Tác dụng của cờ vua trong công việc


7

Tôi là một kỹ sư phần mềm, chủ yếu làm việc tại nhà nên tôi có thể sắp xếp thời gian theo ý muốn. Tôi nhận thấy một vài điều gần đây.

Nếu tôi chơi nhiều hơn 3 trận một ngày, tôi không thể làm việc được, tôi sẽ mệt mỏi về tinh thần. Tôi đã từng nghĩ rằng Cờ vua giúp tôi làm việc hiệu quả hơn và tôi cứ chơi cứ sau vài giờ một trận đấu 5 phút để tập trung, nhưng nhận thấy rằng nếu trận đấu khó thắng, tôi không thể tập trung vào công việc sau đó hoặc nếu tôi đúng giờ rắc rối.

Tôi đang tránh chơi cờ những ngày này vì điều đó và xem xét rời khỏi trò chơi. Có phải chỉ tôi hay là những gì tôi mô tả một vấn đề phổ biến?


6
"Tôi đã từng nghĩ hơn Cờ vua giúp tôi làm việc hiệu quả hơn" tại sao lại như vậy? Mọi hoạt động tinh thần, có thể là cờ vua hoặc làm ô chữ hoặc bất cứ điều gì khác rõ ràng làm kiệt sức cơ thể (không cần phải nói tâm trí).
gents

@GennaroTedesco vì tôi từng nghĩ rằng mình thức dậy không cảm thấy làm gì, tôi chơi cờ buộc tôi phải tập trung và sau đó tôi có thể sử dụng tư duy đó khi làm việc. Tôi biết nó sẽ có ảnh hưởng đến tôi nhưng không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ cần nghỉ ngơi sau một trận đấu cờ vua
Lynob

3
Dường như với tôi vấn đề không phải là cờ vua, mà là quản lý thời gian của bạn. Tại sao không hoàn thành công việc của bạn và sau đó chơi cờ vua?
Randy Minder

@RandyMinder Tôi chắc chắn quản lý thời gian
Lynob

Câu trả lời:


2

Tôi có cùng một vấn đề và tôi nghĩ nó gây ra bởi hai yếu tố: 1- Quản lý thời gian tồi tệ. 2- Tham gia các trò chơi (thắng, thua) và đánh giá nghiêm túc.

Nó xảy ra với tôi rằng khi tôi chiến thắng và sau đó tôi thua đúng giờ. Tôi tiếp tục nghĩ về trò chơi, ngay cả sau khi tôi đóng ứng dụng. Đó là bởi vì tôi cứ nghĩ rằng tôi nên chơi nhanh hơn ở đây hay ở đó. Khi tôi thua do vị trí xấu hoặc sai lầm, hoặc nếu vị trí bằng nhau, tôi chạy phân tích và tiếp tục nghĩ về những cơ hội bị bỏ lỡ để giành chiến thắng.

Tôi đã làm như những gì bạn đã làm. Đã một tuần trôi qua mà tôi không chơi các trò chơi cờ vua. Tôi chỉ giải câu đố và làm bài học. Không có trò chơi trực tuyến đầy đủ. Điều này giữ cho tâm trí của tôi hoạt động (được làm mới bằng sự xao lãng của một hoạt động khác) và tôi không phải nghĩ về những gì đã sai!


1

Tôi thích chơi cờ 1 0 thỉnh thoảng trong 20-30 phút. Tôi thấy nó thực sự giúp giảm căng thẳng / năng lượng thần kinh mà tôi thu thập được khi làm việc.

Nó rõ ràng là khác nhau đối với nhiều người. Nếu bạn dành nhiều nỗ lực hơn cho trò chơi, nó sẽ đánh thuế bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi thực sự không nghe nói về việc nó làm kiệt sức một cá nhân trong phần còn lại của ngày.


0

Nếu bạn chơi Cờ vua cổ điển, hãy cố gắng không chơi nhiều hơn một hoặc hai mỗi ngày. Họ có thể rất mệt mỏi.

Hãy thử chơi Blitz hoặc Bullet, những điều khiển thời gian này có xu hướng làm giảm căng thẳng ra khỏi bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.