Tại sao 2.d5 ít phổ biến hơn nhiều so với các phản ứng khác đối với Mikenas Defense (1.d4 Nc6)?


8

Gần đây tôi đã bắt gặp 1.d4 Nc6 khi chơi một trò chơi và tôi ngay lập tức bị cám dỗ để chơi 2.d5 , và vì vậy tôi đã làm điều đó, sau đó đối thủ của tôi tiếp tục trò chơi với Ne5 .

Sau trò chơi, tôi đã đi đến một cơ sở dữ liệu trực tuyến để kiểm tra một số tài liệu tham khảo về lần mở này, tôi thấy nó được gọi là Phòng thủ Mikenas, và thật ngạc nhiên là 2.Nf32.e4 là những phản hồi phổ biến nhất đối với nó, trong khi 2. d5 chỉ xảy ra trong 5% số trò chơi. Tôi là một người chơi ~ 1400 và tôi vẫn đang học những điều cơ bản của lý thuyết mở, tôi có thể hiểu rằng cả hai động tác này đều giúp màu trắng phát triển các phần của nó, nhưng chúng không thể được phát triển tự nhiên sau 2..Ne5 (có vẻ như để được di chuyển nhiều nhất sau 2.d5 ) với thứ gì đó như 3.e4 ?


8
2 e4 là sai lệch. Đó là cơ sở dữ liệu của bạn đang tính đến chuyển vị tài khoản. 1e4 Nc6 2 d4 xảy ra thường xuyên hơn. đối với d5 so với Nf3, dường như ở vị trí đó, đúng là Nf3 được chơi thường xuyên hơn. Bản thân tôi không biết lý do cụ thể là vì tôi là người chơi e4.
CognisMantis

Ý tôi là 2.e4 là phổ biến sau 1.d4 Nc6 và không phải trước bất kỳ dòng mở nào.
Vinícius Aguiar

1
Tôi không nghĩ rằng nó là. Nhìn vào cơ sở dữ liệu của tôi, nó không được chơi thường xuyên mà chỉ nhìn vào các trò chơi được chơi bắt đầu với d4 Nc6.
CognisMantis

3
Lý thuyết hoàn toàn không được hỗ trợ của tôi là mọi người học cách không đẩy những con tốt so với Alekhine, sau đó chuyển sang 1. d4 và tiếp tục thiên vị đó. Các vị trí từ 1. d4 Nc6 2. d5 dễ chịu hơn các vị trí tương đương Alekhine.
Cleveland

1
Có thể là bạn đang bao gồm các trò chơi 1.Nf3 Nc6 2.d4 bằng cách hoán vị?
David

Câu trả lời:


12

Chỉ là ý kiến ​​của một người chơi 2000.

NN - NN
1. d4 Nc6 2. d5 Ne5 3. f4 Ng6 4. e4 e6

Ý tưởng của phần mở đầu này, và những người khác như Alekhine và Two Knight Tango, là để dụ những con tốt trắng về phía trước để làm cho chúng dễ dàng tấn công hơn. Black nhận được một trò chơi rất chật chội, nhưng nó có thể chơi được.

Mục đích chính của Nf3 là ngăn chặn hiệp sĩ của người da đen sử dụng hình vuông đó. Sau khi di chuyển bình thường, màu đen sẽ thấy rằng việc chặn tiến độ c-cầm đồ được coi là xấu.

Một trong những mục tiêu chung trong việc mở cửa là kiểm soát trung tâm. White có thể tấn công trung tâm của người da đen bằng c-cầm đồ, nhưng màu đen không thể hỗ trợ điều này bằng chính con tốt của anh ta. Điều này dẫn đến một sự gia tăng nhỏ trong lợi thế của màu trắng.


1
Sau 1.d4 Nc6 2.d5 Ne5 3.f4 Ng6 4.e4 thay vì 4 ... e6 Đen có thể chơi 4 ... e5 kết thúc tương tự sau 5.dxe6 nhưng có thể vui nếu Trắng đi 5. f5?! Qh4 + như trong một trò chơi nổi tiếng năm 1938 của Weinitschke, Bogoljubow.
bof

1
1.d4 Nc6 2.Nf3 d5 3.c4 Bg4 là một sự thay đổi đối với Phòng thủ Tchigorin. Ngoài ra, 3 ... e5 là họ hàng của Albin Countergambit.
bof

Những bình luận này là đúng, nhưng đừng trả lời câu hỏi. Nhận xét # 1: Đây là hậu quả của việc thu hút những con tốt về phía trước. Nhận xét # 2: Đây là Bảo vệ Chigorin. Tuy nhiên, tuyên bố rằng màu đen không thể bảo vệ trung tâm với c-cầm đồ vẫn đúng.
Fred Knight

1

D5 là tốt để chơi, nhưng nó là giao hợp và thiếu một chút di động. Tôi có lẽ sẽ không chơi nó.

Nf3 thực hiện tốt công việc ngăn chặn e5 nhanh chóng và e4 yêu cầu trung tâm độc đáo. Không quá quan trọng và rời khỏi phòng cho tất cả các loại tùy chọn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.