Những hành động mà người ta có thể làm đối với người chơi cờ vua.com, những người ngừng di chuyển khi họ ở trong một vị trí mất khách quan và từ chối từ chức?


37

Một trong những đối thủ của tôi tại Chess.com chỉ dừng di chuyển sau khi rơi vào vị trí thua khách quan, từ chối từ chức và khiến tôi chờ đợi trong 20 phút để giành chiến thắng theo thời gian.

Gần đây tôi đã tiếp tục hoạt động cờ vua trực tuyến của mình và tôi đã trải nghiệm hành vi trẻ con này của một số người chơi cờ trực tuyến nhiều lần rồi.

Liệu động cơ của Chess.com có ​​phát hiện ra hành vi phi thể thao như vậy không? Hoặc có cách nào để gắn cờ những người dùng như vậy, để họ có thể bị trừng phạt? Các nghi thức thích hợp để chúng tôi tiến hành trong những trường hợp như vậy là gì?

Đây là vị trí trò chơi khi đối thủ của tôi ngừng di chuyển và từ chối từ chức:

Tôi vs Người chơi độc hại

10
Tôi thường chặn chúng và đi tiếp. Không có nhiều điều bạn có thể làm ngoại trừ để đảm bảo bạn sẽ không bao giờ gặp lại họ.
fentydank 29/03/18

1
Trên thực tế, Chess.com sẽ khiến họ bị mất trận đấu sau 4 hoặc 5 phút trong một trận đấu trực tiếp. Đợi đấy. Đó là cách nó hoạt động một vài năm trước đây.

1
Họ nên cung cấp chế độ trò chơi trong đó các di chuyển cá nhân có giới hạn thời gian (ngoài bộ đếm thời gian trò chơi tổng thể)
chạm vào cơ thể tôi vào

1
Nếu bạn không thích đối thủ của mình có thời gian để đốt cháy, hãy chơi các trò chơi ngắn hơn! Tôi
Thorbjørn Ravn Andersen

2
@touchmybody Tôi cảm thấy như thế có thể trừng phạt một vài người thực sự cố gắng suy nghĩ một lúc khi di chuyển. Tôi đoán nếu cả hai bạn đồng ý với nó, điều đó tốt; nó chỉ thay đổi trò chơi một số tiền hợp lý (người chơi sẽ cần tránh ở những vị trí phức tạp hoặc họ sẽ khởi động hoặc bị buộc phải di chuyển sớm).
Lord Farquaad

Câu trả lời:


34

Hành vi bạn mô tả là thể thao kém và đi ngược lại các chính sách của cờ.com. Xem chính sách chơi công bằng cờ vuabài đăng trên blog này về hệ thống báo cáo lạm dụng mới bao gồm một tùy chọn dành riêng cho "thể thao kém / bị đình trệ trong các trò chơi".


2
Cám ơn vì sự gợi ý. Tôi đã nộp báo cáo lạm dụng. Điều đặc biệt khiến tôi phát điên là thực tế là nếu bạn nhìn vào trang hồ sơ của người dùng đó , mọi người đều phàn nàn về hành vi phi thể thao của anh ta.
gdrt

9
Nhưng không có cách nào để chứng minh người chơi không sử dụng hợp pháp 20 phút đó để di chuyển. Họ đã được cho thời gian đó và theo tôi là đúng đắn nên được phép sử dụng nó. Nếu nó làm phiền OP, chỉ cần rời khỏi bàn phím hoặc nghỉ ngơi trên một trang web khác mà câu trả lời khác gợi ý.
user1997744

5
Tiêu chuẩn của bằng chứng tùy thuộc vào cờ vua vì đây là trang web riêng chứ không phải tòa án, nhưng chúng ta hãy nói rằng rất đáng nghi ngờ rằng ai đó đã thực hiện 40 động tác trong 10 phút đột nhiên cần 20 phút để suy nghĩ một lần di chuyển , đặc biệt là ở một vị trí bị mất rõ ràng như vậy (có một người bạn đời trong 5). Và đây không phải là lần đầu tiên.
vào

1
@ user1997744 - Tôi đồng ý, ngoài thực tế là không mất 20 phút để nhận ra rằng màu đen không có cơ hội chiến thắng ở vị trí này. Trên thực tế, nó thậm chí không mất 20 giây.
Jules

1
@Jules Có nhưng quan điểm của tôi là - giống như luật pháp - có quy tắc trắng đen (không có ý định chơi chữ) theo chủ đề giải thích hoặc một số phán xét của con người trong khi không phải lúc nào cũng lý tưởng, hoạt động công bằng nhất trong hầu hết các trường hợp. Và trong trường hợp này đối thủ có 20 phút. Trường hợp này có thể rõ ràng nhưng đặt ra một tiền lệ xấu cho các trường hợp mà nó có thể không quá rõ ràng.
dùng1997744

44

Giả sử bạn cũng có nhiều thời gian trên đồng hồ, hãy nghỉ ngơi : uống nước, hoặc kiểm tra thư, hoặc ghé thăm phòng tắm, hoặc lấy một cuốn sách (ngay cả khi đó là một cuốn sách mở, nó không được tính vào gian lận ở vị trí đó;)) hoặc đi xác minh xem em bé của bạn không tự làm tổn thương mình bằng con dao đó mà cô ấy đang cố lấy khi bạn quá bận rộn để tính Bxh6 của bạn! hy sinh để ngăn cô lại.
Trong khi đó, hãy kiểm tra cứ sau năm phút mà đối thủ chưa chơi (mẹo tồi tệ nhất sẽ là nếu anh ta chơi một động tác vô nghĩa vào một lúc nào đó và kết thúc chiến thắng đúng giờ). Sau khi tạm dừng 20 'xứng đáng, hãy thu thập điểm của bạn, chặn đối thủ không biết xấu này để đảm bảo bạn không bao giờ chơi với anh ta nữa và tìm kiếm đối tác khác. Bạn sẽ giành chiến thắng trong trò chơi tiếp theo cũng nhờ vào tâm trí tươi mới của bạn sau 20 '

Trong trường hợp bạn là một người yêu cờ thực sự, người không quan tâm đến xếp hạng Elo ảo của anh ấy và thực sự chỉ muốn bắt đầu một trò chơi mới càng sớm càng tốt, thì phương án thay thế là từ chức chính bạn. Tôi gần như không bao giờ làm điều đó bởi vì tôi làm việc chăm sóc về điểm xếp hạng nhỏ của tôi ( Vanitas vanitatum, omnia Vanitas ) và bởi vì đối thủ pueril có thể tin rằng ông đã thông minh khi ông được tặng mà giả giành chiến thắng, mà thậm chí có thể khuyến khích ông tiếp tục misbehavour mình . Nhưng khách quan, chúng ta không nên quan tâm đến những gì người chơi lạm dụng, không công bằng đang nghĩ - đó không phải là công việc của chúng ta để giáo dục anh ta và dù sao chúng ta cũng không có phương tiện để làm điều đó.


1
Tất cả đều tốt nhưng trò chơi diễn ra rất muộn trong đêm và tôi muốn đi ngủ.
gdrt

4
@gdrt: phiền phức thật. Chà, đi đánh răng, mặc đồ ngủ và kiểm tra ngay trước khi
chìm

1
Vì bạn quan tâm rất nhiều về các điểm internet giả mạo của mình, nên ở đây, có thêm 10 điểm nữa :) (mặc dù, tiết lộ đầy đủ, upvote dành cho phần còn lại của câu trả lời hơn dòng đó)
Nic Hartley

1
Tôi tin rằng việc từ chức ở vị trí giành chiến thắng là trái với quy tắc của Chess.com và tôi sẽ khuyên bạn nên chống lại điều đó. Tôi không muốn đấu với ai đó thực sự mạnh hơn tôi nhiều nhưng lại bị đánh giá thấp vì họ thích từ chức để có thể bắt đầu trò chơi tiếp theo nhanh hơn.
JiK

17

Tôi đã làm theo đề xuất của @itubnộp báo cáo chống lại người dùng cụ thể. Đây là câu trả lời tôi nhận được từ bộ phận hỗ trợ của Chess.com:

[...]

Chắc chắn, đây không phải là những gì chúng tôi muốn trên trang web của chúng tôi! Tôi đã gửi thành viên này đến bộ phận điều tra của chúng tôi để theo dõi chặt chẽ về tài khoản này. Họ sẽ bị theo dõi và nếu họ tiếp tục hành vi này, chúng tôi sẽ phải đóng tài khoản của họ!

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã báo cáo! Chúng tôi đánh giá cao nó rất nhiều!!

[...]

Chess.com Nhân viên hỗ trợ thành viên

Vì Chess.com cũng rất nghiêm túc, tôi khuyên bạn nên báo cáo người dùng độc hại thay vì không làm gì cả, để trong tương lai họ không phá hỏng trải nghiệm chơi cờ trực tuyến của bạn bè của bạn.


4

Thời gian cập nhật: Chess.com vừa phát hành một hình thức mới để báo cáo người chơi lạm dụng.

Nó bao gồm một danh mục "thể thao kém / đình trệ trong các trò chơi" hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh của bạn.


1
Cảm ơn bạn! Tôi đã đánh giá cao câu trả lời này của bạn và đề nghị đây là bản cập nhật cho câu trả lời được chấp nhận trước đó.
gdrt

3

Di chuyển trước

h8Q
Qh7
g5
g6
g7
g8Q
Qhf7
Qxe6
Qgf7
Qee8 ++

và đi ngủ. Sau đó nộp đơn khiếu nại vào buổi sáng.


1
Bạn có thể làm nhiều điều đó cùng một lúc?
DM

1
support.chess.com/customer/portal/articles/ cảm nói rằng có giới hạn là 5.
DM

6
Hmm, tôi đoán tôi không nên tin tưởng những người ngẫu nhiên trên internet: lichess.org/forum/lichess-feedback/multipl-premove Việc viết bot cho mục đích duy nhất là thực hiện các bước di chuyển vô hạn?
Tích lũy

@Acccumulation Có thể. Bạn sẽ phải nhìn vào ĐKDV của Chess.com.
Nic Hartley

Mặc dù vẫn còn hai giới hạn vượt quá giới hạn, tôi chỉ muốn chỉ ra rằng nếu g8Q trong chuỗi trên không phải là checkmate thì hãy theo dõi với Qxe6 thay vì Qhf7 chắc chắn sẽ có. Hơi gần hơn một chút!
Sẽ

2

Thật không may, bạn không thể làm gì nhiều để khiến trò chơi kết thúc ngay lập tức. Nếu bạn quan tâm đến xếp hạng trực tuyến của mình và không muốn làm điều gì đó như rút thăm, bạn sẽ phải chờ. Tôi khuyên bạn nên làm một việc khác mà bạn cần làm trong thời gian đó.

Sau trò chơi, có rất nhiều thứ bạn có thể làm. Quá trình hành động tốt nhất sẽ là báo cáo người dùng đến Chess.com, giải thích cách họ khiến bạn chờ đợi 20 phút. Để chứng minh, bạn có thể chụp ảnh màn hình trò chơi của mình khi đối thủ của bạn có 15 phút và một ảnh chụp màn hình khác khi anh ta hết thời gian. Điều này sẽ cho Chess.com thấy đó là vị trí tương tự, và đối thủ của bạn chỉ để đồng hồ chạy xuống.

Ngoài ra, bạn có thể chặn người dùng để bạn không bao giờ chơi lại họ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong tương lai, nếu bạn được ghép nối lại.

Đây là liên kết của Chess.com về cách đối phó với những người chơi không công bằng. Họ đưa ra hướng dẫn về cách báo cáo người chơi, cũng như những điều khác:

https://support.chess.com/customer/en/portal/articles/1444879-fair-play-on-chess-com-what-you-need-to-ledge

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.