Bạn có thể nói bất cứ điều gì nếu bạn thấy gian lận ở một bảng khác?


8

Giả sử bạn thấy người chơi A trên bảng bên cạnh bạn vi phạm quy tắc như di chuyển chạm hoặc thay đổi di chuyển sau khi phát hành quân cờ, nhưng đối thủ của họ, người chơi B, không để ý. Bạn có thể nói bất cứ điều gì với người chơi B không, và nếu vậy, B có thể đưa ra yêu cầu dựa trên lời khai của bên thứ ba về vi phạm mà B thậm chí không nhìn thấy không?

Câu trả lời:


10

Bạn không nên nói trực tiếp với người chơi B, không được phép nói chuyện với anh ta về trò chơi của anh ta (thực sự bị cấm nói chuyện với anh ta, nhưng tinh thần của luật pháp là ngăn chặn các cuộc trò chuyện về trò chơi).

Tuy nhiên, bạn có thể (và nên) nói với trọng tài về những gì bạn đã thấy và trọng tài sẽ quyết định hành động thích hợp.


Điểm hay về việc không nói chuyện với B. Nhưng trọng tài có thể / nên làm bất cứ điều gì mà không cần người chơi quan tâm (B) đưa ra yêu cầu?
vào

@itub Nghe có vẻ như nó xứng đáng với câu hỏi của riêng mình.
DM

2
Trọng tài sẽ nhận thấy mình gian lận, anh ta sẽ can thiệp mà không cần yêu cầu của đối phương. Trong trường hợp anh ta không có thông tin nào khác về những gì bạn nói với anh ta, phản ứng của anh ta có thể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, nhưng ít nhất anh ta sẽ rất cẩn thận về hành vi của A sau đó.
Evargalo
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.