Động cơ cờ vua với cảnh báo nguy hiểm (bạn đời) cho người mới bắt đầu?


9

Tôi mới đến trang web và sẽ đánh giá cao sự giúp đỡ trong lĩnh vực này.

Ở giai đoạn hiện tại của tôi (người mới bắt đầu), tôi đã bắt đầu vẽ hoặc đôi khi thậm chí đánh bại máy tính ở mức độ thấp (ví dụ: cờ vua.com cấp 1,2,3, lichess.org cấp1,2). Một trong những trang web này có một tính năng thú vị giúp tôi rất nhiều, đó là một bộ gồm 3 số giống như một điểm số. Dưới đây là một ví dụ về một trò chơi mà tôi chơi White và tôi đứng sau 2 con tốt (-2pts về vật chất):

    +2.90 
    -1.78 
    -2.14 
    Stockfish.js 8 | depth=19

Mà tôi diễn giải theo cách sau:

 • Điểm số vị trí hiển thị tối đa = + 2,90, có nghĩa là có một cơ hội chiến thuật liên quan (quá tải? Loại bỏ hậu vệ? ... Tôi phải tìm hiểu!).
 • Nếu tôi nhìn thấy cơ hội và chơi chính xác, tôi có thể cụ thể hóa lợi thế và giành được một phần quan trọng (có thể giành được một tân binh, hoặc lấy nữ hoàng để đổi lấy một trong những tân binh của tôi)
 • Nếu tôi bỏ lỡ cơ hội, điểm tiếp theo sẽ là -1,78 (di chuyển tốt nhất thứ hai) hoặc -2,14 (di chuyển tốt nhất thứ ba). Đó là, lợi thế vị trí nhất thời sẽ biến mất và điểm số sẽ trở lại với sức mạnh vật chất (2 con tốt phía sau).

Chà, vấn đề của tôi là đôi khi tôi mắc sai lầm và điểm số của tôi đột ngột giảm xuống chẳng hạn -M2 [mate-in-2 for Black]. Tôi đã làm mất các trò chơi :( vì tôi đã không nhận ra rằng có một mối nguy hiểm bạn đời (ví dụ: cuối cùng yếu đuối rank hoặc một cái gì đó như thế). Điểm số của các trang web tôi đang chơi chỉ cho thấy 3 di chuyển tốt nhất, không phải là WORST di chuyển.

Tôi đang đặt ra câu hỏi này ở đây với hy vọng ai đó biết các trang web khác cho người mới bắt đầu, với một công cụ có thể được điều chỉnh để cảnh báo nếu có nguy cơ bị thừa và bị giao phối sớm. Nếu tôi không tìm thấy tính năng như vậy, tốt, tôi sẽ phải kiên nhẫn và tiếp tục quá trình học tập :). Tần suất của sai lầm sẽ giảm khi tôi có kinh nghiệm.

Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn.


4
Tôi nghi ngờ một điều như vậy sẽ tồn tại (mặc dù có thể lập trình được) bởi vì những động tác thực sự xấu tồn tại rất thường xuyên - thật tầm thường khi treo nữ hoàng của bạn ở vị trí mở.
DM

1
@DM, Có lẽ những gì Diedrsch thực sự tìm kiếm không phải là cảnh báo về những động thái xấu, vì như bạn nói có thể có quá nhiều, nhưng cảnh báo về các mối đe dọa. Các mối đe dọa có thể được xác định bằng cách phân tích những gì xảy ra nếu bạn "vượt qua" và thường chỉ có một hoặc hai mối đe dọa, trong khi có thể có hàng tá động thái xấu (những động thái không gặp phải mối đe dọa hoặc chủ động từ bỏ tài liệu, hoặc mà không thu hồi được tài liệu).
vào

Vâng, tôi để lại các mảnh treo và tôi nghĩ rằng không hợp lý để mong đợi nhiều sự giúp đỡ từ động cơ. Nếu tôi bị mất mảnh, đó là một phần của quá trình học tập; lần sau tôi sẽ nghĩ động thái của tôi cẩn thận hơn. Nhưng để lại một "vua treo" có nghĩa là kết thúc trò chơi; vì đây là trường hợp đặc biệt tôi nghĩ rằng điều này có thể được cảnh báo bởi một số tùy chọn thân thiện với người mới bắt đầu.
Diedrsch

Câu trả lời:


4

Chỉ hiển thị những nước đi tồi tệ nhất cho một vị trí không phải là thứ bạn sẽ tìm thấy. Động cơ máy tính không thích hợp để cảnh báo chống lại rủi ro sai lầm. Đề nghị của tôi:

 • Lấy lại di chuyển chống lại máy tính nếu bạn di chuyển xấu
 • Xem lại trò chơi của bạn

Bạn đang đặt câu hỏi vì bạn sợ thua cuộc. Không có gì xấu hổ khi thua máy tính. Bạn tìm hiểu thêm bằng cách quay lại trò chơi của mình (hoặc gỡ lại) sau đó được cảnh báo rõ ràng.


Đánh giá trò chơi là một ý tưởng tốt và trang web của tôi cho phép nó, cảm ơn bạn. Ngoài ra còn có tính năng hoàn tác một động thái xấu và tôi sử dụng nó khi tôi bị giao phối sớm: Tôi tiếp tục trò chơi từ di chuyển ngay lập tức trước khi sai lầm. Nhưng tôi vẫn có cảm giác khó chịu này ở cổ họng mỗi khi tôi thấy thanh tiến trình chuyển sang màu đen 100% (vâng, bạn có thể tự do cười :)
Diedrsch

2

Nhiều động cơ có tính năng "giáo viên đang xem" cho bạn biết nếu bạn thực hiện một động tác đủ tệ. Lucas cờ sẽ cung cấp một hộp thoại bao gồm các tùy chọn để thực hiện di chuyển của bạn, máy tính được đề xuất di chuyển hoặc cung cấp một gợi ý tại sao di chuyển của bạn là xấu.

Hầu hết các công cụ hiển thị các dòng, cũng cho phép bạn điều chỉnh số lượng dòng để bao gồm tất cả các dòng có sẵn.


Cờ vua Lucas dường như chỉ chạy trên Windows và tệp .exe được tải xuống từ một tên miền trong danh sách đen của Dan Pollock.
Ben Crowell

1

Nếu bạn muốn có thể xem đánh giá cho các động thái tồi tệ nhất, bạn có thể tải xuống stockfish, chạy nó và nhập : setoption name MultiPv value 499. Để sau đó đánh giá một vị trí, bạn sẽ sử dụng golệnh, chẳng hạn như go movetime (ms), go depth (depth)hoặc go infinite.

Tùy chọn MultiPv chỉ cho phép bạn xem bao nhiêu biến thể chính mà bạn muốn và với số lượng đủ lớn, đây chỉ là tất cả các pvs.


1
Nhưng nó sẽ mất một chút lập trình cho nó để chỉ hiển thị các đánh giá chứ không phải các động thái.
DM
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.