Tại sao Garry Kasparov không chơi dưới lá cờ của Azerbaijan trong giải đấu trở lại vào mùa hè 2017?


17

Garry Kasparov sinh năm 1963 tại Baku, Azerbaijan, vào thời điểm Liên Xô, Liên Xô.

Theo tin tức anh cũng đã có được quyền công dân Croatia.

Trong giải đấu trở lại vào mùa hè năm 2017, anh vẫn sử dụng cờ Nga. Tuy nhiên, tôi đã nhìn thấy một lá cờ Croatia cùng với một lá cờ Nga trên poster phía sau anh ấy tại các phiên ký kết giữa các trận đấu.

Nhưng tại sao Garry Kasparov không chơi dưới lá cờ của Azerbaijan?


7
Theo như tôi hiểu thì Kasparov không có quốc tịch Azerbaijan (chỉ có một người Croatia là người Croatia). Ngoài ra, được sinh ra từ một người mẹ Armenia (và cha Do Thái) và có mối quan hệ không mấy thân thiện giữa Armenia và Azerbaijan có thể đóng một vai trò ...
user1583209

3
@ user1583209 Chỉ là một phỏng đoán khác, nhưng anh ta có một cuộc sống rất năng động về chính trị ở Nga có thể có liên quan đến nó ...
undercat ủng hộ Monica

1
@undercat: thực sự. Nếu anh ấy chơi cho Azerbaijan, điều này có thể được coi là sự đào tẩu của Hồi giáo và làm suy yếu sự nổi tiếng của anh ấy ở Nga, và do đó ảnh hưởng chính trị của anh ấy.
Peter LeFanu Lumsdaine

1
Hơn nữa, tôi đoán rằng những người có gốc Armenia đã không quan tâm lắm đến việc đứng về phía Azerbaijan trong những thập kỷ gần đây.
Pere

Câu trả lời:


32

Nhưng tại sao Garry Kasparov không chơi dưới lá cờ của Azerbaijan?

Bởi vì đăng ký FIDE của anh ấy là với Nga .

Nếu anh ta muốn thay đổi đăng ký của mình sang Azerbaijan thì điều sau đây cũng phải xảy ra -

1) Anh ta phải có một yêu cầu hợp lệ như cư trú, quốc tịch hoặc sinh, vì vậy sinh sẽ làm.

2) Liên đoàn cờ vua Azerbaijan phải đồng ý.

3) Một khoản phí hành chính phải được trả cho FIDE và có thể cả phí "chuyển nhượng". Bởi vì Kasparov là một GM được đánh giá cao nên điều này sẽ rất lớn. Tôi nghĩ khi Caruana chuyển từ Ý sang Mỹ, nó đã hơn 50.000 đô la.

Phần của cẩm nang FIDE mô tả các quy tắc có ở đây .


14
Có thể chèn: "0) Anh ấy phải bày tỏ mong muốn của mình để làm như vậy."
dùng1583209

4

Anh ta có quyền công dân RF (Liên bang Nga) hoặc, ít nhất, anh ta đã làm một lúc nào đó. Trên thực tế, ông là người đứng đầu một đảng nhỏ ở RF, thậm chí đã giữ một vài ghế trong quốc hội RF tại một số điểm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.