Cơ sở dữ liệu cờ vua được sử dụng để làm gì?


7

Tôi thường thấy lời khuyên về cách học cờ vua bao gồm các liên kết đến cơ sở dữ liệu hoặc cách thiết lập chúng hoặc câu hỏi ở đây về Phân tích nơi câu trả lời được chấp nhận nói chỉ cần thêm một số nội dung vào cơ sở dữ liệu của bạn.

Nhưng cơ sở dữ liệu đó là gì? Tôi chưa bao giờ thấy một lời giải thích cho điều đó.

người mới bắt đầu sử dụng cơ sở dữ liệu như thế nào? Tại sao mọi người nói về cơ sở dữ liệu nhưng không bao giờ giải thích những gì họ đang ở vị trí đầu tiên?

Tôi cho rằng chúng rất quan trọng, vì dường như có rất nhiều công ty kiếm được nhiều tiền chỉ bằng cách bán cơ sở dữ liệu cờ vua ...


Từ "cơ sở dữ liệu" đã khiến tôi sợ hãi trong một thời gian. Đó là một từ lớn $ 5 nhưng có lẽ bạn đã sử dụng chúng mà không biết. Nhưng về cơ bản, cơ sở dữ liệu là cả một đống thông tin lớn mà bạn có thể tìm kiếm để có được thông tin cụ thể mà bạn cần. Một cơ sở dữ liệu đơn giản cho phi cờ vua có thể có một danh sách các nhà hàng, với giờ họ mở, địa chỉ và phong cách thực phẩm. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm theo bất kỳ kết hợp giờ, địa chỉ hoặc loại thực phẩm nào để tìm loại bạn có thể muốn đến. Hi vọng điêu nay co ich.
aschultz

Câu trả lời:


4

cơ sở dữ liệu đó là gì?

Cơ sở dữ liệu cờ vua về cơ bản là một tập hợp các trò chơi cờ vua, tức là một tập hợp các nước đi với siêu dữ liệu như tên người chơi, ngày tháng, xếp hạng Elo của người chơi, địa điểm, tên mở ... Nó cũng có thể bao gồm nhận xét / chú thích cho một số hoặc tất cả các trò chơi.

Có nhiều trang web khác nhau như lichess, chesstempo, 365chess nơi bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu cờ vua miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống các tệp cơ sở dữ liệu từ internet hoặc mua chúng từ một nơi nào đó như ChessBase và truy cập chúng trên máy tính của bạn. Để làm điều này, bạn cần một chương trình / ứng dụng như Scid (miễn phí) hoặc ChessBase (không miễn phí) có thể đọc các tệp cơ sở dữ liệu và cho phép bạn chơi qua các trò chơi và thực hiện tất cả các loại tìm kiếm / thao tác với các tệp cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra, tất nhiên bạn có thể thêm các trò chơi của mình (hoặc bất kỳ ai khác) vào cơ sở dữ liệu.

Làm thế nào một người mới bắt đầu sử dụng một cơ sở dữ liệu?

Bạn không, thực sự. Là người mới bắt đầu, bạn nên tập trung vào việc học các nguyên tắc chung là chơi cờ và nghiên cứu chiến thuật. Bạn không thực sự cần một cơ sở dữ liệu cho một trong hai.

Làm thế nào một cơ sở dữ liệu có thể được sử dụng?

  1. Cơ sở dữ liệu vô cùng hữu ích cho việc nghiên cứu mở. Chúng cho phép bạn giữ tất cả các biến thể / bên lề được sắp xếp độc đáo , bạn có thể thêm nhận xét vào di chuyển, bạn có thể xem dòng nào là phổ biến nhất , dòng nào có tỷ lệ chiến thắng cao nhất (hoặc dòng nào hấp dẫn hơn, rủi ro hơn .. .), bạn có thể lọctrò chơi (ví dụ: chỉ hiển thị gần đây hoặc chỉ các trò chơi của người chơi được đánh giá cao hoặc chỉ thắng trắng hoặc chỉ một biến thể nhất định ...). Dựa trên điều này, bạn có thể xây dựng một tiết mục mở (mà bạn có thể lưu trong cơ sở dữ liệu riêng biệt) và / hoặc mở rộng kiến ​​thức mở của bạn. Ngoài ra phần mềm cơ sở dữ liệu cờ vua hoạt động tốt cùng với các công cụ cờ vua cung cấp cho bạn khả năng học tập cao hơn. Không giống như sách, cơ sở dữ liệu luôn có thể được cập nhật (ví dụ từ twic), vì vậy bạn luôn có những phát triển mới nhất trong lý thuyết mở.
  2. Bạn cũng có thể sử dụng cơ sở dữ liệu để nghiên cứu các kế hoạch giữa hoặc cuối. Chẳng hạn, bạn có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu cho các vị trí cụ thể và / hoặc phân phối vật liệu và sau đó xem cách một đại kiện tướng chơi các vị trí này.
  3. Bạn có thể chuẩn bị cho trận đấu với đối thủ bằng cách nghiên cứu trước trò chơi của anh ấy / cô ấy (giả sử có những trò chơi của đối thủ trong cơ sở dữ liệu) tìm kiếm điểm yếu trong tiết mục mở đầu hoặc điểm yếu khi chơi một số loại vị trí nhất định.
  4. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi các trò chơi cờ vua yêu thích của bạn chỉ để giải trí.

2

cơ sở dữ liệu đó là gì?

Cơ sở dữ liệu cờ vua là một tệp hoặc tập hợp các tệp cùng với chương trình máy tính cho phép bạn lưu trữ các trò chơi cờ theo cách cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm thông qua chúng. Chương trình máy tính liên quan cũng sẽ cho phép bạn dễ dàng kết nối một động cơ cờ vua để giúp bạn phân tích các trò chơi.

Làm thế nào một người mới bắt đầu sử dụng một cơ sở dữ liệu?

Mỗi khi bạn chơi một trò chơi mà bạn đã ghi lại các động tác khi bạn trở về nhà, hãy mở cơ sở dữ liệu và nhập trò chơi của bạn vào cơ sở dữ liệu. Sau đó, bạn có thể vượt qua nó, đầu tiên sử dụng bộ não của chính mình để cố gắng tìm ra những động tác tốt và di chuyển xấu và tại sao và thứ hai với một động cơ cờ vua được nối để xem động cơ nghĩ rằng những động tác tốt và di chuyển xấu được chơi.

Sau đó vài tuần hoặc vài tháng hoặc vài năm sau khi bạn bị lôi kéo chơi một người nào đó bạn đã chơi trước khi bạn có thể quay lại cơ sở dữ liệu của mình, tra cứu trò chơi, làm việc lại và xem bạn phải làm gì để có kết quả tốt hơn lần này .

Tôi cho rằng chúng rất quan trọng, vì dường như có rất nhiều công ty kiếm được nhiều tiền chỉ bằng cách bán cơ sở dữ liệu cờ vua

Chà, tôi không nghĩ có bất kỳ công ty nào kiếm tiền chỉ bằng cách bán cơ sở dữ liệu cờ vua nhưng đó chắc chắn là một phần doanh thu của họ.

Lưu ý rằng bạn không cần phải trả tiền để có được cơ sở dữ liệu cờ vua. Có rất nhiều chương trình miễn phí ngoài kia sẽ thực hiện công việc cho bạn và các nguồn trò chơi miễn phí nếu bạn muốn tải xuống các trò chơi của người khác.

Chẳng hạn, sự kết hợp này sẽ thực hiện công việc cho bạn:

1) Scid vs PC cho chương trình quản lý cơ sở dữ liệu

2) Stockfish cho động cơ cờ vua

3) Các tệp pgn thông thường cho các tệp cơ sở dữ liệu

4) TWIC để cung cấp các trò chơi hàng đầu mới nhất được chơi trên toàn thế giới

Một trả tiền cho giải pháp như Chessbase sẽ giúp bạn có được một giải pháp deluxe mà có thể là đáng giá nếu bạn là bán chuyên nghiệp nhưng nếu bạn chỉ muốn nhìn vào trò chơi hàng đầu sau đó Chessbase làm cơ sở dữ liệu của họ có sẵn (với cắt giảm chức năng) trực tuyến miễn phí .

Nếu bạn cần trợ giúp để bắt đầu thì câu lạc bộ cờ vua Watford đã đưa ra các trang web hữu ích sau:

http: //www.watfordchess club.org/index.php/chess-freeware/54-scid-vs-pc-getting-started

http: //www.watfordchessclub.org/index.php/chess-freeware/56-scid-vs-pc-USE-database

http://www.watfordchessclub.org/index.php/chess-freeware/68-scid-vs-pc-USE-database-2


2

Câu hỏi hay!

Trên thực tế, một cơ sở dữ liệu cờ vua được sử dụng sâu sắc cho các lần mở khác nhau và cùng với trò chơi tương ứng. Nó cũng được sử dụng cho bất kỳ vị trí cụ thể nào cho dù nó đã phát sinh trước đó. Nó cũng được sử dụng cho các loại người chơi khác nhau.

Ví dụ: giả sử bạn đang học Biến thể Fianchetto của Quốc phòng Hà Lan. Vì vậy, khi bạn học một số dòng của phần mở đặc biệt này, bạn cần phân tích một số trò chơi của biến thể này. Các ý tưởng giữa trò chơi và những người thực hành tốt nhất là gì? Nếu bạn nhìn nhầm Biến thể Leningrad của Hà Lan thì bạn sẽ bị nhầm lẫn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải duy trì Cơ sở dữ liệu của riêng mình và sắp xếp các trò chơi của riêng bạn cho phù hợp.

Một ví dụ khác là nếu bạn thuộc về một lớp xếp hạng xấp xỉ. 2000 Elo sau đó bạn có thể quan tâm đến các trò chơi 2200-2300 Elo; đó là một cấp độ, bởi vì bạn sẽ tập trung vào điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Bạn cũng sẽ lưu trữ các trò chơi của riêng bạn trong cơ sở dữ liệu của bạn.


0

Để thành thạo cờ vua, người ta phải học các trò chơi khác, không chỉ riêng mình. Điều này hỗ trợ trong việc xác định di chuyển tốt nhất hoặc trình tự di chuyển ở một vị trí nhất định, bằng cách so sánh kết quả. Điều này đòi hỏi phải thu thập các trò chơi để được xem. Kể từ khi thu thập chúng bằng văn bản trên thẻ chỉ mục hoặc trong sách và sau đó cố gắng tổ chức chúng quá tốn công sức và thời gian, cơ sở dữ liệu trò chơi cờ vua là giải pháp "hoàn hảo", ít nhất là cho đến khi đổi mới tiếp theo. Cơ sở dữ liệu vi tính cho phép tìm kiếm chi tiết và hiện tại khá "chi tiết", do đó tăng tốc quá trình học tập.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.