Ai là người chơi trẻ nhất đánh bại một nhà vô địch cờ vua thế giới trong một trò chơi cờ vua cổ điển?


11

Một tìm kiếm web đơn giản dường như không sẵn sàng đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này. Ai là người chơi trẻ nhất đánh bại một nhà vô địch cờ vua thế giới trong một trò chơi cờ vua cổ điển?


4
Không phải là một trò chơi cổ điển, nhưng Spassky đã đánh bại Botvinnik trong một cuộc mô phỏng khi anh ta lên 10. Không chắc điều đó đã từng được theo dõi chưa. Tôi đã xem một số người chơi bios trên Wikipedia, nhưng không ai trong số họ cung cấp đủ chi tiết để có thể xác định câu trả lời.
Herb Wolfe

Vì câu hỏi này không đi đến đâu trong hơn một tuần, tôi sẽ đề nghị mọi người biết một trò chơi có thể là một người lão luyện cho câu trả lời đúng (nhưng không chắc chắn về nó) có thể đăng nó ở đây và những người khác sẽ cố gắng vượt qua câu trả lời của anh ấy / cô ấy.
kmartin

Tại Gijón (1944), Alekhine đã suýt thua Arturo Pomar Salamanca, 13 tuổi trong một trò chơi cổ điển kết thúc với tỷ số hòa .
Trao đổi

Câu trả lời:


5

Tôi sẽ bắt đầu một câu trả lời chỉ để đi như kmartin đề xuất. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ được thay thế bởi những phát hiện khác.

Carlsen đánh bại Anand trong Linares 2009 khi anh 18 tuổi và 3 tháng tuổi.

(Các trò chơi khác xuất hiện trong tâm trí nhưng suýt bỏ lỡ: Carlsen đánh bại Topalov, 2007 , Radjabov đánh bại Kasparov, 2003 )


Ngoài ra Giri đánh bại Carlsen trong Wijk Aan Zee 2011 không được tính, vì Carlsen chưa WC.
Maxwell86

1

Nếu bạn không phiền bao gồm cả những người chơi cờ nữ (tôi không thấy lý do nào để không làm như vậy), tôi thấy rằng Maia Chiburdanidze , nhà vô địch cờ vua thế giới thứ bảy của phụ nữ, đã chơi một trò chơi vào năm 1973 trước nhà vô địch trị vì Nona Gaprindashvili . Trò chơi đã được chơi trong USSR Championship.

Cô chỉ mới 12 tuổi (sinh năm 1961) và đánh bại Gaprindashvili.

Đây là liên kết đến trò chơi: http://www.chessgames.com/perl/chessgame?gid=1285155


Maia Chiburdanidze tiếp quản vương miện từ Nona Gaprindashvili năm 1978, 17 tuổi.


3
"Tôi không thấy lý do nào để không làm như vậy" Tôi có thể nghĩ ra ít nhất hai: người chơi ở cấp độ thấp hơn (ví dụ: WC nữ) có tỷ lệ hòa thấp hơn so với người chơi có tầm cỡ WC mở, khiến họ dễ bị thua hơn đưa ra trò chơi. Một điều nữa là việc cải thiện xếp hạng của một người trở nên khó khăn hơn theo cấp số nhân khi một người cải thiện thông qua các cấp bậc của GM, vì vậy thời gian cần thiết để đạt đến cấp độ phụ nữ hàng đầu thấp hơn thời gian cần thiết để đạt đến cấp độ đàn ông hàng đầu.
Cleveland
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.