Điểm 7 Kf1 (Biến thể Krakow) của trò chơi Ý là gì?


7

Các biến thể đi (tôi sẽ làm điều đó thông qua scambit scotch)

NN - NN
1. e4 e5 2. Nf3 Nc6 3. d4 exd4 4. Bc4 Bc5 5. c3 Nf6 6. cxd4 Bb4 + 7. Kf1
( 7. Bd2 )
( 7. Nc3 )

Tôi cho rằng giải pháp thay thế là chơi Bd2, nhưng tôi tin rằng màu đen quản lý thường giữ một trận hòa ở đây vì các dòng lặp lại lý thuyết. White cũng có thể chơi Nc3, mặc dù khó khăn, Black dường như đang làm tốt nếu họ biết lý thuyết. Do đó, có vẻ như Kf1 được chơi để tránh trận hòa. Tuy nhiên, nếu muốn tránh một trận hòa là mong muốn, tại sao không chỉ đơn giản là chơi e5 thay vì cxd4? Có thực sự có bất cứ điều gì trong biến thể Kf1 này hay nó vô hại? nhập mô tả hình ảnh ở đây

Câu trả lời:


3

Tôi đoán đó là một vũ khí bất ngờ, không cần phải xuất sắc một cách khách quan. Vị trí là khoảng bằng nhau sau Kf1 và màu đen phải đối phó với tình huống mới, trong khi màu trắng có thể biết phải làm gì tiếp theo di chuyển. Đen phải đối phó với giám mục dễ bị tổn thương trên b4 và hai con tốt trung tâm được kết nối. Anh ta đi sai, anh ta có thể gặp rắc rối. Anh ta đi bên phải, vị trí thường sẽ có thể chơi cho màu trắng. Vấn đề là không cho phép giám mục b4 được trao đổi. Giám mục này có thể chạy đến các chiến thuật khác nhau.


1

Điểm của 7.Kf1 là một sự kiềm chế hơn khi chơi Bd2 / Nbd2 / Nc3 và cho phép màu đen trao đổi với giám mục bình phương tối của mình: anh ta muốn chơi với giám mục trên b4. Tuy nhiên, phân tích tiếp theo cho thấy rằng màu trắng từ bỏ nhiều hơn anh ta đạt được; ví dụ, màu đen có thể chiếm e4 và tồn tại các biến chứng xảy ra sau 8.d5, đó là lý do tại sao đây không phải là biến thể phổ biến nhất cho màu trắng.

Như với hầu hết các dòng off-beat, đây là một biến thể thú vị; nếu màu đen không phản ứng chính xác và / hoặc không hiểu rõ vị trí, anh ta sẽ gặp rắc rối. Ví dụ, trong trường hợp này, khi đối mặt với vị trí này trên bảng là màu đen, điều đầu tiên bạn có thể cần làm là liệu 7 ... d5 có bị mất sau 8.exd5 Nxd5 9.Qb3 có ý định 10.d5 không . Nếu bạn quyết định chống lại nó và chơi thứ gì đó nhút nhát như 7 ... Be7, có ý định chơi chậm, màu trắng chỉ là Nc3, có lẽ là Bg5 và h4, và đột nhiên vị trí của màu trắng trông khá tuyệt.

Để hoàn thiện, để trả lời câu hỏi của bạn: 6.e5 là một biến thể nổi tiếng. Tất nhiên, White có thể cố gắng giành chiến thắng trong một trận chiến lý thuyết, nhưng đây không phải là một cách tiếp cận tốt hơn hay xấu hơn là cố gắng bắt đối thủ của bạn mất cảnh giác.


0

Điểm của Kf1 là đạt được thời gian hoặc nhịp độ cho màu trắng. White có một trung tâm cầm đồ lớn và anh ta phải phụ thuộc vào nó. Giám mục b4 của Black giờ trở nên vô dụng, không có gì để tấn công và trở nên dễ bị tổn thương. Sau Kf1 nếu Đen lấy con cầm đồ e4 với hiệp sĩ thì d5 và sau đó Qe2, hiệp sĩ bị ghim. Có thể có nhiều dòng có thể được phân tích. Các tệp và đường chéo mở của White mở hơn nhiều và mang lại một cuộc tấn công đầy hứa hẹn. Về mặt khách quan, chiêu thức tốt nhất của người da đen đối với CON NGƯỜI là d5 ở đây nhưng nếu anh ta không chơi thì cuộc tấn công của người da trắng có thể đủ tàn nhẫn để giành chiến thắng.

Nếu thay vì Kf1 Bd2 hoặc Nc3 được đặt thì giám mục có thứ gì đó để tấn công và có thể đổi lấy màu đen nào và anh ta có một trò chơi thoải mái.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.