Tại sao một số người chơi cho rằng thật thô lỗ khi không chấp nhận một trận tái đấu trong blitz trực tuyến?


17

Tôi chơi rất nhiều trò chơi trực tuyến và thường thì đối thủ của tôi sẽ đưa ra một trận tái đấu sau một trận đấu. Mặc dù đôi khi tôi chấp nhận, tôi thường quan tâm nhiều hơn đến việc phân tích trò chơi để xem liệu tôi có thể học hỏi từ những sai lầm của mình hay không, vì vậy tôi thường từ chối.

Đọc một số ý kiến ​​được đăng trên Chess.com, có vẻ như một số người chơi đã vi phạm điều này, thậm chí còn đi xa hơn để chặn các đối thủ không chấp nhận yêu cầu tái đấu của họ.

Tại sao người chơi nghĩ rằng họ được quyền tái đấu? Tôi có phá vỡ một số nghi thức bất thành văn? Nếu tôi tiếp tục từ chối những yêu cầu này, tôi sẽ thấy mình thoát khỏi đối thủ chứ?


2
"Người phân tích blitz là ngu ngốc." - Rashid Nezhmetdinov. Nhưng đừng lo lắng, tôi cũng làm thế!
vào

Những người tìm thấy nó thô lỗ cần phải nhận ra không phải ai cũng dành thời gian để chơi những trò chơi bất tận. Họ phải nhận ra mọi người có việc làm và một cuộc sống bên ngoài chơi. Nếu họ không tôn trọng sự suy giảm, họ cần tìm những người chơi khác không có sự sống. Không sao đâu, đừng để họ làm bạn thất vọng. Làm bạn và sống cuộc sống đó! Từ chối lời mời lặp đi lặp lại! Đi xe buýt đó trên khắp thế giới! Làm cho nó xảy ra! Hãy theo đuổi ước mơ của bạn! Bạn có thể làm điều đó! Tôi tin bạn.
xEQUiiNOX2020

Khái niệm về sự phục hồi hoặc tạo cơ hội thứ hai cho người thua cuộc. Nó có giá trị. Dù sao đi nữa, đó là quyền của họ để chặn bất cứ ai vì bất kỳ lý do gì, phải không?
Trilarion

Hành vi này không dành riêng cho cờ vua - trong MMO và các trò chơi cờ của nhiều loại khác nhau cũng có thể được quan sát.
T. Sar - Tái lập Monica

Câu trả lời:


14

Họ có thể đã phạm một sai lầm chết người và nghĩ rằng trong một trò chơi khác, họ có thể giành chiến thắng.

Thỉnh thoảng no xảy ra. Bạn có thể mắc lỗi hoặc bỏ lỡ mô hình giao phối và đột nhiên bạn thua trò chơi mặc dù bạn nghĩ rằng mình đang dẫn đầu. Trong trường hợp này, nhiều người có thể yêu cầu tái đấu vì họ nghĩ rằng họ nên chiến thắng và muốn chuộc lại chính mình. Nếu bạn từ chối yêu cầu này, họ có thể coi đó là yêu cầu "chiến thắng giá rẻ".

Họ cũng có thể bị xúc phạm khi bạn từ chối yêu cầu của họ vì họ có thể xem đó là "chạy trốn" khỏi họ, một người chơi có khả năng hơn. Điều này gần như là xúc phạm bởi vì họ có thể coi đó là thừa nhận rằng họ "đáng lẽ phải thắng", nhưng chạy trốn với chiến thắng bất kể.

Họ có thể được xếp hạng Farming.

Nếu đối thủ của bạn đánh bại bạn với một tỷ lệ lớn, họ có thể yêu cầu một trận tái đấu để đảm bảo một vài chiến thắng dễ dàng trước bạn, đặc biệt nếu bạn có xếp hạng cao hơn họ. Từ chối cuộc tái đấu này là phủ nhận rằng có thể tăng xếp hạng và có thể được thực hiện sai cách.


Cả hai lý do trên đều mô tả đối thủ của bạn theo cách khá tiêu cực, tuy nhiên tôi nghĩ rằng bất kỳ ai chặn người dùng khác trên cơ sở họ sẽ không chấp nhận yêu cầu tái đấu có thể không phải là người chơi thể thao giỏi nhất. Vấn đề là, nếu họ yêu cầu tái đấu vì họ thích phong cách chơi của bạn hoặc muốn học hỏi từ bạn, họ sẽ không chặn bạn nếu bạn từ chối, phải không?

Có lẽ đó là tôi, có lẽ là không, nhưng tôi nghĩ rằng bất cứ ai chặn người khác không chấp nhận trận tái đấu đều cố gắng giành chiến thắng dễ dàng để đánh giá hoặc khó chịu / trong tâm trạng tồi tệ về lối chơi của chính họ.

Thất vọng về việc phạm sai lầm, nếu được phép ảnh hưởng đến lối chơi của bạn, sẽ dẫn đến nhiều sai lầm và thất vọng hơn. Những người chơi thất vọng đưa ra quyết định vội vàng và có nhiều khả năng loại bỏ sự tức giận của họ đối với đối thủ của họ.

Tôi không nghĩ rằng bạn đang phá vỡ bất kỳ quy tắc bất thành văn nào về cờ vua trực tuyến, tôi chỉ nghĩ rằng một số người chơi cờ ngoài kia thiếu một số lượng trưởng thành nhất định. Đưa họ đến một giải đấu thực sự nơi bạn đối mặt với đối thủ của mình và có lẽ họ sẽ học được một số mẹo.


1
Câu trả lời của bạn thiếu "của" (để đảm bảo một vài [của] chiến thắng dễ dàng chống lại bạn). Tôi sẽ sửa nó nhưng quá ngắn, chỉnh sửa tối thiểu là 6 ký tự.

2
@ ゼ ー lời xin lỗi của tôi
Aric

2
Nhắc nhở tôi về những người chơi trong các trò chơi nhóm trực tuyến khác đang thua trò chơi, nhưng tin rằng họ là một người chơi cá nhân tốt hơn một số người chơi trong đội khác và yêu cầu họ "1v1 me bro!".
Shufflepants

3
"Tôi chỉ nghĩ rằng s̶o̶m̶e̶ o̶f̶ t̶h̶e̶ c̶h̶e̶s̶s̶ p̶l̶a̶y̶e̶r̶s̶ o̶u̶t̶ t̶h̶e̶r̶e thiếu một số lượng nhất định trên internet.
jpmc26

@Shufflepants bạn đang đề cập đến Liên minh huyền thoại nào? ;)
John Bell

7

Liên quan đến câu hỏi cuối cùng, không , bạn sẽ không hết đối thủ.

Tôi đã chơi trên Chess.com được khoảng bảy năm và khi tôi chơi blitz tôi hầu như chỉ thích có một chút niềm vui. Nếu bạn đã từng có một trận đấu nhỏ của một vài trò chơi với ai đó trực tuyến, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng nhiều trò chơi giống rất nhiều vì thường chơi các dòng thú cưng mà bạn từng thưởng thức. Những trò chơi lặp đi lặp lại này có thể nhanh chóng đạt đến các vị trí mà bạn biết đánh giá, lấy đi sự thú vị và không thể đoán trước của trò chơi. Bởi vì điều này, tôi hiếm khi chơi cùng một đối thủ hai lần, không bao giờ yêu cầu một trận tái đấu và từ chối một cách có hệ thống tất cả các đề nghị tái đấu. Tôi không biết liệu mình có bị chặn bởi bất kỳ người chơi nào không, nhưng luôn có ai đó ở đầu kia của bảng để chơi khi tôi cố gắng.

Tuy nhiên, tôi phải nói rằng tôi có thể không phải là người chơi cờ trực tuyến điển hình của bạn. Tôi hiếm khi coi các trò chơi như một sự mô tả về sức mạnh thực sự của mình như một người chơi cờ, mặc dù tôi cực kỳ cạnh tranh và không muốn thua bất kỳ trò chơi nào. Bởi vì điều này, hầu hết thời gian bất kỳ lúc nào xảy ra tranh giành, gắn cờ hoặc treo mảnh, về phía tôi hoặc phía đối thủ của tôi, tôi coi đó là một phần của chế độ trò chơi mà tôi đang chơi. Việc sử dụng những "kỹ thuật" này không phải là hành vi phạm tội cá nhân hoặc không thể thực hiện được (mặc dù "thủ thuật" có thể là một mô tả chính xác hơn về những gì họ đang có) để giành chiến thắng trong một trò chơi, đó là một phần thú vị khi có thể phát hiện ra các kết hợp chiến thắng không chính thống dựa vào vị trí trên bảng cũng như lượng thời gian còn lại trên đồng hồ. Không phải ai cũng đồng ý với quan điểm này,


4

Để thêm một số thứ khác vào các câu trả lời khác: Tôi hầu như luôn đưa ra một trận tái đấu và hầu như luôn chấp nhận một trận tái đấu nhưng đôi khi tôi cần phải chạy đi vệ sinh hoặc nói chuyện với ai đó ở nhà hoặc bất cứ điều gì khác cần chú ý. Thật vô lý khi mong đợi sự sẵn sàng chấp nhận bất kỳ trận tái đấu nào.


đã đồng ý. đôi khi bạn phải đi bất kể Tôi thường giải thích trong trò chuyện nếu có
Aric

0

Một số sai lầm ở đây: 1: Chess.com - có lẽ bạn đang bị những đứa trẻ 10 tuổi troll. Rất nhiều trẻ em trên trang web đó. 2: Có quyền cho một trận tái đấu? Không. Nếu bạn không muốn chơi lại đối thủ, thì hãy từ chối. Tuy nhiên, theo nghĩa 'công bằng' là thực hiện một cuộc tái đấu để thậm chí ra các lựa chọn màu sắc. Trong tâm trí của bạn, chơi các trò chơi theo "cặp" và sẵn sàng chơi 2 vs mỗi đối thủ.

Bên cạnh đó, nếu thử thách của bạn nằm trong 200 điểm đánh giá của chính bạn, thì các trò chơi nên có tính cạnh tranh.

Tôi sẽ kiểm tra lý do tại sao bạn muốn dừng lại và phân tích một trò chơi blitz giữa dòng trò chơi. đó là phi sản xuất trong ước tính của tôi. Vì các trò chơi của bạn được ghi lại tự động, chỉ cần chơi một số trò chơi sau đó xem lại chúng. Bạn sẽ có một góc nhìn khác về trò chơi khi bạn đi xung quanh để phân tích nó sau khi chết.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.