi nhiều trò chơi cùng một lúc, cũng như các giới hạn thời gian trong ngày X khác nhau (1 ngày đến 14 ngày).

Hmm không bao giờ nghĩ về việc làm một cái gì đó như thế. Tôi sẽ def thử đi
Joshua Bakker

Xin chào @JoshuaBakker. Làm thế nào bạn có được với lời khuyên? Nếu bạn cảm thấy câu trả lời xứng đáng, vui lòng xem xét nâng cấp / chấp nhận.

3

Nếu bạn muốn chơi một định dạng 10 phút và bạn không thể đối phó với thời gian, tôi sẽ đề nghị trước tiên hãy kiểm tra xem bạn đang mất nhiều thời gian hơn. Bạn có suy nghĩ lâu trong trò chơi giữa, cố gắng tính toán sâu sắc và tìm ra bước đi hoàn hảo nhất? Vậy thì đừng nghĩ theo kiểu đó! Thay vào đó, hãy thử tìm một động tác dễ dàng hơn, an toàn. Điều quan trọng là nhìn vào vị trí bạn có thể thực hiện một số động tác bằng bản năng của mình và không tính toán mọi di chuyển.

Bạn cũng nên theo dõi thời gian của Đối thủ và thử gắn cờ đối thủ của mình. Ngoài ra thực hành các trò chơi mà bạn luôn có lợi thế về thời gian. Điều tôi muốn nói ở đây là bạn sẽ luôn có nhiều thời gian hơn trên đồng hồ so với đối thủ của bạn. Bạn chơi cờ không chỉ để đánh bại đối thủ mà còn có thời gian cộng với đồng hồ.

Một đề xuất nữa sẽ luôn được thực hành ở các điều khiển thời gian ngắn hơn trước khi bạn chơi ở định dạng ban đầu. Chẳng hạn, chơi các trò chơi 5 phút, 3 phút hoặc thậm chí 1 phút để khi bạn quay lại 10 phút sẽ cảm thấy dễ dàng.


2

Tôi không chắc liệu điều này có hoạt động không, nhưng bạn đã xem việc chơi các điều khiển thời gian ngắn hơn nhiều, và sau đó quay lại 10 + 0 chưa? Tôi đã nhận thấy rằng nếu tôi chơi 1 + 0 "viên đạn" trên lichess, và sau đó chơi 5 + 0 "blitz", có vẻ như dễ dàng hơn ...


Không chắc chắn rằng nó sẽ làm việc. Ngoài ra, nếu tôi chơi đạn (và tôi đã chơi nó vài lần chỉ để giải trí với bot) Tôi sẽ cho đi mọi thứ ngay lập tức hoặc tôi chỉ trải qua thời gian của mình. Nó không thay đổi cách tôi chơi 10 + 0 sau đó.
Joshua Bakker

Đó là lý do tại sao tôi nói tôi không chắc chắn. Tôi biết tôi đã sử dụng chiến thuật đó để cải thiện trò chơi 5 + 0 của mình thành công ... nhưng bất cứ điều gì dưới 1 + 0 đối với tôi là một sự lãng phí hoàn toàn thời gian. Điều đó có nghĩa là tôi có thể sử dụng điều này để trợ giúp với 5 + 0 (sử dụng 1 + 0), nhưng nó không hoạt động để cải thiện 1 + 0 của tôi (với thứ gì đó nhỏ hơn).
Ghotir

Chà tôi đoán nó tốt cho bạn, nhưng đối với tôi, không, thực sự không hiệu quả.
Joshua Bakker

2

Bạn phải trở nên giỏi chơi chậm trước khi bạn có thể tốt nghiệp blitz. Bạn học được rất ít trong các trò chơi nhanh, và nếu đó là tất cả những gì bạn làm, bạn sẽ không bao giờ thực sự tiến bộ. Những người chơi tuyệt vời như Fischer rất mạnh về blitz, nhưng chỉ sau khi họ được nuôi dưỡng trong lối chơi cổ điển và thực sự hiểu về cờ vua.


Điểm là, tôi không bao giờ chơi Blitz. Nó xảy ra ở mức 10 + 0 là một khoảng thời gian khá lớn (theo ý kiến ​​của tôi). Nhưng bạn nghĩ tôi nên chơi nhiều hơn 10 + 0 và trở nên giỏi ở đó trước khi tôi có thể chơi tốt ở 10 + 0?
Joshua Bakker

Tôi gọi không chính xác là 10 "trò chơi blitz. Nhưng trên đây là lời khuyên được đưa ra bởi nhiều người chơi thời xưa mạnh mẽ như Botvinnik và Fischer, tức là trở nên tốt hơn khi chơi cờ chậm hơn. Làm việc lạc hậu từ thời gian dài hơn, (30", đến 20 ", đến 15" ") và khi bạn trở nên giỏi hơn về họ (có thể" nhìn "bảng nhanh hơn và hiểu biết nhiều hơn, ngụ ý một số nghiên cứu), sau đó tốt nghiệp các trò chơi nhanh hơn. Bạn phải đi bộ trước khi bạn có thể chạy. Kỹ năng chơi cờ nhanh nói chung tương xứng với kỹ năng chơi cờ chậm hơn, vì vậy cải thiện cái sau sẽ giúp người trước. Tôi đã 80 tuổi và tiến bộ theo cách đó. Chúc may mắn.
CConero

Tôi sẽ thử điều đó. Tôi sẽ không từ bỏ cho đến khi tôi trở nên tốt hơn một chút. Cảm ơn vì lời khuyên. Tôi đoán bây giờ tôi phải đi với những trò chơi dài.
Joshua Bakker

1

Tôi biết đây là một câu hỏi cũ, nhưng cờ vua trực tuyến và cờ vua cờ vua cho các trò chơi chớp nhoáng, chớp nhoáng và đôi khi không phải là cùng một loại trò chơi. Tôi sẽ giải thích tại sao.

Đánh bại một người chơi lành nghề trong sét và chớp nhoáng khi đồng hồ chạy xuống sẽ cắn người chơi có kỹ năng trung thực hơn nhiều so với một người chơi thời gian kém kỹ năng hơn với xếp hạng thấp. Nó sẽ không bao giờ phản ánh sự yếu hơn của họ qua bảng chơi.

Lý do lớn đầu tiên là chúng ta có thể thấy họ nhặt mảnh của họ và làm cho một túi xấu. Ý tưởng về giám mục của người Hồi giáo lấy tiền bồi thường bằng không, sau đó là đúc sẵn "sẽ không bao giờ xảy ra trên bảng. Nó chỉ xảy ra trong các cuộc tranh giành thời gian chớp nhoáng trực tuyến.

Phong cách chơi xen kẽ này cho phép một người chơi kém kỹ năng hơn chơi theo kiểu vô nghĩa và bác bỏ lối chơi kỹ năng yêu thích của bạn. Mặt khác, trên bảng chơi, làm cho một người chơi tử tế không thể ra mắt mà không sợ tiền đề và mất xếp hạng nhanh.

Tôi là người chơi cờ bậc thầy, nhưng tôi là người chơi sét trực tuyến được xếp hạng 1900. Những người chơi sét đánh tôi là những người tôi biết, và họ đánh tôi trực tuyến làm điều tương tự.

Nếu cả hai người chơi không sử dụng tiền đề, sự tương phản giữa việc không nhìn thấy một mảnh được chạm và di chuyển đến một hình vuông và thời gian trễ để đặt nó trên một hình vuông tạo ra sự khác biệt lớn.

Lý do lớn tiếp theo là di chuyển chuột. Tốc độ của kết nối Internet, chẳng hạn như độ trễ như trên Chess.com (nơi tôi đánh giá 1900 về sét và 2240 ở blitz), tác phẩm tôi di chuyển bị trì hoãn vì nó do dự mỗi khi di chuyển.

Tóm lại, đừng xem cờ vua trực tuyến nhanh là bất cứ điều gì có thể so sánh với nhanh trên các trò chơi cờ, vì chúng thực sự KHÔNG phải là điều tương tự. Trò chơi càng dài, càng so sánh với bảng. Kết thúc bài hát ở đây. :)


0

Phân tích: Bạn sẽ phải thay đổi phân tích của mình về một vị trí để yêu cầu ít tính toán hơn. Bạn có thể nhìn xung quanh stackexchange để biết các câu hỏi liên quan đến phân tích bảng.

Quản lý thời gian: Bạn cũng sẽ phải ép buộc bản thân thực hiện một cách nhanh chóng khi bạn không ở điểm quan trọng của trò chơi (được công nhận thông qua phân tích của bạn). Bạn sẽ cần phải nhìn vào đồng hồ của bạn thường xuyên để thời gian của bạn không trôi đi.

Chuẩn bị: Nghiên cứu các lối mở đến một mức độ sâu hơn và tìm hiểu kỹ về các kết thúc cũng sẽ giúp bạn thực hiện các bước di chuyển nhanh hơn - cho bạn nhiều thời gian hơn để có được một lợi thế (nhịp độ / vật liệu / vị trí) trong giữa trò chơi.

Di chuyển cưỡng bức: Nếu bạn có thể đặt đối thủ của mình vào vị trí cần di chuyển bắt buộc, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ xa hơn trong khi đối thủ của bạn đang chơi. Tại thời điểm kiểm soát chậm hơn, điều này rõ ràng không có giá trị vì một tính toán sâu hơn về động thái hiện tại có thể thu được lợi ích lớn hơn.

Retro: Xem lại các trò chơi của bạn sau khi chúng được chơi. Xác định lý do tại sao bạn cần nhiều thời gian hơn đối thủ của bạn.


0

Có một Phương pháp được mô tả trong Cờ vua ở mọi lứa tuổi cho bạn biết bạn nên có bao nhiêu thời gian sau mỗi lần di chuyển. Cuốn sách mô tả việc chia từng di chuyển thành các giai đoạn và đánh dấu thời gian bạn có cho mỗi lần di chuyển.

Xem xét rằng hầu hết các trò chơi đã kết thúc sau khoảng 40 lần di chuyển, bạn chia nhỏ thời gian cho mỗi lần di chuyển và sau 10 phút nên là 15 giây cho mỗi lần di chuyển. Vì vậy, bạn đánh dấu thời gian của bạn và bất cứ lúc nào bạn mất sau 15 giây cho mỗi lần di chuyển, bạn tự trừng phạt mình. Nói 10 lần đẩy cho mỗi lần di chuyển không trong thời gian quy định.

Miễn là bạn tuân thủ điều này ngay lập tức sau các trò chơi của bạn, bạn sẽ thấy rằng các vấn đề kiểm soát thời gian trở nên ít thường xuyên hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.