Tôi sai lầm quá nhiều trên bộ gỗ?


9

Tôi đã chơi 99% các trò chơi của mình trực tuyến , tôi đã thấy và tìm hiểu hầu hết mọi thứ liên quan đến cờ vua với các phông chữ Alpha hoặc Mérida , thông qua sơ đồ hoặc trò chơi, v.v.

Tuy nhiên, khi tôi chơi với bộ gỗ thực tế (hoặc bất kỳ vật liệu nào khác), tôi đã phạm lỗi quá nhiều, tôi gặp rắc rối với tầm nhìn của hội đồng quản trị của mình, tôi hoàn toàn bỏ lỡ các mối đe dọa và không thể thực sự tập trung tốt (tôi chơi với khoảng một nửa sức mạnh của mình có phần lấy lại).

  • Bất cứ ai từng nghe hoặc đọc về vấn đề này?
  • Có một số thủ thuật tôi có thể sử dụng để làm cho quá trình làm quen với chúng nhanh hơn, khác với điều hiển nhiên là " chỉ chơi nhiều trên chúng "?
  • Vấn đề này có thể xuất hiện trên những người chơi cờ gỗ 99% và sau đó thử cờ vua trực tuyến không?

Bạn có những lỗi ngớ ngẩn tương tự với các bộ giải đấu tiêu chuẩn (miếng nhựa) không? Không có gì lạ khi những người chơi thiếu kinh nghiệm gặp khó khăn khi tính toán với các mảnh thực sự thay vì bảng 2D.
Andrew

@Andrew Tôi gặp rắc rối với bất cứ điều gì bên ngoài trực tuyến, lỗi của tôi là in đậm bảng , tôi đã nói chủ yếu về các phần tôi sẽ thực hiện chỉnh sửa để hiển thị điều này
ajax333221

Tôi đã trải nghiệm rất nhiều điều tương tự khi ban đầu chuyển từ chủ yếu là OTB sang trực tuyến (một vài lần qua lại). Nó cũng xảy ra với các bộ cờ kỳ lạ, ít nhất là đối với hầu hết những người tôi biết. Nhìn vào những mảnh không quen thuộc sẽ phá vỡ sự phù hợp với mô hình mà bạn đã phát triển trong não, buộc bạn phải giảm một cấp độ thành một chế độ hoạt động kém hiệu quả hơn. Trường hợp của bạn có lẽ chỉ là một phiên bản cực đoan của điều này - tâm trí của bạn được đào tạo theo một kiểu bảng duy nhất. Có lẽ trộn nó lên một chút sẽ giúp bộ não của bạn áp dụng mô hình khớp ở một cấp độ khác, nhưng tôi không chắc chắn.
Daniel B

2
Bạn có thể thực hành với một bàn cờ 3D trên máy tính của bạn.
TROLLHUNTER

Tôi đã từng gặp vấn đề tương tự. Tôi chỉ chơi trực tuyến trong vài năm. Nó là khá nhiều làm quen với nó giải pháp. Tuy nhiên, tôi thấy rằng việc sử dụng một bảng thực sự có cùng tông màu với các bảng tôi đã sử dụng trực tuyến dẫn đến ít sai lầm ban đầu và tôi đã quen với nó nhanh hơn. Tôi không biết điều đó có hiệu quả với bất kỳ ai khác không ...
Leigh Braswell

Câu trả lời:


7

Tôi đã có cùng một vấn đề mà (ở một mức độ nào đó) tôi đã cố gắng khắc phục.

Tôi chưa bao giờ có đủ cơ hội để thực hành các trò chơi OTB vì vậy tôi không bao giờ có thể quen với nó. Giải pháp của tôi là chơi các trò chơi trực tuyến với một bảng thực sự trước mặt tôi. Tôi đã tự mình thực hiện các động tác trên bảng và chỉ sử dụng máy tính của mình để khiến đối thủ của tôi di chuyển và nhập vào của tôi. Miễn là hạn chế về thời gian không phải là vấn đề quá nhiều, nó không có nhiều rắc rối. Sau một thời gian chơi với các bảng thực tế là dễ dàng như không có.


2
Tôi cũng làm điều đó: -) ... Tôi đã có vấn đề chính xác đó và bây giờ tôi cảm thấy tốt hơn nhiều :-)
Magesh Kumaar

7
  • Tôi đã biết ai đó mô tả hiện tượng tương tự, tức là anh ta đã rất khó chơi trên một bảng thực 3D. Anh ta chủ yếu là một người chơi đạn, trực tuyến, đã quen với việc ra mắt, v.v., điều này có thể làm tăng thêm sự khó chịu của OTB.

  • Ngoài việc làm quen với nó, tôi không biết cách nào để tăng tốc điều đó. Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự muốn làm quen với nó, đừng ở lại trong trò chơi Tôi không thể chơi với tư duy này mà sẽ kìm hãm bạn, ngay cả khi lúc đầu nó rất hấp dẫn để nêu ra lý do đó - có thể.

  • Tổng cộng. Nhiều cầu thủ câu lạc bộ mà tôi biết đã nói với tôi rằng họ không chơi trực tuyến vì họ không thể nhìn thấy bất cứ điều gì, v.v.


5

Tôi thích chơi OTB hơn, mặc dù tôi đã chơi khoảng 30.000 trò chơi trực tuyến. Tôi nghĩ rằng sẽ dễ dàng hơn để xem các mảnh, bảng, nơi mọi thứ sẽ đi.

Nếu bạn gặp vấn đề khi chơi OTB, thì có lẽ bạn nên thử trải qua một số câu đố "mate in x" với một bảng thực sự. Ngoài việc chơi với một bảng thực sự, không có gì giúp được. Nó sẽ nhanh chóng đến với bạn vì bạn rõ ràng biết trò chơi từ chơi trực tuyến.


5

Điều khó chịu nhất khi bạn chuyển từ chơi trực tuyến sang các trò chơi OTB là bạn không có một tầm nhìn đầy đủ về bảng.

Làm quen với việc chơi 2D, có lẽ bạn đã phát triển kỹ năng tính toán của mình với "tầm nhìn trên". Với loại tầm nhìn này, người chơi có thể tập trung vào các đường và điểm, và các mảnh không can thiệp vì chúng "phẳng". Nhưng khi bạn chơi OTB, bạn phải nhìn bảng chỉ từ phía bạn , với những mảnh ghép lộn xộn. Do đó, bạn bỏ lỡ một số mối đe dọa mà bạn có thể sẽ nhận thấy trên màn hình. Và thông thường, điều này là do thực tế là "bạn không nhìn thấy các dòng". Theo kinh nghiệm của tôi, tôi nhận thấy rằng điều này xảy ra đặc biệt là với các Giám mục và Hiệp sĩ.

Tất nhiên, bạn không thể "làm phẳng" các mảnh thực sự. Và bạn phải làm quen với các mảnh 3D để "nhìn thấy đường" trên một bảng thực.

Trong khi đó, bạn có thể thử chơi cờ nhìn bảng "từ trên cao": đứng gần bàn thay vì ngồi chẳng hạn. Điều này sẽ làm giảm (một chút) sự chuyển đổi chấn thương từ 2D sang OTB.


"Bạn không thể làm phẳng các quân cờ thật" - Tôi có một bộ cờ vua cầm tay trong đó các quân cờ có dạng đồng xu với biểu tượng quân cờ. Điều đó sẽ không giúp chơi với các mảnh không phẳng mặc dù.
11684

4

Tương tự ở đây, tôi đã gặp khó khăn khi chơi với cờ gỗ thực tế trước đây, đặc biệt là với đồng hồ cờ thật. Giải pháp là tham gia vào cờ vua bằng cách chơi trong các trò chơi cờ thực tế.

Tham gia các câu lạc bộ cờ vua địa phương hoặc chơi với bạn bè của bạn với các bàn cờ thực tế. Sớm chơi với một bàn cờ thực tế và các trò chơi trực tuyến sẽ không có sự khác biệt.

Tôi đã mất 3 tháng để đối phó với vấn đề này. Bây giờ tôi có thể chơi một cách tự nhiên mà không bị ngớ ngẩn trên một bàn cờ thực tế giống như cách tôi chơi với các trò chơi cờ vua trực tuyến.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.