Chống lại cuộc tấn công của Nữ hoàng bướng bỉnh


9

Tôi là một người chơi Cờ vua thực sự mới - Tôi mới bắt đầu chơi lại sau hơn 10 năm gián đoạn. Tôi (đáng buồn) trong những năm 600.

Tôi đã nghiên cứu mở và tôi dường như làm tốt hơn trong các trò chơi mà tôi có thể sử dụng trò chơi Ý hoặc Ruy Lopez. Tuy nhiên, có một trò chơi kỳ lạ mà tôi liên tục thua một trò chơi chậm và đau đớn - và đó là gia đình của những vở kịch có nữ hoàng ra ngoài gây ra havok sớm. Đặc biệt, Wayward Queen Attack là tâm điểm của mọi trò chơi tôi đã thua trong 3 ngày qua.

Tôi chủ yếu đóng góp điều này cho sự thiếu phát triển mảnh ghép của mình vì sợ mất mảnh cho nữ hoàng.

Tôi hy vọng câu hỏi này không quá chủ quan. Tôi đã không thấy bất cứ điều gì quá rõ ràng trong wikipedia. Cảm ơn bạn!


2
Nó có thể hữu ích nếu bạn có thể chỉ cho chúng tôi một trong những trò chơi của bạn để chúng tôi có thể thấy bạn đang làm gì sai. Tôi không biết các thẻ thích hợp cho câu hỏi này là gì, nhưng thẻ trò chơi Ý không thể đúng, câu hỏi của bạn không phải là về trò chơi Ý.
bof

Câu trả lời:


14

Trước hết, mặc dù sự kỳ thị gắn liền với những bước đi của nữ hoàng sớm, Nakamura đã chơi mặt trắng của 1) e4 e5 2) Qh5 nhiều lần trong trò chơi cấp cao nhất, vì vậy đó là một động thái bạn nên đối xử tôn trọng.

Cách tiếp cận tốt nhất có lẽ là chơi các động tác như 2) Nc6 để bảo vệ con tốt, 3) g6 để đuổi nữ hoàng, sau đó là Nf6, Bg7, lâu đài để an toàn cho vua của bạn. Sau đó, nếu nữ hoàng da trắng vẫn ở giữa bảng hãy thử và tấn công nó bằng quân cờ của bạn.

Sau đó, bạn đang ở trong một trò chơi bình thường và nếu bạn phạm lỗi vì đánh giá thấp thì hãy xem xét rằng đánh giá thấp của bạn có lẽ là do khả năng chiến thuật kém của bạn. Để sửa lỗi này, bạn cần phải làm việc với chiến thuật. Tìm hiểu về ghim, dĩa, xiên, các cuộc tấn công được phát hiện, vv và làm nhiều câu đố để thử và cải thiện.


6

Tôi đã chơi với phần mở đầu này trong nhiều trò chơi blitz trực tuyến và tôi nghĩ rằng nó chỉ làm mất nhịp độ không cần thiết cho màu trắng vì màu đen có thể chơi 1.Nc6

bảo vệ cầm đồ và cũng phát triển hiệp sĩ. Sau khi người chơi trắng đe dọa Bc4 trên f7, đuổi theo Nữ hoàng bằng cách chơi g6, thường thì Nữ hoàng chuyển sang f3 vẫn tấn công f7, sau đó bạn có thể phát triển Hiệp sĩ khác của mình bằng cách chơi Nf6 trắng thường trả lời bằng c3 ngăn chặn Nd4 ... màu đen thường rất tốt Trò chơi sau đó.


2

Tôi tin rằng đó 2...Qe7là cách tiếp cận hợp lý đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Nó bảo vệ cầm đồ e5; nó bảo vệ quảng trường f7: ít phải lo lắng hơn. Kế hoạch phát triển màu đen sẽ là một cái gì đó như thế này : Nc6, g6, Bg7, Nf6, 0-0.0

Tôi chưa bao giờ thua cuộc trước điều này và chỉ một số ít người đã thử nó với tôi. Phát triển đơn giản làm công việc rất độc đáo. Hãy kiên nhẫn và chỉ cần chơi đúng vị trí và màu đen sẽ có được một trò chơi tốt.

Nc6 bảo vệ cầm đồ. Đe dọa Nf6 tấn công nữ hoàng và giành thế chủ động. White có thể thử Bc4 để có được một người bạn đời nhưng P-g3 ngăn chặn điều đó và White có một nữ hoàng bị đặt nhầm chỗ và gặp khó khăn trong việc phát triển phe vua cũng như điều đó có thể xảy ra.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.