Chiến thuật đào tạo - làm các câu đố dễ hơn hoặc ít hơn, nhưng sâu, câu đố?


7

Tôi biết đào tạo chiến thuật hàng ngày là rất có lợi. Tuy nhiên, cách tốt nhất để làm như vậy là gì?

Hãy nói rằng tôi có 15 phút mỗi ngày. Có tốt hơn không khi tôi thực hiện 3/4 câu đố chi tiết, dành 5 phút cho mỗi lần phân tích mỗi lần di chuyển và đảm bảo tôi hiểu đúng câu đố hoặc tốt hơn là thực hiện 20-30 câu đố, mỗi câu chỉ dựa trên vài giây suy nghĩ ( tuy nhiên đồng thời nhìn thấy nhiều vị trí hơn)?

Ngoài ra, tốt hơn là nên xem nhiều chiến thuật mới, như nhịp độ cờ vua, hoặc để có được một cuốn sách và thực hiện cùng 100 câu đố cho đến khi bạn hiểu tất cả?


1
Chào mừng bạn đến với Sàn giao dịch cờ vua! Tiêu đề ban đầu của bạn rất rộng, tôi đã cố gắng làm cho nó cụ thể hơn.
Glorfindel

Câu trả lời:


3

Tôi muốn nói rằng nó thực sự phụ thuộc vào mức độ kỹ năng của bạn. Nếu như tôi, bạn là một người chơi tương đối yếu, chơi nhiều câu đố "dễ" và "trung bình" có lẽ có lợi hơn. Bạn muốn rèn luyện bản thân để nhận ra các mô hình và tương tác có khả năng xuất hiện trong một trò chơi. Trong trường hợp đó, nhìn thấy nhiều chiến thuật khác nhau có lẽ là tốt nhất.

Khi bạn trở nên mạnh hơn, các chiến thuật cơ bản từ các câu đố "dễ" và "trung bình" sẽ hầu như luôn được cả hai người chơi nhìn thấy (bạn vẫn cần nhận ra chúng bởi vì nếu bạn bỏ lỡ ngã ba đơn giản của đối thủ, bạn sẽ có một khoảng thời gian tồi tệ ). Tập trung vào các câu đố khó hơn sẽ giúp bạn tìm ra những mô hình và chiến thuật phức tạp hơn trong các trò chơi của bạn. Trong trường hợp này, cả rất nhiều chiến thuật và sự hiểu biết đầy đủ về mọi câu đố có lẽ là kết quả mong muốn.

Tôi đã nghe các GM nói về các câu đố trong đó họ nhìn nó hàng giờ và khi họ có "giải pháp", họ vẫn không thực sự biết liệu nó có được giải quyết cho đến khi họ tham khảo một động cơ, người tạo câu đố hoặc huấn luyện viên của họ. (So ​​với một người bạn đời bị ép buộc đơn giản trong câu đố X).


Ngoài ra, đó là tất cả về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Nếu bạn thực sự giỏi về một loại chiến thuật cụ thể, hãy ưu tiên tiếp tục đào tạo chiến thuật đó và tập trung vào điểm yếu của bạn.

Hầu hết mọi người đều có thành kiến ​​trong đó họ thà làm 5 câu đố họ giỏi và 1 người chơi kém, sẽ tốt nếu bạn làm nó hoàn toàn để giải trí, nhưng nếu bạn đang cố gắng cải thiện, hãy đảo ngược tỷ lệ .


0

Có một số "phương pháp" về cách học chiến thuật. Người ta giải được x số câu đố trong một khoảng thời gian nhất định. Một khi bạn có thể làm điều đó, bạn giảm thời gian cho phép và lặp lại giải quyết chúng. Bạn tiếp tục giảm thời gian cho đến khi bạn có thể giải quyết được thiết lập trong một số giao thời gian nhỏ. Tôi thấy rằng làm việc với các vấn đề rất khó khăn (điển hình là trong Thông tin cờ vua) cho đến khi tôi bị đau đầu rất có lợi; về cơ bản từ chối nhìn vào câu trả lời cho đến khi tôi thực sự phân tích toàn diện trong đầu. Tuy nhiên, người bạn GM của tôi khuyên bạn nên giải quyết bạn đời trong 1 câu đố! Tôi nghĩ rằng tất cả những điều trên là con đường để đi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.