Thoát khỏi nghiện cờ vua


16

Làm thế nào để tôi thoát khỏi nghiện cờ vua? Cả thắng và thua chỉ khiến tôi chơi nhiều hơn, và cuối cùng, sau nhiều giờ chơi, tôi cảm thấy đau khổ.


8
Lý do chính của hầu hết các chứng nghiện là thiếu giao tiếp xã hội. Bạn có bạn bè, công việc, trường học hoặc bất cứ điều gì khác để dành thời gian của bạn? Nếu bạn không thể tham gia một cộng đồng cờ vua để có được một số tương tác xã hội trong cuộc sống của bạn, tôi khuyên bạn nên bắt đầu một sở thích khác bao gồm đi ra ngoài và gặp gỡ mọi người. Đó là kinh nghiệm của tôi.
Habbo

Tôi chỉ cần thêm rằng bạn không nên cảm thấy xấu về nghiện cho mỗi gia nhập , bởi vì trò chơi không tầm thường, đặc biệt là không có cơ hội, thông tin hoàn hảo biến thể như cờ vua, được coi là tòa nhà thông minh, với lịch sử của Trí tuệ nhân tạo như một xác nhận thuật toán của ý tưởng này. Ngay cả Khổng Tử cũng cảm thấy có giá trị đối với những trò chơi này! , và ông vẫn được coi là một trong những nhà hiền triết vĩ đại.
DukeZhou

Hãy để tôi chỉ đặt điều này theo nghĩa đen: chơi cờ ít hơn. Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy rằng bạn muốn chơi nó nhiều hơn. Đã làm cho tôi.

thấy co lại. họ có thể giúp bạn giải quyết nghiện.
edwina oliver

@Laska nó quảng cáo hành vi bất hợp pháp trên nhiều trang web và không thích thể thao.
Glorfindel

Câu trả lời:


8

Có lẽ bạn đang đề cập đến cờ vua trực tuyến và tôi biết vấn đề này, bởi vì tôi đã phải chịu đựng quảng cáo cờ vua trực tuyến ít nhất một năm hoặc lâu hơn. Nó giúp tôi nhận ra rằng những điểm xếp hạng tưởng tượng trực tuyến đó không có giá trị gì và việc chơi ở các điều khiển thời gian nhanh không cải thiện cờ vua của bạn (quá nhiều viên đạn thậm chí có thể gây hại cho nó).

Do đó, tôi đề nghị, bạn nên tiếp cận cờ vua một cách nghiêm túc hơn một chút so với bàn cờ, để bạn có những thành công mà bạn có thể tự hào. Điều này có nghĩa là bạn không cần đá cờ trực tuyến nữa, hoặc ít nhất đó là trường hợp của tôi.

Hãy thử tìm một cái gì đó làm cho bạn hạnh phúc khi bạn làm nó. Đối với tôi, ít nhất, đôi khi, là có năng suất theo bất kỳ cách nào (chọn một khu vực theo ý thích của bạn) hoặc chỉ đơn giản là thư giãn hoặc đi chơi với bạn bè. Nói chung, chơi nhiều cờ vua trực tuyến là một trong những điều HẤP DẪN NHẤT mà bạn có thể làm và không có gì có thể thúc đẩy kỹ năng của bạn trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đi chơi với bạn bè chẳng hạn, là cách tốt hơn để dành thời gian của bạn. Ý tôi là, tôi có thể tiếp tục về vấn đề này, nhưng đó là những suy nghĩ ban đầu của tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cụ thể nào về cách tôi thoát khỏi chứng nghiện cờ vua trực tuyến của mình, bạn cũng có thể bắn cho tôi một tin nhắn.


Danh sách những việc cần làm để thoát khỏi nghiện cờ vua trực tuyến chỉ là một cú nhấn chuột.
Srinivasan

Không có công thức vàng, nhưng đó là một khởi đầu tốt để thừa nhận nó là một sự lãng phí thời gian, đã là trò chơi đầu tiên. Một cách khác là thoát khỏi chuột của bạn. Sau đó, bạn quá chậm và sẽ rất tức giận vì mất thời gian quá thường xuyên, khiến bạn ngừng chơi. Một cách khác có thể là cài đặt "gà tây lạnh", một chương trình chặn một số trang web nhất định trong một khoảng thời gian định trước. Ngoài ra, hãy thực hiện một số lời khuyên tôi đã đăng ở trên.
postnubilaphoebus

1
Tại sao bạn nói rằng "chơi cờ trực tuyến là một trong những điều kém năng suất nhất"? Nó có thể vừa thú vị vừa mang tính hướng dẫn nếu bạn chơi các điều khiển thời gian phù hợp với những gì bạn hướng tới để cải thiện. Cờ vua là một sở thích và đam mê, không giống như OP đang hút thuốc
jgadoury

Tôi chỉ đánh giá nó trên thang năng suất. Điều đó không có nghĩa là chơi cờ vua trực tuyến có thể đạt điểm rất cao, ví dụ như thang điểm vui vẻ. Liên quan đến phần cải tiến, tôi vẫn giữ quan điểm của mình. Cờ vua trực tuyến không thực sự giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình.
postnubilaphoebus

1
@postnubilaphoebus Tôi mới tham gia trò chơi, nhưng tôi thực sự tự hỏi về tính xác thực của yêu cầu của bạn. Một ván cờ chỉ đơn thuần là các chuỗi di chuyển của những người chơi đối địch. Tại sao "trực tuyến" loại bỏ giá trị của nó trong việc giúp một người cải thiện kỹ năng? Tại sao chúng ta phải xử lý các mảnh vật lý? Nếu tôi chơi với các điều khiển thời gian dài trực tuyến, làm thế nào nó ít xây dựng kinh nghiệm hơn so với một trò chơi OTB?
TomServo

4

Một gợi ý sẽ là xóa tài khoản của bạn trên trang web bạn đang chơi. Thật khó để nhấp vào "xóa", mất tất cả số liệu thống kê và trò chơi của bạn, nhưng sau khi hoàn thành, bạn có thể cảm thấy muốn quay lại thời điểm trước đây sẽ mất quá nhiều thời gian, vì vậy bạn quyết định làm một việc khác thay thế.

Tôi gặp vấn đề này với một trò chơi video cụ thể, tôi quyết định xóa nhân vật của mình và không bao giờ chơi lại trò chơi đó nữa. Tôi đã có những thôi thúc, nhưng tôi cảm thấy như sẽ mất quá nhiều thời gian để trở lại nơi tôi đang ở và tôi không muốn làm lại những điều tương tự tôi đã làm trước đây. Ý tôi là, bạn có thể dễ dàng xếp hạng trong cờ vua với một tài khoản mới, nhưng ý tưởng là bạn có thể không muốn làm điều đó.


4

"Làm thế nào để tôi thoát khỏi nghiện cờ vua? Cả thắng và thua chỉ khiến tôi chơi nhiều hơn, và cuối cùng, sau nhiều giờ chơi , tôi cảm thấy đau khổ."

Bạn có một vấn đề rất khả thi. "Nhiều giờ chơi" là thủ phạm thực sự.

Giới hạn bản thân trong một khung thời gian đã đặt. Tôi sẽ không chơi hơn một giờ trong một ngày, mà đối với tôi, sẽ là 2 trò chơi với thời gian kiểm soát G15 (15 phút mỗi bên cho toàn bộ trò chơi). Tôi thấy nó cho tôi đủ thời gian để chơi hợp lý, và các trò chơi rất thú vị.

Với các điều khiển thời gian sau, trong 1 giờ bạn có thể chơi:

G3 - 10 trò chơi

G5 - 6 trò chơi

G10 - 3 trò chơi

G15 - 2 trò chơi

G30 - 1 trò chơi

Một khía cạnh quan trọng của điều này là với G10 và chậm hơn, bạn nên luôn luôn xem lại các trò chơi của mình. Dành bất kỳ thời gian bổ sung sau khi chơi trên này và tìm hiểu một cái gì đó.

Cờ vua là để được chơi và thưởng thức.


3

Nếu bạn đang chơi trực tuyến, một điều bạn có thể làm là tạo một mật khẩu như "dontplaytoomuch" hoặc một cái gì đó. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng có loại mật khẩu này (tôi trộn nó với số, đối với bất kỳ tin tặc nào đang xem) là một cú huých nhỏ nhưng hay. Có những nghiên cứu cho thấy những điều nhỏ nhặt này có thể cộng lại, đó là điều may mắn, bởi vì thường thì những điều nhỏ nhặt có thể khiến chúng ta rơi vào vòng xoáy lãng phí thời gian.

Hành vi gây nghiện nói chung là khó xử lý, và điều quan trọng là phải nhận ra khi bạn vừa chơi hết quán tính. Thường thì điều này trở nên rõ ràng nếu bạn thực hiện một sai lầm ngớ ngẩn. Có một lợi ích kép cho việc này: bạn lưu điểm xếp hạng. Có lẽ bạn thậm chí có thể lùi lại và tìm cách cải thiện trò chơi của bạn.

Nhưng bất kể hành vi gây nghiện của bạn xâm chiếm cuộc sống của bạn như thế nào, vẫn có những cách xung quanh nó. Chẳng hạn, tôi bắt gặp mình chơi FreeCell để tắt những thứ tôi cần làm, vì vậy tôi

  • đã xóa ứng dụng Windows Freecell.exe
  • đã cài đặt tiện ích mở rộng SiteBlock cho các trình duyệt web khác nhau của tôi để tránh một trang web tự do nhất định. Tôi đã tìm hiểu "tiện ích bổ sung để hạn chế thời gian trên một trang web" và tìm thấy một số tiện ích bổ sung. Bây giờ, bạn có thể sử dụng mật khẩu để vào lại một trang web, nhưng vấn đề là, nó cố tình xâm phạm và khó khăn.
  • Cuối cùng, tôi đã viết một trò chơi FreeCell bằng Python, để tìm hiểu điều gì đó. Bạn có thể không muốn thực hiện bước quyết định viết một cỗ máy cờ vua, nhưng tôi biết tôi đã chơi cờ ngoài quán tính rất nhiều, quên mất lý do chính tôi chơi là tôi có thể học và thích thử những điều mới. Vì vậy, có lẽ bạn cần đánh giá thứ gì đó bạn thực sự muốn học có thể mang lại cho bạn niềm hạnh phúc giống như bạn từng có được từ cờ vua.

Điểm khác: - điều này có vẻ nghịch lý, nhưng dành ra nửa giờ mỗi ngày để chơi game. Nếu bạn có thể bám vào nó, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy mình không bỏ lỡ. - Tôi không biết liệu bạn có tùy chọn để thiết lập hồ sơ hay không, nhưng thậm chí còn gõ "Tôi thích chơi cờ, nhưng đôi khi tôi mất thời gian chơi quá nhiều. Nếu tôi đã chơi trong một giờ, và tôi thách thức bạn, bạn có thể chọc tôi để trở lại làm việc không? " có thể giúp. Điều này đúng mà không đánh bại chính bạn, và có thể nó sẽ giúp người khác quay lại với những thứ bạn cần làm. - Viết chương trình để tự đá mình sau một giờ hoặc thậm chí bạn có thể hỏi trên nhiều kênh khác nhau nếu ai đó đã viết chương trình quản lý thời gian cho phép bạn một giờ mỗi ngày. Có lẽ bạn không phải là người đầu tiên hỏi về điều này!

Có rất nhiều công cụ hiện có để giúp bạn. Nhưng như @postnubilaphoebus nói và @Habbo nhận xét, điều quan trọng là phải nhận ra có nhiều cách tốt hơn để dành thời gian của bạn. Chơi cờ có lợi nhuận giảm dần rõ ràng để quy mô.

Có mục tiêu ngoài cờ vua giúp. Có lẽ nó chỉ là thông qua một cuốn sách trước khi đến thư viện, hoặc làm việc, hoặc kết nối với những người bạn cũ, hoặc làm cho những cuốn sách mới. Nếu bạn lo lắng, bạn có thể không giỏi về điều đó, thì bạn không đơn độc trong việc bị cuốn vào cuộc sống trực tuyến.

Điều chính tôi đã tìm thấy với các hành vi gây nghiện là đóng khung nó là "Tôi muốn cho mình một lý do để làm điều gì đó mát mẻ hơn" hoạt động tốt hơn nhiều so với "Tôi phải ngừng làm điều này."

Chúc may mắn! Tôi nghĩ rằng tất cả những người chơi cờ của chúng ta đều có thể dễ dàng rơi vào một vỏ cờ chơi cờ vua, vì vậy đừng quá xấu hổ khi đi vào lối mòn ngay cả khi nó kéo dài một thời gian. Tôi hy vọng bạn nhận được nhiều đề xuất khác về chủ đề này, bởi vì chuyển từ những thói quen không còn vui vẻ nữa không dễ dàng như nó có vẻ như vậy. Và một số thứ hoạt động tốt hơn đối với một số người so với những người khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.